Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái nhận trách nhiệm trước Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái: "Tôi nhận trách nhiệm trước Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Tôi cũng đã xin lỗi Hiệp hội du lịch TP Đà Nẵng và cá nhân anh Huỳnh Tấn Vinh."

Theo Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái, ngày 30/5/2017, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tổ chức tọa đàm Phát triển du lịch bền vững tại Khu du lịch quốc gia Sơn Trà tại Hà Nội.

Mục đích của tọa đàm là trao đổi, lắng nghe ý kiến các tổ chức, các chuyên gia, các nhà khoa học về vấn đề Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Sơn Trà.

Tại tọa đàm, đã có nhiều ý kiến trao đổi nội dung chuyên môn Quy hoạch trên tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn với quan điểm chung là đảm bảo phát triển bền vững Khu du lịch quốc gia Sơn Trà. Bên cạnh đó, tại tọa đàm cũng có ý kiến đề nghị các cơ quan chức năng cần xem xét lại tính pháp lý của Quy hoạch.


Ông Huỳnh Tấn Vinh phát biểu tại Tọa đàm Phát triển du lịch bền vững tại Khu du lịch quốc gia Sơn Trà. 

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cho hay sau tọa đàm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đưa ra chỉ đạo về việc tiếp tục lắng nghe, tiếp thu các ý kiến chuyên môn liên quan đến phát triển bền vững Khu du lịch quốc gia Sơn Trà; đồng thời yêu cầu Bộ VH-TT&DL có văn bản gửi các cơ quan và tổ chức liên quan để tiếp tục trao đổi, xem xét làm rõ nội dung về tính pháp lý của Quy hoạch. Vì vậy Bộ VH-TT&DL đã ban hành văn bản số 2383/BVHTTDL-TCDL ngày 02/6/2017.


Tuy nhiên, ngay sau khi ban hành văn bản nói trên, lãnh đạo Bộ VH-TT&DL đã phát hiện ra một số sai sót về nội dung và từ ngữ, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Vì vậy, Bộ đã lập tức có văn bản thu hồi văn bản trên trong ngày 04/6/2017.


Văn bản thu hồi của Bộ VH-TT&DL. 

Với tư cách là Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL, ông Huỳnh Vĩnh ái nhận trách nhiệm về những sơ suất tại công văn 2383/BVHTTDL-TCDL.

Ông nói thêm: "Tôi nhận trách nhiệm trước Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam. Tôi cũng đã xin lỗi Hiệp hội du lịch TP Đà Nẵng và cá nhân anh Huỳnh Tấn Vinh. Tôi mong nhận được sự chia sẻ và thông cảm của nhân dân về sự cố đáng tiếc này".


Ông Huỳnh Vĩnh Ái nhận sai sót trong việc ban hành văn bản số 2383/BVHTTDL-TCDL ngày 02/6/2017.

Thời gian tới, Bộ VH-TT&DL phối hợp với UBND thành phố Đà Nẵng và các đơn vị liên quan tổ chức tọa đàm tại TP Đà Nẵng về phát triển bền vững tại Khu du lịch quốc gia Sơn Trà để tiếp tục trao đổi, lắng nghe ý kiến các chuyên gia, các nhà khoa học và tổ chức với tinh thần cầu thị cao nhất.

Theo VTC
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com