Chính thức ra mắt MV trong chiến dịch bảo vệ trẻ em của dàn sao Việt

26 nghệ sĩ, 100 người mẫu nhí đã chung tay thực hiện MV “Cho con tuổi thơ” – bài hát chủ đề của chiến dịch “Đừng im lặng - Chúng con cần được bảo vệ”.


MV “Cho con tuổi thơ”, bài hát chủ đề của chiến dịch “Đừng im lặng – Chúng con cần được bảo vệ” đã chính thức được ra mắt sáng nay. Đây là dự án nhằm tuyên truyền và kêu gọi ý thức bảo vệ trẻ em trước những vấn nạn xâm hại, bạo hành do siêu mẫu Xuân Lan thực hiện.
Chiến dịch đồng hành “Đừng im lặng – Chúng con cần được bảo vệ!” với mục tiêu chung tay xây dựng, lan toả ý thức, kêu gọi những tiếng nói, hành động nhằm chung tay bảo vệ trẻ em khỏi những vấn nạn xâm hại – bạo hành đang gây nhức nhối trong cộng đồng, xã hội. 


Xuân Lan đã chia sẻ trăn trở này và nhanh chóng nhận được sự đồng cảm của nhiều nghệ sĩ, trong đó nhạc sĩ Phương Uyên đã đặc biệt sáng tác ca khúc “Cho con tuổi thơ” với mong muốn dùng ngôn ngữ của âm nhạc và sức ảnh hưởng của nhiều nghệ sĩ để lan toả thông điệp bảo vệ con trẻ đến cộng đồng.
Nhạc sĩ Phương Uyên – người sáng tác ca khúc chủ đề “Cho Con Tuổi Thơ” cho biết: “Với ca khúc chủ đề cho chiến dịch “Đừng im lặng”, tôi nghĩ đó là một cách để mình “góp tiếng nói” của mình trong một vấn nạn nhức nhối gần đây. Tôi nghĩ mỗi người đều có những cách riêng để góp tiếng nói đó, với cương vị một nhạc sĩ, tôi lựa chọn sáng tác.

Rất nhiều ca sĩ, nghệ sĩ cùng đồng ý tham gia, họ lựa chọn tiếng hát làm ngôn ngữ để lên tiếng. Và với cộng đồng, những người làm cha, làm mẹ, những tiếng nói, hành động, sự quan tâm của họ đến con em mình là điều mà chúng tôi muốn nâng cao hơn thông qua chiến dịch này và bài hát Cho con tuổi thơ.”

Được biết, giọng ca nhí Võ Khánh Ngọc và cặp đôi Tim - Trương Quỳnh Anh sẽ là đại sứ của dự án này.

Tim và Trương Quỳnh Anh mong muốn tiếng nói của mình sẽ là sự đóng góp hiệu quả trong việc thuyết phục các bậc cha mẹ và cả cộng đồng chung tay bảo vệ tuổi thơ trẻ em.
Cặp đôi nghệ sĩ chia sẻ: “Khi tham gia thu âm ca khúc Cho Con Tuổi Thơ, Tim và Trương Quỳnh Anh hát bằng tất cả tấm lòng của người làm cha mẹ. Những cảm xúc, suy nghĩ đều chỉ xoay quanh bé Sushi, có cả niềm vui, niềm hi vọng và nỗi lo âu, trăn trở. Tim và Trương Quỳnh Anh tin rằng cha mẹ nào cũng đều muốn làm mọi thứ để bảo vệ con cái.

Nhưng bảo vệ như thế nào cho đúng? Có phải vì sợ điều xấu xảy đến với trẻ mà chúng ta hạn chế để trẻ tiếp xúc với bên ngoài hay không? Bảo vệ trẻ nhưng vẫn cho trẻ một tuổi thơ hồn nhiên, trong sáng là điều rất khó. Tim và Trương Quỳnh Anh đang rất cố gắng để mang lại cho Sushi điều này!”.

Là một nghệ sĩ lớn, bận rộn và rất chọn lọc dự án để tham gia, nhưng NSƯT Thành Lộc đã ngay lập tức gật đồng khi nhận lời mời tham gia dự án “Cho con tuổi thơ: sau khi nghe bản demo ca khúc.
Anh chia sẻ: “Tôi thật sự bất ngờ khi nghe phần lời ca khúc Cho Con Tuổi Thơ của nhạc sĩ Phương Uyên. Không dùng những ngôn từ gay gắt, đả kích vấn nạn này nhưng lại khiến tôi và rất nhiều nghệ sĩ khác xúc động. Suy cho cùng, chẳng có cách nào tốt bằng cách dùng tuổi thơ của trẻ để thuyết phục mọi người bảo vệ nó khỏi sự tổn thương.

Chúng tôi không lên án sự im lặng và vẫn tôn trọng sự âm thầm bảo vệ con của các bậc cha mẹ. Nhưng nếu im lặng, bạn sẽ chỉ bảo vệ được con của mình. Thành Lộc lên tiếng vì không chỉ muốn bảo vệ con cháu mình mà còn muốn bảo vệ con cháu của những gia đình khác, bảo vệ con trẻ của chúng ta với những vấn nạn nhức nhối như thế!”.

Có thể nói, “Cho con tuổi thơ” là một trong những dự án quy tụ nhiều nghệ sĩ lớn và nghệ sĩ nhí tham gia nhất trong cùng một MV.

Các nghệ sĩ tham gia MV có thể kể đến như NSƯT Thành Lộc, nhạc sĩ Thanh Tâm, nghệ sĩ múa Linh Nga, ca sĩ Hoàng Bách, Trấn Thành, Phạm Anh Khoa, Quốc Thiên, Thanh Duy, Ngô Kiến Huy, Ái Phương, Thiều Bảo Trang, Vũ Thảo My, Will, Jun, Sỹ Tuệ, Á hậu Hoàn Vũ 2015 Lệ Hằng, Á hậu Việt Nam 2016 Thuỳ Dung, Miss Eco Nguyễn Thị Thành, người mẫu Quang Hùng, Quỳnh Châu, diễn viên Bê Trần, nhà báo Chu Minh Vũ, cùng với hai đại sứ là bé Khánh Ngọc và cặp đôi Tim - Trương Quỳnh Anh.

Nam Giao
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com