Trường Giang - Người nặng lòng với quê hương đất Quảng

Đến với sân khấu, danh hài Trường Giang không chỉ mang đến một giọng nói đặc trưng của xứ Quảng, mà còn mang cả bao ân tình của một người con luôn nặng lòng với quê hương. 

Trường Giang - Người mang tinh thần quê hương vào vở diễn 

Có thể nói, Trường Giang là người đã khai thác tối đa những chất liệu mà anh có được từ quê hương Quảng Nam của mình. Đặc biệt nhất là giọng nói xứ Quảng đặc trưng. Với vai Mười Khó và cả rất nhiều vai diễn sau này, không quá khi nói rằng Trường Giang đã mang chất giọng địa phương đến mọi miền đất nước. 


Không chỉ về giọng nói, lối diễn xuất của Trường Giang cũng mang đậm nét chân chất, mộc mạc của một người con sinh ra và lớn lên từ một vùng quê. Nét hài của anh toát lên từ điệu bộ, cách nói chuyện từ tốn với những pha “bỏ nhỏ” duyên dáng. Trong một lần trò chuyện, khi được hỏi sao Trường Giang thường vào vai ông già chân quê, liệu có quá nhàm chán, danh hài đã chia sẻ: Tôi là như vậy, tôi là ông già này ông già nọ, nhưng khán giả thương tôi vì điều đó. Giờ bảo tôi diễn một vai sang chảnh, giàu có tôi thấy khó lắm, vì con người tôi sinh ra nghèo khó, cái gốc chân quê vốn đậm nét trong con người tôi”.

Bởi vậy, hơn 10 năm đi diễn, Trường Giang đã tạo nên một hình ảnh gần gũi trong lòng khán giả. Nhắc đến Trường Giang là nhắc đến nét quê mộc mạc, nhắc đến tiếng Quảng Nam dễ thương, độc đáo. 


“Có nhiều nơi để kiếm tiền, còn về đến quê nhà tôi chỉ nghĩ đến bà con” 

Trường Giang chia sẻ: “Kiếm tiền có nhiều nơi, còn khi về quê thì tôi chỉ muốn phục vụ bà con. Tôi muốn họ cũng có cơ hội thưởng thức những chương trình chuyên nghiệp, hoành tráng, mặc dù để thực hiện, tôi chấp nhận tốn kém”.

Tháng 10 năm 2016, Trường Giang đã tổ chức liveshow Chàng hề xứ quảng 2 - Về quê ở Đà Nẵng với giá vé ưu đãi cho người xem. Liveshow này không chỉ được khán giả đón nhận nhiệt tình khi xem trực tiếp mà còn nhận được nhiều lời khen khi phát hành trực tuyến. Chàng hề xứ Quảng 2 có tổng lượt xem là hơn 24 triệu trên YouTube.


Chỉ sau chưa đầy nửa năm, Trường Giang đã trở lại miền Trung vào tháng 3 năm nay, mang liveshow Đất Quảng Quê Tôi diễn miễn phí cho bà con quê hương. Tại đêm diễn này, Trường Giang đã khóc như một đứa trẻ khi đứng trên một “sân khấu to chà bá lửa”, dưới kia là hàng nghìn người dân quê, và trên kia, “ông trời” cũng cảm động khi ngừng mưa cho đêm diễn thêm trọn vẹn.

Trường Giang luôn mong muốn những sản phẩm giải trí của mình đến được với càng nhiều khán giả càng tốt, bởi còn rất nhiều người, đặc biệt là những người ở quê không có điều kiện để đến các sân khấu lớn xem kịch. Đó cũng là lý do vì sao làm show nhiều nhưng ít khi anh in đĩa mà thường phát hành trực tuyến.


Sau 2 tháng chuẩn bị, liveshow Đất Quảng Quê Tôi sẽ được nghệ sĩ Trường Giang phát hành trên kênh YouTube của mình. Đây là chương trình mà Trường Giang đã dày công đầu tư, viết kịch bản và diễn cùng các nghệ sĩ như Chí Tài, Hoàng Sơn, Nhật Cường, Lâm Vỹ Dạ,…. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng như Quang Linh, Thanh Thảo, Trung Quân Idol, Tố My cùng nhiều nghệ sĩ khác. 

Liveshow Đất Quảng quê tôi đang được phát hành tại: https://www.youtube.com/watch?v=IxZowl-ZJxA

Đỗ Quyên
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com