Grab lên tiếng về thông tin tăng chiết khấu để bù lỗ hơn 400 tỷ đồng

Trước thông tin Grab Việt Nam tăng chiết khấu đối với các tài xế để bù khoản lỗ hơn 400 tỷ đồng, đại diện hãng này đã lên tiếng phủ nhận và cho rằng đó là những thông tin thiếu tích cực, mang tính cạnh tranh thiếu lành mạnh.

Như tin tức đã đưa, vừa qua, Công ty Grab Việt Nam đã tổ chức gặp gỡ các đối tác GrabBike tại TP. Hà Nội. Tại buổi gặp gỡ, Grab thông báo nâng mức chiết khấu của tài xế GrabBike cho hãng từ 15% hiện tại lên 20% từ ngày 5/9.

Ngay sau sự kiện này, nhiều tài xế đã lên tiếng phản đối thậm chí tổ chức đình công, hơn nữa có xuất hiện thông tin Grab Việt Nam tăng chiết khấu đối với các tài xế để bù khoản lỗ hơn 400 tỷ đồng trong năm 2016.

Lên tiếng về vấn đề này, bà Nguyễn Thu An - Giám đốc Truyền thông Grab Việt Nam khẳng định, việc Grab tăng chiết khấu đối với các tài xế để bù khoản lỗ hơn 400 tỷ đồng là không chính xác.
Grab chuẩn bị tăng chiết khấu đối với tài xế.

"Những thông tin như vậy là thất thiệt, mang tính cạnh tranh giữa các doanh nghiệp. Không biết những con số đó lấy ra ở đâu bởi những thông tin liên quan đến doanh thu, lợi nhuận và nghĩa vụ tài chính là bí mật kinh doanh công ty và chỉ cung cấp cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền", đại diện Grab Việt Nam cho biết.

Bà An cũng cho biết, mới đây, hãng Grab đã huy động được số vốn lên tới hơn 2 tỷ USD từ Công ty Didi Chuxing của Trung Quốc và Ngân hàng SoftBank Group của Nhật Bản. "Với thị trường tiềm năng như Việt Nam, chúng tôi kỳ vọng số tiền huy động trên có thể được đầu tư vào thị trường Việt Nam trong thời gian tới".

Nhắc lại việc tăng chiết khấu 15% hiện tại lên 20%, bà An cho biết, mức phí 20% vốn đã được áp dụng với các đối tác mới tham gia GrabBike tại TP. HCM từ ngày 7/5/2017, và sắp tới cũng sẽ được áp dụng cho toàn bộ đối tác GrabBike tại TP. HCM từ ngày 5/9/2017. 

"Việc thay đổi mức phí này nhằm đảm bảo một mức phí thống nhất, ngang bằng với mọi đối tác tài xế GrabBike tại cả 2 thành phố, đồng thời nhằm đảm bảo và nâng cao chất lượng dịch vụ GrabBike. Mức phí này cũng đã được cân nhắc để vẫn đảm bảo tính cạnh tranh so với các dịch vụ tương tự đang có mặt trên thị trường", bà An cho biết.

Trước đó, theo thông tin từ Hiệp hội Taxi Hà Nội, năm 2016 Công ty Grab đạt doanh thu 192 tỷ đồng, báo lỗ 443 tỷ. Với hoạt động kinh doanh lỗ, Grab Việt Nam không phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp. Tổng số thuế của Grab năm 2016 (bao gồm thuế giá trị gia tăng, thuế môn bài) nộp cho ngân sách nhà nước là 5,8 tỷ đồng.

Theo Doanh nghiệp
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com