Suối Tiên vào mùa hiếu hạnh

Đại Lễ Vu Lan là dịp để hàng triệu người con hiếu thảo tri ân, bày tỏ lòng hiếu kính với đấng sinh thành. Nhằm tôn vinh giá trị đạo đức, lòng hiếu thảo, truyền thống “uống nước nhớ nguồn” từ ngàn đời của dân tộc và cầu nguyện bình an, thịnh vượng cho bá tánh thập phương, Du lịch Văn Hóa Suối Tiên long trọng tổ chức đại lễ ý nghĩa với chủ đề “Vu Lan – Mùa Hiếu Hạnh”. 


Đại Lễ Vu Lan – Mùa Hiếu Hạnh đặc sắc tại Suối Tiên 

Đại lễ Vu Lan – Mùa Hiếu Hạnh 2017 được tổ chức tại Long Hoa Thiên Bảo - Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên vào ngày 05/09/2017 (nhằm ngày 15 tháng 07 âm lịch). Du khách sẽ được thiện duyên với Chư Tôn Đức Tăng Ni, hòa mình trong không gian Phật pháp nhiệm mầu với nhiều nghi thức trang nghiêm, thanh tịnh, đậm nét truyền thống văn hóa dân tộc - văn hóa tâm linh. Vẻ đẹp văn hóa Phật giáo được truyền tải chân thực qua hình ảnh “Trì Bình Khất Thực” và tịnh thiền của hơn 1.000 Chư Tôn Đức Tăng Ni dưới Đại Bồ Đề Quang Minh Cảnh. Trong không gian trang nghiêm, thanh tịnh này, con đường tu hành khổ hạnh của Đức Phật Thích Ca và những sứ giả Như Lai du phương hành đạo sẽ được tái hiện đầy trang nghiêm. 


Xuyên suốt trong chuỗi hoạt động Vu Lan – Mùa Hiếu hạnh, du khách sẽ được tham gia vào “Lễ Cúng Thí Giàn” - nghi thức độc đáo, mang đậm nét tín ngưỡng dân gian Nam Bộ, được tổ chức vào ngày 06/09/2017 (nhằm ngày 16/07 âm lịch). 


Đến với không gian “Vu Lan - Hiếu Tình” ấm cúng của Suối Tiên, quý du khách được tham gia nhiều hoạt động tương tác đầy ý nghĩa: Chụp ảnh lưu niệm với tiểu cảnh đẹp mắt, được Thầy Đồ tặng chữ thư pháp, thưởng thức nghệ thuật xếp lá dừa, vẽ chân dung và chiêm nghiệm những lời răn dạy sâu sắc của Đức Phật. Đặc biệt, Suối Tiên dành tặng dây ước nguyện cho quý du khách tham quan trong ngày 05/09/2017, dây ước nguyện tượng trưng cho ước muốn cha mẹ tăng thêm phước thọ, gia đạo bình an, vạn sự hanh thông, vạn điều như ý. 


Đặc biệt nhất, vào ngày rằm tháng bảy, Suối Tiên hoan hỉ phục vụ quý du khách Đại tiệc Buffet chay miễn phí, được xác nhận kỷ lục Việt Nam là “Đại tiệc Buffet chay có số lượng người tham dự nhiều nhất” vào năm 2008. Năm 2017, Đại tiệc Buffet chay Suối Tiên quy mô hơn với sự tham gia của hàng ngàn Phật tử và du khách tham quan. 

Suối Tiên – Không gian văn hóa tâm linh mầu nhiệm 

Hành hương về miền tâm linh, viếng chùa kính Phật, khấn nguyện bình an, cầu mong hạnh phúc và cùng gia đình tìm đến chốn thanh bình là những hoạt động được hướng đến nhiều nhất vào dịp Vu Lan. Các công trình Suối Tiên – Miền đất Tứ Linh mang đến cho quý du khách không gian văn hóa tâm linh mầu nhiệm: 


Long Hoa Thiên Bảo, Quảng Trường Phật Địa Mẫu, Đại Bồ Đề Quang Minh Cảnh, Thánh Tượng Quán Thế Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn, Thiên Cảnh Bồng Lai Lưu Ly Thất Bảo, Đền Thờ Phật Bà Quan Âm, Phúc Cung Tam Phước… Những công trình về nguồn cội dân tộc: Đền Thờ Hùng Vương, Đinh Tiên Hoàng, Tượng Đài Trưng Nữ Vương, Hưng Đạo Đại Vương,Thánh Gióng… 


Suối Tiên – Miền đất Tứ Linh là điểm đến lý tưởng, mang đến những khoảnh khắc tươi vui, an lành, hạnh phúc cho quý du khách và gia đình trong mùa Vu Lan năm nay. 


Suối Tiên huyền bí mỗi dịp đến thăm tăng phước thọ
Thạch ngọc lung linh bao phen mài dũa kết lộc tài 

Gia Hân

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com