Hai tháng ra đòn dồn dập, Nga phá hủy nhiều mục tiêu IS ở Syria

Chỉ trong vòng hai tháng qua, lực lượng không quân Nga đã tiến hành ít nhất 2.000 lần xuất kích với tổng cộng 5.850 cuộc không kích nhằm vào mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria.


Tên lửa hành trình Kalibr tấn công các mục tiêu IS ở Syria

Thông tin trên được Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga, Trung tướng Sergei Rudskoy xác nhận trong một tuyên bố hôm 24-7.

Ngoài ra, tướng Rudskoy cho biết thêm, tên lửa hành trình Kalibr đã phá hủy 6 mục tiêu trọng yếu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria.

Ngày 21-6, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hai tàu chiến của hải quân Nga là Đô đốc Essen và Đô đốc Grigorovich đã phóng 6 quả tên lửa hành trình Kalibr từ Địa Trung Hải nhằm vào các mục tiêu IS ở tỉnh Hama, tiêu diệt nhiều tay súng thánh chiến, và phá hủy các trụ sở chỉ huy, kho vũ khí lớn của nhóm khủng bố. Trong khi đó, tàu ngầm Krasnodar của Nga cũng đã thực hiện một vụ phóng tên lửa hành trình khi nổi.

Được biết, hải quân Nga đã sử dụng tên lửa hành trình Kalibr để tấn công tiêu diệt IS ở Syria lần đầu tiên vào ngày 7 -10 - 2015.

Ngoài ra, các máy bay chiến đấu ném bom Tu-95MC của Nga cũng phá tan 4 mục tiêu quan trọng của IS bằng tên lửa hành trình không đối đất Kh-101.

Theo ANTĐ
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com