Chàng trai từng "chết đi sống lại" vì bạo bệnh khiến Việt Hương thán phục

Từng bị 2 bệnh viện lớn trả về để lo hậu sự, gia đình Xuân Phú đã bán hết nhà cửa để đưa anh đi khắp Việt Nam chữa bệnh.

Tối 2/6, chương trình Cười xuyên Việt đã chính thức diễn ra với các phần thể hiện tự do đến từ nhóm thí sinh trong bảng Triển vọng. Đây là bảng thi dành cho những gương mặt trẻ chưa từng, hoặc ít có cơ hội đứng trên sân khấu hài. Trên hàng ghế nóng, ngoài vị trí giám khảo cố định hàng tuần thuộc về Việt Hương còn có nghệ sĩ khách mời Trung Dân.

Một trong những thí sinh gây ấn tượng nhất tối qua là Xuân Phú. Theo chia sẻ của thí sinh này, anh là một trong những thí sinh sống sót thuộc hàng hiếm tại Việt Nam. Vào năm 2006 – chỉ sau 1 năm bố anh qua đời, Xuân Phú phát hiện mình bị bệnh u hạch ác tính.


Xuân Phú - chàng trai từng "chết đi sống lại" vì mắc bệnh u hạch ác tính.

Chàng trai này thậm chí đã bị bệnh viện Việt Đức và Bạch Mai trả về để lo hậu sự. Tuy nhiên, vì thương con, mẹ của Xuân Phú đã bán hết nhà cửa, đưa anh đi khắp Việt Nam tìm thầy điều trị, thuốc gì hay của Đông y, Tây y cũng lấy cho con uống.

Xuân Phú kể, đã có lúc anh buồn và chán nản đến mức lấy thuốc Nam sắc uống với thuốc Tây. Ấy vậy mà bệnh tình của anh không phát triển nữa mà từ từ khỏi hẳn. Tiết mục dự thi Người bố bất đắc dĩ tối qua cũng là món quà mà anh muốn gửi đến mẹ.


Tiết mục hài mà Xuân Phú biểu diễn tối qua là món quà mà anh dành tặng mẹ.

Những chia sẻ của chàng trai này đã khiến người xem lẫn BGK đều xúc động. Nghệ sĩ Trung Dân động viên Xuân Phú: “Tôi nghĩ là khán giả xem chương trình Cười Xuyên Việt sẽ không bao giờ nghĩ bạn không biết gì về diễn mà lên thi chương trình này đâu. Ấy vậy mà bạn lại có tố chất làm diễn viên, bạn diễn rất tự nhiên khiến tôi rất thích.”

Gây ấn tượng không kém trong đêm thi vừa qua là tiết mục Hết mình của thí sinh Hoàng Phúc. Anh hoá thân vào một chàng trai đang tập dợt các tiết mục để casting vai cho một chương trình hài. Anh chàng muốn thể hiện hết khả năng của mình và hoá thân vào nhiều vai diễn khác nhau, kể cả giả gái.

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu phần thi của Hoàng Phúc, giám khảo Trung Dân lại thẳng thắn bày tỏ ông không thích lấy việc giả gái để chọc cười khán giả và buộc thí sinh này phải thay đổi kịch bản phút chót. Vì khá bất ngờ và không có thời gian tập lại, Hoàng Phúc và bạn diễn Hoàng Khôi đã quyết định tung hứng ngẫu nhiên trên sân khấu.


Không được giả gái và thay đổi kịch bản phút chót, Hoàng Phúc phải tung hứng ngẫu nhiên cùng bạn diễn trên sân khấu.

Cả hai không chỉ trêu nhau bằng cách nhắc khéo bạn diễn trên sân khấu: “Lại giả gái nữa à. Thầy Trung Dân chửi nữa!”. Thậm chí, vì không thể giả gái nên cả hai đã đổi kịch bản từ Jack và Rose trên tàu Titanic thành Jack và John – em trai của Rose.

Sự ứng biến thông minh của hai thí sinh đã tạo được nhiều hiệu ứng tích cực từ người xem lẫn ban giám khảo. Nghệ sĩ Trung Dân nhận xét: “Các bạn rất thông minh, nhạy, trong tích tắc các bạn sửa kịch bản, nhiều đoạn các bạn tự cương, vô tình chúng ta có được những tình huống hết sức thú vị! Tiểu phẩm này tui kết và tui cho điểm ngon lành!”

Nữ danh hài Việt Hương cũng đánh giá cao khả năng ứng biến của Hoàng Phúc và chấm cho thí sinh này vào vòng trong, vì theo chị: “Với một diễn viên thì điều giỏi nhất chính là khả năng ứng biến trên sân khấu, khi có chuyện gì xảy ra cũng phải hoàn thành, kể cả hung tin với mình cũng phải hoàn thành đêm diễn một cách hoàn hảo nhất.”

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com