Ông Nguyễn Đức Chung chỉ cái sai vụ cấp giấy chứng tử

“UBND phường Văn Miếu đưa cán bộ hợp đồng ra làm ở bộ phận một cửa là sai. Cần xử lý nghiêm các vi phạm. Các đơn vị trong toàn thành phố lấy đây làm bài học, không được để xảy ra vụ việc tương tự” – ông Chung nói" - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung. 
Ngày 28-7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến với các sở ngành, quận huyện để sơ kết 6 tháng đầu năm 2017 việc thực hiện 08-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về "Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao trách nhiệm và chất lượng phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2011-2015” và công bố Chỉ số Cải cách hành chính 2016.


Tại hội nghị, Chủ tịch Hà Nội đã yêu cầu lãnh đạo UBND phường Văn Miếu báo cáo về vụ cán bộ phường hành dân khi cấp giấy chứng tử gây bão dư luận những ngày qua.


Báo cáo về vụ việc, bà Vũ Mai Khanh, Chủ tịch UBND phường Văn Miếu đã nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi đến lãnh đạo thành phố, quận và các đơn vị liên quan khi để xảy ra sự việc đáng tiếc. Bà Khanh cho hay phường đã họp rút kinh nghiệm, tạm đình chỉ các cán bộ liên quan để làm rõ, đoàn thanh tra cũng đã làm việc với phường và cán bộ liên quan về vụ việc, đồng thời phường đã có báo cáo tới UBND quận Đống Đa, cũng như đoàn thanh tra công vụ của TP.


Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung


“Trên địa bàn phường chưa bao giờ để xảy ra những vụ việc đáng tiếc như vậy. Những vụ việc nóng đều được cán bộ, công chức phương giải quyết kịp thời.Vụ việc này là bài học kinh nghiệm sâu sắc với cá nhân tôi và cán bộ công chức phường Văn Miếu. Sau khi có kết luận thanh tra, ai sai, sai ở đâu chúng tôi sẽ nhận hoàn toàn trách nhiệm” – bà Khanh nói.


Về nội dung này, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chỉ rõ: “UBND phường Văn Miếu đưa cán bộ hợp đồng ra làm ở bộ phận một cửa là sai. Cần xử lý nghiêm các vi phạm. Các đơn vị trong toàn thành phố lấy đây làm bài học, không được để xảy ra vụ việc tương tự".


Ông Chung cũng yêu cầu các quận huyện hàng tháng phải tổ chức các đoàn kiểm tra công vụ đột xuất để phát hiện sai sót, xử lý ngay các cán bộ làm chưa tốt. Bên cạnh đó, ông Chung cũng lưu ý các đơn vụ của Hà Nội phải tập trung giải quyết khiếu nại, tố cáo của người dân, trong đó đặc biệt chú ý tới quy trình giải quyết thủ tục ở bộ phận một cửa liên thông, một cửa ở phường xã, chú trọng trách nhiệm người đứng đầu.

Theo PLO
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com