Khởi động cuộc thi Tiếng hát mãi xanh 2017

Là sân chơi âm nhạc dành cho lứa tuổi trung và cao niên trên Toàn quốc, Tiếng hát mãi xanh (THMX) bước vào mùa giải thứ 07 với những đổi mới về nội dung và hình thức. 


Ngoài việc thay đổi độ tuổi dự thi (tất cả công dân Việt Nam, nam và nữ tuổi từ 40 trở lên căn cứ theo CMND), THMX 2017 không phân chia bảng thi để tạo sự kịch tính trong cuộc “so tài” giữa các độ tuổi với nhau. Đồng thời THMX 2017 sẽ chú trọng về sự tươi trẻ, sôi nổi cũng như cảm xúc, độ rung cảm bên cạnh các yêu cầu kỹ thuật cơ bản trong giọng hát. 


Với thông điệp: “Hát cho thỏa đam mê – Hát cho đời xanh mãi”, sân chơi là dịp để lứa tuổi xế chiều có cơ hội giao lưu và thỏa chí ca hát vốn không thực hiện được khi còn trẻ. Để tạo thêm tinh thần sống lạc quan và sống hòa nhập cùng các thế hệ, THMX 2017 khuyến khích các thí sinh đăng ký ghi danh các bài hát nhạc trẻ tươi vui. Bên cạnh đó, THMX 2017 sẽ có đêm thi đặc biệt để kết nối các thế hệ gia đình trong vòng Liveshow. 


Nhằm tạo thuận lợi cho các thí sinh ở các khu vực xa TP. Hồ Chí Minh tham gia, ngoài hình thức đăng ký trực tiếp tại điểm tuyển sinh (từ ngày 14/06 – 18/06/2017 tại Trường nhạc MPU - 294 Điện Biên Phủ, phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh), THMX 2017 tiếp tục mở thêm hình thức đăng ký online thông qua email: tienghatmaixanh@gmail.comHồ sơ đăng ký bao gồm CMND và 02 ảnh (3x4). Thông tin chi tiết được cập nhật tai Fanpage THMX và trang web: www.tienghatmaixanh.com, hoặc đường dây nóng: (08) 384 66 777.


* Thông tin chi tiết: 

· Phạm vi tổ chức: Khu vực phía Nam.

· Đối tượng tham dự: Tất cả công dân Việt Nam, nam và nữ, tuổi từ 40 trở lên căn cứ theo giấy CMND, yêu thích ca hát và có giọng hát tốt.

- Chương trình THMX 2017 không phân chia bảng dự thi. Các thí sinh các năm trước được vào Vòng Bán kết vẫn phải đăng ký dự thi lại và không được miễn bất kì vòng thi nào. Thí sinh đoạt giải 1, 2, 3 từ năm 2011 đến 2015 không được tham gia lại cuộc thi năm nay. Thí sinh đoạt giải Quán quân năm 2016 không được tham gia lại cuộc thi năm nay.

- Thí sinh tại khu vực miền Bắc, miền Trung hoặc miền Tây có thể tham gia chương trình bằng cách gửi bản thu hình thí sinh thể hiện bài hát dự thi tự chọn (hát mộc). Nếu được vào đến Vòng Chọn giọng sẽ được BTC cuộc thi hỗ trợ chi phí ăn uống, đi lại cho thí sinh trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi, đến khi nào thí sinh vẫn còn được thi tiếp trong các vòng trong. Nếu thí sinh không đảm bảo được sức khỏe và chuyên môn dự thi, BTC sẽ chọn thí sinh có số điểm liền kề để vào TP.HCM tiếp tục dự thi.

· Hình thức đăng ký: 

Thí sinh có thể đăng ký tham dự theo một trong hai cách: đăng kí tại địa điểm tuyển sinh và đăng kí online. 

· Đối với đăng kí tại địa điểm tuyển sinh: 

- Thời gian: Ban tổ chức THMX sẽ bắt đầu nhận đăng kí tuyển sinh bắt đầu từ ngày thứ tư 14/06/2017 đến ngày 18/06/2017 (giờ hành chính: sáng 8g30 – 11g30, chiều 14g – 17g00, kể cả thứ Bảy, Chủ nhật).

- Địa điểm: Trường nhạc MPU - 294 Điện Biên Phủ, phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh. 

- Hồ sơ đăng ký: Khi đi đăng kí, các thí sinh cần mang theo CMND hoặc giấy tờ tùy thân để đối chiếu độ tuổi, kèm theo 02 ảnh 3x4 (chụp trong vòng 6 tháng). Trong mẫu đăng ký bao gồm phần thí sinh cam kết về tình hình sức khỏe và hoàn toàn chịu trách nhiệm về tình trạng sức khỏe của mình trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi.

Thí sinh đến đăng ký tại điểm tuyển sinh sẽ thi chọn giọng theo thời gian được thông báo trên phiếu báo thi. 

· Đối với đăng kí online: 

- Thời gian: từ ngày 14/06 đến hết ngày 20/06/2017.

- Cách thức: Các thí sinh gửi bản đăng kí dự thi qua địa chỉ email của chương trình: tienghatmaixanh@gmail.com. Thí sinh gửi MV (Music Video) quay phần hát của mình với bài hát tự chọn (bản thu mộc, không cần dàn dựng chỉn chu, đảm bảo chân thực về giọng hát), gửi về cho BTC để tuyển chọn.

- Hồ sơ đăng ký: Bản thu âm phải được gửi kèm Phiếu đăng kí dự thi, ảnh chụp chứng minh nhân dân và 2 tấm hình 3x4. Trong mẫu đăng ký bao gồm phần thí sinh cam kết về tình hình sức khỏe và hoàn toàn chịu trách nhiệm về tình trạng sức khỏe của mình trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi.

· Quy định về bài hát dự thi:

- Bài hát đăng ký dự thi phải phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam, phù hợp phát sóng trên kênh truyền hình. Các ca khúc dự thi phải được Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch cho phép lưu hành (thí sinh không sử dụng các ca khúc nhạc ngoại lời Việt, ca khúc tiếng nước ngoài).

- Bài hát phải được phép biểu diễn tại Việt Nam.

- Mỗi thí sinh phải có số lượng bài hát đa dạng, nhiều dòng nhạc khác nhau để phù hợp cho nhiều vòng của chương trình.

- Mỗi thí sinh khi đăng ký (dù bằng hình thức nào) cũng cần gửi kèm theo 20 bài hát mà thí sinh thuộc và hát hay nhất. BCT cuộc thi sẽ là đơn vị duyệt lại tất cả các ca khúc thí sinh đăng ký dự thi.

- Năm nay BTC khuyến khích tinh thần tươi trẻ qua các bài hát sôi động và nhạc trẻ. 

- Bắt đầu từ vòng quay hình Nhà hát, thí sinh được Ban tổ chức hỗ trợ trang điểm. Vào vòng liveshow, thí sinh được hỗ trợ thêm trang phục biểu diễn.

- Các thí sinh được hướng dẫn tập luyện, chọn bài hát phù hợp và được hát trên nền hòa âm phối khí riêng khi vào vòng Liveshow.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com