Lương Bằng Quang: “Bình Tinh nói tiền tôi không mua được danh dự gia đình”

Nghệ sĩ Bình Tinh đã động viên Lương Bằng Quang giúp anh lấy lại tinh thần để thể hiện tốt trong chung kết Sao Nối Ngôi, sau vài vòng thi xuống phong độ.


Chung kết Sao Nối Ngôi diễn ra với sự tranh tài của 3 thí sinh xuất sắc gồm Lê Nguyễn Trường Giang, Gia Bảo và Lương Bằng Quang. Bằng màn trình diễn Cảm ơn đời, Lương Bằng Quang giành danh hiệu á quân với 150 triệu đồng, bên cạnh quán quân là Lê Nguyễn Trường Giang và giải 3 thuộc về Gia Bảo.


Lường Bằng Quang giành ngôi vị Á quân Sao nối ngôi 2017

Đêm chung kết Sao Nối Ngôi, Lương Bằng Quang thể hiện ca khúc Cảm ơn đời kết hợp đàn tranh, đàn cò với nhạc cụ hiện đại trên một sân khấu vũ đạo hoành tráng. Anh mang bất ngờ, tạo ấn tượng mạnh mẽ về một người nghệ sĩ giàu sức sáng tạo.

Anh là nghệ sĩ đa màu sắc trên sân khấu lẫn ngoài đời

NSND Bạch Tuyết cho biết bà thích phần hòa âm phối khí đầy văn minh và mang nét hào hùng dân tộc. Danh ca Thái Châu nhận xét Lương Bằng Quang dàn dựng ý nghĩa, khiến mọi người đều hãnh diện khi là người Việt Nam.

Từng mảng tiết mục thấy rõ từng thế hệ cha, tới Lương Bằng Quang và cuối cùng học trò. Nghệ sĩ Minh Nhí chia sẻ thích chương trình vì muốn nhìn thấy hình ảnh thế hệ đi trước và những đứa con nối nghiệp. Lúc cha Lương Bằng Quang xuất hiện, anh đã đứng lên, đầy tôn trọng và kìm nước mắt. Với những lời nhận xét, Lương Bằng Quang nhận về tổng số điểm 48,1, đạt giải á quân với phần thưởng 150 triệu đồng.

Trước đêm chung kết Lương Bằng Quang từng được Bình tinh cho lời khuyên

Sau phần trình diễn bùng nổ, hai cha con Lương Bằng Quang đã có những giờ phút tâm tình trên sân khấu. Lương Bằng Quang thổ lộ luôn xem cha – nhạc sĩ Lương Bằng Vinh là động lực để cố gắng, đi hết hành trình Sao Nối Ngôi. Anh muốn cha gặp gỡ, trò chuyện với giám khảo những người đã yêu thương, dành những lời khen để anh có một đêm thi nhiều cảm xúc.


Trên sân khấu, Lương Bằng Quang xúc động tri ân nghệ sĩ Minh Nhí khi đứng lên cổ vũ tiết mục và NSND Bạch Tuyết, người từng dạy hai chữ “tâm can” để anh viết nên ca khúc Cảm ơn đời, mang những chất chứa trong “tim gan” trình bày khán giả, hay nghệ sĩ Bình Tinh, người đã giúp anh có thêm nghị lực để thành công ở Sao Nối Ngôi. Lương Bằng Quang cho biết chính Bình Tinh đã vực dậy tinh thần, cho anh niềm tin sau đêm thi thứ 8, khi bị giám khảo Thái Châu cho là có thái độ “ngạo mạn”.

Những khoảnh khắc ấn tượng của Lương Bằng Quang tại cuộc thi

Sau đêm thi đầy áp lực đó, nghệ sĩ Bình Tinh đã an ủi tinh thần, động viên nam thí sinh. Bình Tinh, kể do bố (cố nghệ sĩ Đức Lợi) mất sớm không có ở bên cạnh khi cô thi chung kết Sao Nối Ngôi mùa 1 nên cô mang di ảnh của bố lên sân khấu. Cô cảm giác như ông đang bên cạnh, truyền lửa trong tiết mục Mãi còn niềm tin và lâng lâng hạnh phúc, hãnh diện khi được làm con của cha mẹ. Đó cũng là điều thiêng liêng mà Bình Tinh cảm nhận được khi tham gia chương trình.


Lương Bằng Quang cho biết: “Bình Tinh nói tôi có thể kiếm được nhiều tiền nhưng tiền sẽ không mua được danh dự gia đình tôi. Khi tôi bước vào cuộc thi phải cháy hết mình, không chỉ vì bản thân mà còn vì cha mẹ, những người đangyêu thương tôi. Khán giả sẽ nhìn thấy hình ảnh cha mẹ qua các tiết mục trên sân khấu, tôi buộc phải mang vinh quang, danh dự về cho gia đình, đó là sự tri ân lớn dành cho đấng sinh thành”.

Phiên bản đặc biệt của chương trình mang tên Sao Nối Ngôi – phiên bản thiếu nhi sẽ phát sóng tập đầu tiên trên kênh THVL1 vào lúc 21 giờ thứ Năm ngày 24/8/2017.

Bình An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com