Trấn Thành đối thoại cùng giới giang hồ từng chạm mặt Năm Cam

Trong “Gương Hai Chiều” tập 3 với chủ đề “hoàn lương”, một cuộc đối thoại đặc biệt phơi bày những góc khuất của xã hội sẽ xuất hiện trên sóng lúc 11h trưa, Chủ Nhật (20/8). Lần đầu tiên, MC Trấn Thành sẽ đối thoại trực tiếp đàn anh một thời trong giới xã hội đen- Hùng “sầu”.


Máu lạnh và từng ra tay không thương tiếc, Hùng “sầu” đã hơn 3 lần vào tù - vượt ngục và từng giáp mặt, được Năm Cam mời về hợp tác. Thế nhưng, một biến cố đã xảy ra để giờ đây Hùng “sầu” trở về xã hội với cái tên Lê Dương Thừa Hùng của chính mình.Bắt tay Lê Dương Thừa Hùng, Trấn Thành vẫn chưa tin được mình đang đối diện với một trong những cái tên nổi cộm của giới giang hồ với hàng trăm đàn em “bảo kê” đất Sài thành thuở nào. Bên cạnh sự bối rối, nam MC cũng bày tỏ sự cảm kích vì Hùng “sầu” ngày nào đã đồng ý gặp gỡ và chia sẻ con đường tội lỗi của mình lần đầu tiên đến công chúng. Và rồi, những mảng đen vụn vỡ đã được ghép nhặt lại, tái hiện một quá khứ bão nổi.Lê Dương Thừa Hùng sinh ra tại một vùng quê nghèo thuộc tỉnh Quảng Trị. Thiếu vắng tình thương của cha, mẹ Hùng bước thêm bước nữa cùng gã đàn ông nát rượu và đầy bạo lực. Hằng ngày, Hùng không được đi học mà phải lân la ra các làng chài để xin cá. Đó là một áp lực đầy ám ảnh vì nếu ra về tay không, Hùng và em mình sẽ bị cha dượng đánh đập không thương tiếc.


Trong mắt Hùng, cha dượng là một con thú dữ nên đã nung nấu ý định sẽ giết ông ta khi lớn lên. Mười tuổi, Hùng bỏ nhà ra đi. Từ Quảng Trị đến Huế, Hùng được nhận làm bưng bê, rửa chén và trông trẻ được 2 năm thì đi bán thuốc trên các ga tàu. Từ đây, Hùng gia nhập các băng đảng và thường xuyên chạm trán với những cuộc chèo kéo, giành giật mối bán. Thừa Hùng nhớ lại mình đánh người lần đầu khi bị sỉ nhục “con không cha”.Chưa đầy 30 tuổi, chàng thiếu niên quê nghèo ngày nào trở thành tên du đãng có tiếng tại Sài Gòn. Suốt thời gian ấy, Hùng “sầu” đã thẳng tay thay mặt chủ nợ “trừng trị” biết bao con nợ và cả những đối tượng mình được mướn để thanh trừng. Thừa Hùng kể mình từng xẻo lỗ tai và chém rớt cánh tay kẻ thiếu nợ. Chưa dừng lại, Hùng “sầu” còn đá 1 người phụ nữ, khiến bụng bầu của cô đập vào cột nhà và sảy thai khi cô ôm chân xin anh khất nợ cho chồng mình - một người chạy xe ôm tại Bình Phước. Đối diện với Trấn Thành, Thừa Hùng thú nhận trong nước mắt: đó là 2 tội lỗi vẫn ám ảnh, khiến tôi ray rứt cho đến tận hôm nay. 
Ngày ấy, giới giang hồ cả hai miền Nam - Bắc ai ai cũng nể sợ Năm Cam. Ấy vậy mà Hùng “sầu” vẫn ngang nhiên cho 26 đàn em ra tay trừng trị đồng bọn của Năm Cam trong 1 lần chạm trán. Thấy vậy, Năm Cam đã chủ động hẹn gặp và muốn Hùng “sầu” về hợp tác với mình. Dù được Năm Cam mời về 3 lần, Hùng “sầu” vẫn một mực từ chối vì chủ trương hoạt động của hai băng đản khác nhau. Và thế, Năm Cam & Hùng “sầu” đồng ý chia nhau bảo kê Sài Gòn.Chưa đầy 29 tuổi, Hùng “sầu” đã 3 lần vào tù ra khám và bất chấp vượt ngục rất nhiều lần để bị truy nã. Chìm mình trong vũng chàm, Hùng “sầu” những tưởng đã không còn đường lui vì “ai cho tôi quay lại làm người đàng hoàng?” Vậy điều gì đã chuyển biến Hùng “sầu” để giờ đây, anh hoàn lương và thành công với công ty điêu khắc riêng cùng mái ấm bên vợ hiền con thơ, mở ra cơ hội nghề nghiệp cho bao người? Tất cả sẽ được bật mí tại “Gương hai chiều” tập 3 phát sóng lúc 11h trưa, Chủ Nhật (20/8).

Thọ Lê
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com