Ai có tiền ăn nổi nho giá hơn 7 triệu/trái ở Nhật?

Một chùm nho Hồng ngọc La Mã (Ruby Roman) 30 trái vừa được bán đấu giá thành công tại Nhật với giá 1,11 triệu yen, phá vỡ kỷ lục mức 1 triệu yen của chùm nho Hồng ngọc La Mã được bán vào năm ngoái.


Chùm Hồng ngọc La Mã (Ruby Roman) 30 trái có giá 1,11 triệu yen.ẢNH CHỤP MÀN HÌNH 

Theo hãng tin Kyodo, trong số 46 chùm nho Hồng Ngọc La Mã được đem bán đấu giá tại một khu chợ sỉ ở thành phố Kanazawa, tỉnh Ishikawa (Nhật) mới đây, một chùm nho 30 trái trúng giá cao nhất lên đến 1,11 triệu yen (222,5 triệu đồng), tương đương 7,4 triệu đồng cho mỗi trái nho. Đây là những chùm nho đầu tiên của vụ mùa nho Hồng Ngọc La Mã, một loại nho quý được trồng ở tỉnh Ishikawa.


Trong khi Nhật Bản đang thúc đẩy phát triển du lịch một phần nhờ sự hấp dẫn của các Ninja thì số lượng người thừa kế truyền thống văn hóa này đang ngày một ít đi và nguy cơ thiếu Ninja rất cao.

Bên trúng đấu giá là siêu thị Kurashi Kaientai ở thành phố Amagasaki, tỉnh Hyogo. Siêu thị này từng bỏ ra mức giá kỷ lục 3 triệu yen (601 triệu đồng VN) để mua một cặp dưa lưới trồng ở vùng Yubari nằm trên đảo Hokkaido hồi tháng 5.2017.

“Tôi thấy rất vinh dự”, Takamaru Konishi, người đại diện đấu giá cho siêu thị Kurashi Kaientai, nói về cảm giác của ông sau khi trúng đấu giá chùm nho. Ông hi vọng kết quả trúng đấu giá trên sẽ mang đến tin tức phấn khởi cho nông dân trồng nho ở tỉnh Ishikawa.

Takamaru Konishi, người đại diện cho siêu thị Kurashi Kaientai đấu giá để mua chùm nho siêu đắt.ẢNH CHỤP MÀN HÌNH TRANG KYODO

Theo Thanh niên
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com