Đồng loạt thoái vốn lãnh đạo Điện máy Trần Anh 'toan tính' gì?

rước tin đồn M&A của Thế Giới Di động(MWI) mua lại Cty CP Thế giới số Trần Anh,(TAG) các lãnh đạo công ty này đã đồng loạt thoái vốn.


Theo dữ liệu, của sàn HNX hầu như các thương vụ thoái vốn đều diễn ra trong khoảng thời gian từ 12/8/2017 - 11/9/2017 với phương thức bán cổ phiếu qua sàn. Cụ thể, ông Trần Thanh Tùng, Giám đốc Tài chính, đã đăng ký bán qua sàn 147.654 cổ phiếu, tương đương 0,592%. Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Trưởng ban Kiểm soát, bán ra toàn bộ 4.528 cổ phiếu, tương đương 0,02%. Bà Đỗ Thị Ngọc Anh, Trưởng phòng Tài chính Kế toán, đã bán ra toàn bộ 27.485 cổ phiếu, tương đương 0,110%.

Có thể nói, kể từ khi xuất hiện thông tin Thế Giới Di Động sẽ thâu tóm Điện máy Trần Anh, cổ phiếu TAG đã tăng khá mạnh.

Từ phiên giao dịch 4/8, TAG đã tăng từ 33.000 đồng/cổ phiếu lên mức 43.700 đồng trong ngày giao dịch 9/8.

Tuy vậy, đà tăng của TAG nhanh chóng chững lại khi cổ phiếu này giảm sàn 9,91% xuống mức 38.200 đồng/cổ phiếu trong phiên 11/8. Kết thúc phiên giao dịch 18/8, TAG tăng 5,88% đạt mức 37.800 đồng/cổ phiếu, qua đó cũng chấm dứt chuỗi ba phiên giảm giá liên tục.

Bình luận về động thái thoái vốn của lãnh đạo Trần Anh, nhiều chuyên gia nhận định, có khả năng ban lãnh đạo Trần Anh đồng loạt bán cổ phần thường là do họ đã cảm thấy mệt mỏi vì phải điều hành hoạt động kinh doanh không mấy suôn sẻ và họ đang cố gắng tìm đường rút lui an toàn nhất.

Nhà đầu tư Nguyễn Văn Hạnh bình luận nếu ban lãnh đạo hữu muốn thoái 100% cổ phần của mình hoặc vốn đầu tư của, các nhà đầu tư mua lại thường sẽ đưa ra một mức giá hấp dẫn. Nguyên nhân của việc này có lẽ sau khi sáp nhập sẽ có khá nhiều khó khăn phát sinh từ hoạt động kinh doanh nhất là sau khi chuyển giao vốn chủ sở hữu nên khả năng lãnh đạo Trần Anh muốn buông tay tìm hướng rút lui an toàn hơn trong thời điểm giá cổ phiếu TAG đang lên cao?

Trường hợp nếu chờ sáp nhập liệu giá cổ phiếu TAG còn đạt đỉnh như hiện nay? Do vậy để chốt lời sớm có khả năng cả ban lãnh đạo TAG tìm hướng hạ cánh an toàn nhất, nhà đầu tư Hạnh bình luận.

Theo nhiều nguồn tin, cho đến nay MWG đã hoàn tất thương vụ mua lại chuỗi điện máy của TAG. Theo một tài liệu vừa công bố, Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh cho biết sẽ lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản, trong đó có nội dung kế hoạch phát triển doanh nghiệp và sẽ gửi chi tiết đến từng cổ đông trong tháng 8 hoặc tháng 9. Tuy nhiên, hiện doanh nghiệp chưa công bố những thông tin cụ thể hơn về kế hoạch này.

Khi được hỏi về thông tin nói trên, đại diện Thế Giới Di Động từ chối chia sẻ. Tuy nhiên, ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động cho biết sắp tới, doanh nghiệp sẽ xin ý kiến đại hội đồng cổ đông thông qua việc tăng ngân sách thực hiện M&A (mua bán sáp nhập) trong năm nay lên 2.500 tỷ đồng, gấp 5 lần kế hoạch được phê duyệt trước đó. Ngân sách này chủ yếu dành cho thương vụ mua lại chuỗi điện máy và chuỗi cửa hàng dược phẩm, trong đó có Trần Anh...

Theo Zing
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com