Lê Giang chê Trường Giang nghèo khổ, không có tương lai

“Bí Mật Đêm Chủ Nhật” mùa 3 tập 2 tuần này đã quay trở lại, các diễn biến trong tuần này sẽ được dẫn dắt bởi các nghệ sĩ Việt Hương, Trường Giang cùng sự góp mặt của Thanh Duy, Anh Đức thay thế cho vị trí 2 nghệ sĩ Hoàng Sơn, Huỳnh Lập của tập đầu tiên. Các nghệ sĩ sẽ cùng với cô nàng MC duyên dáng Dương Cẩm Linh “vạch trần” những bí mật của khách mời Lê Giang, đưa Lê Giang vào các tình huống oái oăm bằng các thử thách hiệu ứng âm thanh, trí tưởng tượng, bi – hài đối lập, sân khấu nằm, đứng – ngồi – nằm – quỳ và hai trong một.
Thử thách bi – hài đối lập chính là thử thách lột tả được các kĩ năng diễn xuất của các nghệ sĩ đến với chương trình, cũng được xem là một trong những thử thách khó nhằn cho các nghệ sĩ của chương trình. Hóa thân thành cặp đôi Romeo – Juliet của nhà văn Shakespeare huyền thoại, Song Giang đã đưa các tình tiết hài vào bối cảnh lãng mạn một cách khéo léo và rất duyên. Tuy yêu nhau say đắm nhưng Lê Giang khẳng định là sẽ không nhảy lầu tự tử vì người yêu. Ngẫu hứng trong khung cảnh thơ mộng, Song Giang cùng song ca bài hát “Một vòng Trái Đất” và “Chuyện tình Lan và Điệp” đầy ngọt ngào. Là một trong những nghệ sĩ không đoán được lối diễn và có những lời thoại hay bộc phát bất chợt làm người yêu Trường Giang không đỡ được đến nỗi anh phải nói Lê Giang có thể bớt xàm đi được không. Không một chút bực tức, Lê Giang vui vẻ đáp trả lại “Em biết em diễn lãng xẹt mà”.
Trải qua cuộc tình bị gia đình cấm cản nhưng vẫn nguyện chết đến với nhau một cách đầy hài hước thì Song Giang lại xuất sắc chuyển hài thành bi cũng dựa trên bối cảnh tình yêu dang dở của mình. Mất 5 tháng tìm kiếm Lê Giang, Trường Giang quá thất vọng khi thấy người yêu minh phải bươn chải làm thêm trong một quán bia ôm, kím những đồng tiền nhơ nhuốc. Biện minh cho hoàn cảnh của mình, Lê Giang chê trách Trường Giang nghèo khó không có tương lai, không thể nào lo được cho mình và gia đình, bản thân là chị cả nên Lê Giang đành phải có trách nhiệm gánh vác cả gia đình của mình. Sau khi nghe người yêu báo tin Mẹ mình qua đời, Lê Giang dường như chết lặng và đau đớn, không kìm nén được cảm xúc phải thôt lên rằng đó là cảm giác mình luôn sợ bấy lâu nay giờ trở thành hiện thực tàn nhẫn. Màn bi kịch của Song Giang đã chạm đến cảm xúc của các nghệ sĩ và các khán giả một cách xuất sắc.
Ở thử thách hai trong một, Song Giang hóa thân thành con trai của ông tỉ phú Anh Đức sắp qua đời về tranh giành tài sản với mẹ kế Việt Hương – Thanh Duy. Vì tuổi già sức yếu, gần đất xa trời, Anh Đức lú lẫn đến nỗi không nhớ con trai duy nhất của mình là ai và nhầm lẫn luôn người vợ mình thành bà vú em. Lo sợ không được tài sản kếch xù, con trai Trường Giang và mẹ kế Việt Hương quyết không cho Anh Đức chết, buộc phải chia tài sản xong rồi mới được chết. Không biết phải phân xử, chia tài sản sao cho công bằng, tỉ phú Anh Đức quyết định để vợ và con trai thi hát, trong bài hát có đồ vật gì thì người đó sẽ nhận được tài sản tương ứng. Sau một thời gian thố phân chia tài sản, Việt Hương và Trường Giang vẫn không hài lòng với số tài sản có được, Trường Giang thẳng thừng nói Việt Hương là người không chung dòng máu, không liên quan gia đình của mình thì không được quyền nhận bất cứ tài sản gì. Vì quá phẫn nộ, Việt Hương chửi Trường Giang là mất dạy và là đứa con bất hiếu, vì tiền chứ khôn vì yêu thương cha mình. Quá bất lực trước mâu thuẫn giữa con và vợ trong gia đình, Anh Đức thông báo rằng mọi tài sản mình đã lên danh sách và kê biên nhờ luật sư Dương Cẩm Linh phân chia giúp. Sau khi kí kết mọi giấy tờ di chúc phân bố tài sản, bất ngờ luật sư Dương Cẩm Linh trở mặt tuyên bố gia đình phá sản và niêm phong hết tất cả mọi tài sản của gia đình.
Ở một diễn biến khác, Thị Mầu Việt Hương bỗng nhiên có thai đến tai của xã trưởng Trường Giang, quá tức giận, Trường Giang phải hỏi tội ông chánh Anh Đức tại sao không biết quản lí con gái trong thôn để xảy ra sự việc nhục nhã của Thị Mầu, cần phải cạo đầu, bôi vôi và không cho Thị Mầu ăn bánh tráng trộn nữa. Ngoài nỗi nhục của làng xã, Anh Đức còn bực tức khi biết Thị Mầu có chửa mà tác giả không phải là mình vì mình cũng mê sắc đẹp của thị Mầu Việt Hương từ rất lâu rồi. Sau khi Việt Hương được gọi tới, Trường Giang và Anh Đức đã ngất xỉu nhiều lần vì sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành của Thị Mầu Việt Hương, Anh Đức cho biết bản thân mình bị rối loạn sinh lí và rất dễ xỉu khi gặp gái đẹp. Phán xử gần 15 phút nhưng vẫn không biết được ai là tác giả của cái thai của Việt Hương, xã trưởng Trường Giang quyết định xét xử Việt Hương, để cứu người mình thầm yêu bấy lâu, Thanh Duy tự nhận mình là cha của đứa bé nhưng cũng đành phải chịu tội cạo đầu bôi vôi và bị thả trôi soong cùng Việt Hương.
“Bí mật đêm chủ nhật” tập 2 phát sóng lúc 20:30, Chủ Nhật (16/7) trên HTV7. Chương trình do Đài truyền hình TP.HCM phối hợp cùng Đông Tây Promotion thực hiện.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com