“Thay áo” cho 10 bức tường tại TP. Hồ Chí Minh với các thông điệp về biến đổi khí hậu

Sau gần 2 tháng phát động cuộc thi vẽ tranh tường nghệ thuật “Thành phố 2030” về chủ đề biến đổi khí hậu và năng lượng sạch, 34 tác phẩm dự thi với 34 cách thể hiện độc đáo những ý tưởng sáng tạo nhằm truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp đã được gửi về cho ban tổ chức.


Ban giám khảo đã lựa chọn trong số đó ra 10 tác phẩm xuất sắc nhất để tiến hành vẽ lên 10 bức tường ở các vị trí trung tâm khu vực phường Đa Kao, quận 1 và phường 10, quận 10 từ ngày 24/07/2017.


Tác phẩm "Mưa acid" của tác giả Trần Hoàng Thiên Ân, Trường THPT Trần Đại Nghĩa


Cuộc thi vẽ tranh tường nghệ thuật “Thành phố 2030" do Change phối hợp cùng 350.org và Hội Liên hiệp thanh niên phường Đa Kao tổ chức với mong muốn những người yêu thích nghệ thuật đường phố có cơ hội được thể hiện niềm đam mê qua các công trình, tác phẩm của mình.


Thông qua đó, những thông tin, kiến thức, thông điệp về biến đổi khí hậu và năng lượng sạch, năng lượng tái tạo được lan truyền rộng rãi và dễ tiếp cận hơn cho công chúng. Kể từ khi phát động, cuộc thi liên tục nhận được đơn đăng ký của các bạn trẻ trong cả nước: các họa sỹ tự do, các bạn sinh viên khối ngành chuyên và không chuyên về kiến trúc, mỹ thuật và đặc biệt có sự tham gia hăng hái của cả những em học sinh trung học phổ thông.


Một số tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được tiến hành lên các bức tường gồm: Tác phẩm “Mưa acid” của tác giả Trần Hoàng Thiên Ân (Trường THPT Trần Đại Nghĩa), tác phẩm “Thành phố 2030” của tác giả Nguyễn Hồng Thúy, tác phẩm “Việt Nam Xanh - Năng lượng sạch” của tác giả Lưu Bá Lăng (Lăng Không Tử)…


Theo ban tổ chức, để tăng tính tò mò và hồi hộp cho cuộc thi, các giải thưởng nhất, nhì, ba sẽ được công bố khi tất cả bức tranh đã được hoàn thành. Sau khi cuộc thi kết thúc, 10 tác phẩm vẫn sẽ được giữ nguyên ở các con hẻm với kỳ vọng sẽ trở thành một góc nghệ thuật độc đáo, thu hút khách tham quan cho TP. Hồ Chí Minh. Đặc biệt, Đoàn phường 10, quận 10 cũng sẽ tổ chức những buổi tham quan các bức tranh cho các bạn thanh, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn để giới thiệu và tuyên truyền thông điệp bảo vệ môi trường.

Thục Vy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com