Chính thức khai mạc MTA VIETNAM 2017

Ngày 4/7, Triển lãm quốc tế về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại tại Việt Nam - MTA VIETNAM 2017 (MTV 2017) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC). Với tổng diện tích trưng bày lên đến 12.000 mét vuông, sự kiện được đánh giá là phiên bản lớn nhất và chuyên nghiệp nhất trong toàn bộ chuỗi triển lãm MTA VIETNAM từ trước đến nay. 

Quang cảnh buổi họp báo khai mạc Triển lãm MTA VIETNAM 2017

Chính thức có mặt tại Việt Nam kể từ năm 2005, MTA VIETNAM đã không ngừng lớn mạnh cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp, trở thành một sự kiện thường niên tiêu biểu giúp kết nối các đơn vị cung ứng trong nước và quốc tế đến gần hơn với khách hàng tiềm năng tại thị trường Việt Nam.

Triển lãm thu hút sự tham gia mạnh mẽ của 425 doanh nghiệp đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ. 77% trong số đó là các thương hiệu nước ngoài, trong đó phải kể đến những cái tên nổi bật như: Amada, Bystronic, Blum, DMG Mori, Han's Laser, Hurco, Makino, Marposs, Mazak, Nikon, Renishaw, Sandvik, Sodick, TRUMPF, YG-1... Ngoài ra, triển lãm còn có sự góp mặt của các nhà sản xuất và đơn vị cung ứng hàng đầu tại thị trường nội địa như: Creatz3D, Cybertech, Daviteq, OLAS, DKSH, Growell, T.A.T Machinery, Tinh Hà, Vạn Sự Lợi, VPIC và Weldtec. 

MTA VIETNAM 2017 là nơi hội tụ của các nhóm gian hàng đến từ nhiều cường quốc kinh tế và công nghiệp

Triển lãm còn là nơi hội tụ của các nhóm gian hàng đến từ nhiều cường quốc kinh tế và công nghiệp hàng đầu thế giới như Đài Loan, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore và Thái Lan... Nhóm gian hàng quốc tế nhận được sự bảo trợ mạnh mẽ từ các cơ quan chính phủ cũng như các tổ chức thương mại uy tín như Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên bang Đức, Hiệp hội Công nghiệp Triển lãm Thương mại Đức (AUMA), Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA), Hợp tác xã Công nghiệp Công cụ Hàn Quốc (KOTIC), Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO), Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA), Hiệp hội Máy cơ khí chính xác và Công cụ Singapore (SPETA), Hội đồng Đầu tư Thái Lan (BOI), và nhiều cơ quan tổ chức khác.


Bên cạnh các hoạt động trưng bày nhộn nhịp, MTV 2017 còn tổ chức nhiều chương trình diễn đàn và buổi huấn luyện kỹ năng bổ ích, tạo điều kiện cho các chuyên gia trong và ngoài nước cùng tham gia, thảo luận và chia sẻ về những xu hướng công nghệ nổi bật.

Điểm khác biệt tại MTV2017 chính là sự trở lại của Cuộc thi Kỹ năng Hàn Việt Nam, được tổ chức vào ngày 6/7. Đây là dự án hợp tác giữa Ban tổ chức triển lãm và Hiệp hội Hàn Mỹ, nhằm mục đích tăng cường kiến thức và kỹ năng tay nghề hàn tại Việt Nam, cũng như tạo thêm nhiều hoạt động và trải nghiệm thú vị cho khách tham quan triển lãm. Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2013, cuộc thi hứa hẹn sẽ là một sân chơi chất lượng, quy mô lớn và chuyên nghiệp, giúp thắt chặt mối giao lưu giữa các công ty, doanh nghiệp và chuyên gia trong lĩnh vực hàn cắt cơ khí.


“MTA VIETNAM mang đến sự hỗ trợ toàn diện cho ngành công nghiệp sản xuất và cơ khí chế tạo – trưng bày hàng loạt sản phẩm công nghệ đáp ứng các nhu cầu khác nhau như chế tác kim loại, cơ khí chính xác và nhiều dịch vụ tương ứng khác.

Dòng vốn đầu tư nước ngoài chảy vào ngành công nghiệp sản xuất cơ khí tiếp tục tăng mạnh. Và tôi hy vọng rằng ngành sản xuất tại địa phương sẽ tiếp tục giữ vững tốc độ tăng trưởng đó, góp phần thúc đẩy tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Về phía MTA VIETNAM, chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực để cung cấp nhiều hơn nữa các máy móc, thiết bị và quy trình công nghệ hiện đại, nhằm giúp các nhà sản xuất tại Việt Nam và khu vực Đông Dương có thể giữ vững lợi thế cạnh tranh và nâng cao hiệu suất vận hành,” Đại diện Công ty UBM VES, đơn vị tổ chức triển lãm MTV 2017 nhận định.

Dự kiến sẽ có hơn 10,000 khách tham quan đến từ khắp các tỉnh thành Việt Nam và khu vực lân cận đến với MTV2017. MTA VIETNAM được tổ chức kết hợp với Metrology Vietnam (Triển lãm về Hệ thống Đo lường và Kiểm nghiệm Chính xác), Automation Vietnam (Triển lãm về Công nghệ tự động hóa), ToolTec Vietnam (Triển lãm về Công cụ máy móc), và WeldTech Vietnam (Triển lãm về Công nghệ Hàn và Xử lý bề mặt kim loại).

Thúy Vinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com