Truyền thuyết thầy phong thủy Rận Tiên nổi tiếng Đài Loan được tái hiện trong Nhân gian huyền ảo

Rận Tiên là bậc thầy phong thủy nổi tiếng trong truyền thuyết của người dân Đài Loan.


Các điển tích về ông được dân gian lưu truyền đều là giúp người hiền lành, cứu kẻ khốn khó. Chính những phẩm chất cao quý và tài năng hơn người ấy, nhân vật truyền thuyết này được xây dựng thành phim và tái hiện qua câu chuyện Truyền kỳ Rận Tiên trong bộ phim Nhân gian huyền ảo.

Diễn viên Luyện Dịch Đình.

Rận Tiên (do Luyện Dịch Đình thủ vai) là con của một thầy phong thủy nổi tiếng. Vì gia cảnh nghèo khó nên huynh trưởng của ông đã bỏ rơi cha già không lo phụng dưỡng mà thay tên đổi họ tìm cuộc sống giàu sang, phú quý.

Khi cha mất đi, anh em trở mặt nhưng may mắn Rận Tiên học được thuật phong thủy độc môn của cha nên tạo ra huyệt phong thủy khắc sự may mắn của anh trai mình. Đồng thời bản thân ông cũng đi khắp thế gian giúp đỡ mọi người và trở nên nổi tiếng.

Chính điều này càng gây nên mối thù trong lòng người huynh trưởng của Rận Tiên mang danh Thầy Chân Tật (do Đàm Học Bân thủ vai), người này luôn tìm cách hãm hại Rận Tiên.Trong phần đầu của câu chuyện, Rận Tiên đã ra tay giúp đỡ cho Lý Kim Xuyên (do Trần Tử Cường thủ vai) để anh có được may mắn sống hạnh phúc với nàng tiểu thư Trần Minh Ngọc (do Hoàng Lộ Dao thủ vai) và dạy dỗ cho Kim Hà (do Vương Tín Tường thủ vai) một bài học bỏ đi thói lười biếng. Ông cũng đã dùng tương kế tựu kế phá hủy trận pháp của Thầy Chân Tật.

Những tập tiếp theo của Truyền kỳ Rận Tiên là Giúp Lâm Thái Bình đổi vận với nhiều tình huống căng thẳng, gây cấn cho khán giả xem truyền hình. Câu chuyện bắt đầu từ lòng tham của con người, sự ganh đua ghen ghét, sân si lẽ đời. Khi tình cờ Rận Tiên đi ngang và xin tá túc tại nhà Lâm Thái Bình (do Hà Diệp Đông thủ vai) biết được vợ và mẹ anh đều qua đời. Động lòng trước sự hiếu thảo của Thái Bình nên Rận Tiên giúp anh thay đổi phong thủy, đổi vận cuộc đời.
Trong vùng có nhà phú hộ Thái Vạn Thụ (do Dương Khánh Hoàng thủ vai) có 2 con gái nhưng con đầu Kim Hoa đã mất, Ngân Hoa đang sống với ông. Ông phú hộ được con gái đầu báo mộng phải cưới chồng mới sớm siêu thoát.

Muốn con được siêu thoát nên nhà họ Thái chọn anh chàng Lâm Thái Bình về làm rể. Với quyết tâm đổi đời, Thái Bình chấp nhận cử hành hôn lễ cùng bài vị Kim Hoa. Không ngờ may mắn đến Thái Bình được cưới luôn Ngân Hoa (do Sử Đại Tây thủ vai). Trước đó, Ngân Hoa và A Đồng (do Phan Dật An thủ vai) có tình cảm với nhau, nên tiểu thư nhà họ Thái muốn bỏ trốn cùng người yêu nhưng bị tỷ tỷ báo mộng sẽ quậy phá nếu không hoàn thành đám cưới ma cho mình.


Tuy nhiên lúc bấy giờ không ai ngờ vợ Thái Bình là Bích Vân (do Hoàng Tuyên thủ vai) thật sự còn sống và bị Thầy Chân Tật bắt cóc để mài kim châm cho hắn ta phá bỏ phong ấn của Rận Tiên. Sau bao khó khăn, cô tìm được về nhà thì lúc này mới biết Thái Bình vì ham mê tiền tài mà đi cưới vợ và chối bỏ quan hệ với cô. Vì muốn lấy lòng tin của Thái Vạn Thụ, Thái Bình nhẫn tâm đánh đập vợ cũ. Trước tình thế đó, Rận Tiên phát hiện mình giúp nhầm người nên quyết định thay đổi phong thủy trừng trị Lâm Thái Bình.

Trở mặt, Lâm Thái Bình đã liên kết với Thầy Chân Tật để đối phó ngược lại với Rận Tiên. Cuộc chiến giữa anh em bậc thầy phong thủy vẫn chưa có hồi kết. Những tình tiết hấp dẫn này được phát vào 13h hằng ngày trên kênh THVL1.


Nhân gian huyền ảo là một trong những bộ phim dài tập ăn khách nhất tại Đài Loan. Sau thành công của phần 1 và 2, Nhân gian huyền ảo phần 3 với 200 tập phim mang đến hơn 40 câu chuyện chứa đựng nội dung nhân văn, sâu sắc.

Nhân gian huyền ảo tập hợp những câu chuyện mang màu sắc tâm linh, thần thoại huyền bí nổi tiếng của Đài Loan cùng với phong cách xuyên không vượt thời gian ly kỳ, mới lạ và ý nghĩa nhân sinh nhân – quả, thiện – ác, có vay có trả, nên dù đã trải qua thời gian phát sóng khá dài nhưng khi trở lại với phần 3, Nhân gian huyền ảo vẫn chứng tỏ sức hút mãnh liệt với khán giả truyền hình.

Đặc biệt góp mặt trong phim là những diễn viên nổi tiếng của Đài Loan như Luyện Dịch Đình, Đàm Học Bân, Vương Tín Tường, Hà Diệc Đông, Sử Đại Tây… Dàn diễn viên chuyên nghiệp, nổi tiếng đã tạo nên thành công không nhỏ cho bộ phim.

Nhân gian huyền ảo là một trong những bộ phim dài tập được chiếu trong vệt “Phim hay 13h” hằng ngày của đài THVL1.

Đỗ Quyên
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com