Dàn nghệ sĩ Việt hòa chung tiếng hát trong chiến dịch bảo vệ trẻ em

“Cho con tuổi thơ” là bài hát chủ đề của chiến dịch “Đừng im lặng – Chúng con cần được bảo vệ”, nằm trong khuôn khổ của sự kiện Vietnam Junior Fashion Week 2017 - Tuần Lễ Thời Trang Trẻ Em Việt Nam tại Hà Nội .


Dự án là tâm huyết của siêu mẫu Xuân Lan nhằm tuyên truyền và kêu gọi ý thức bảo vệ trẻ em trước những vấn nạn xâm hại, bạo hành.

Xuân Lan và con gái.

Đây là lần thứ 3 siêu mẫu Xuân Lan tổ chức Tuần Lễ Thời Trang Trẻ Em Việt Nam và cũng là lần đầu tiên cô đưa dự án đặc biệt này đến Hà Nội. Cũng từ mùa thứ 2, cô quyết định xây dựng chiến dịch đồng hành “Đừng im lặng – Chúng con cần được bảo vệ!” với mục tiêu chung tay xây dựng, lan tỏa ý thức, kêu gọi những tiếng nói, hành động nhằm chung tay bảo vệ trẻ em khỏi những vấn nạn xâm hại – bạo hành đang gây nhức nhối trong cộng đồng, xã hội.

Xuân Lan đã chia sẻ trăn trở này và nhanh chóng nhận được sự đồng cảm của nhiều nghệ sĩ, trong đó nhạc sĩ Phương Uyên đã đặc biệt sáng tác ca khúc “Cho con tuổi thơ” với mong muốn dùng ngôn ngữ của âm nhạc và sức ảnh hưởng của nhiều nghệ sĩ để lan tỏa thông điệp bảo vệ con trẻ đến cộng đồng.

Nhạc sĩ Phương Uyên

Những nghệ sĩ tham gia góp giọng trong dự án này bao gồm: NSƯT Thành Lộc, nhạc sĩ Thanh Tâm, nghệ sĩ múa Linh Nga, ca sĩ Hoàng Bách, Trấn Thành, Phạm Anh Khoa, Quốc Thiên, Thanh Duy, Ngô Kiến Huy, Ái Phương, Thiều Bảo Trang, Vũ Thảo My, Will, Jun, Sỹ Tuệ, Á hậu Hoàn Vũ 2015 Lệ Hằng, Á hậu Việt Nam 2016 Thùy Dung, Miss Eco Nguyễn Thị Thành, người mẫu Quang Hùng, Quỳnh Châu, diễn viên Bê Trần, nhà báo Chu Minh Vũ.Rất nhiều sao Việt tham gia vào dự án ý nghĩa này.

Đặc biệt, giọng ca nhí Võ Khánh Ngọc và cặp đôi Tim - Trương Quỳnh Anh cũng tham gia góp giọng với vai trò Đại sứ của chiến dịch “Đừng im lặng – Chúng con cần được bảo vệ”.

Cặp đôi Tim - Trương Quỳnh Anh là đại sứ của dự án.

Chia sẻ về dự án của mình, nghệ sĩ Xuân Lan cho biết: "Điều thôi thúc tôi quyết định thực hiện dự án âm nhạc “Cho Con Tuổi Thơ” chính là những câu chuyện đau lòng về việc trẻ em bị bạo hành – xâm hại.

Khi nghệ sĩ chúng tôi trò chuyện với nhau về vấn đề này, chúng tôi nhận ra cái tên “nóng” nhất cũng là một người từng được gọi là “nghệ sĩ”. Nếu bản thân chúng tôi cũng “im lặng”, tức là ngầm đồng ý để những hành động đó tiếp diễn. Đó là lí do tôi và ekip tạo nên chiến dịch “Đừng im lặng - Chúng con cần được bảo vệ!”.

Khi tôi đem điều này chia sẻ với chị Phương Uyên, anh Thanh Tâm, bản demo bài hát “Cho con tuổi thơ” đã được hoàn thành một cách gấp rút. May mắn hơn khi bản thu này được gửi đến các anh, chị, em nghệ sĩ, những tin nhắn đáp lại tất cả đều sẵn sàng đồng ý tham gia, nhiều anh chị như anh Thành Lộc, Trấn Thành còn chia sẻ sự xúc động của mình khi lắng nghe bản thu thử của ca khúc.

Ở cương vị một nghệ sĩ và một người mẹ, tôi cảm thấy mình cần phải góp một tiếng nói, và tiếng nói của tôi cũng lan tỏa đến nhiều nghệ sĩ khác trong nghề cùng tham gia dự án, tôi hi vọng với những tiếng nói đó, thông điệp sẽ ngày một lan tỏa hơn đến đông đảo cộng đồng.”

Được biết, MV “Cho con tuổi thơ” dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 5/6 sắp tới.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com