Microsoft ra mắt một loạt công cụ và dịch vụ mới cho lập trình viên

Dailypress.vn - Ông Satya Nadella, Scott Guthrie và Harry Shum đã chào đón hàng ngàn chuyên gia lập trình tới Seatle tham dự hội nghị Build 2017, sự kiện thường niên của Microsoft dành cho chuyên gia lập trình.

Trong phần khai mạc, ông Nadella công bố con số 500 triệu thiết bị Windows 10 được kích hoạt hàng tháng và nhấn mạnh - cùng nhau - Windows, Microsoft Office và Microsoft Azure sẽ mang lại cho các chuyên gia lập trình hàng tỉ cơ hội để kết nối những phát minh của họ với khách hàng Microsoft. Microsoft cũng công bố dữ liệu mới Azure và các dịch vụ đám mây sẽ giúp các chuyên gia nhanh chóng hiện đại hóa những ứng dụng hiện hành, trí tuệ nhân tạo (AI) mới và các dịch vụ Azure sẽ cho phép bất kỳ một chuyên gia lập trình nào dễ dàng xây dựng những ứng dụng thông minh, với năng lực thấu hiểu và giao tiếp người dùng tự nhiên, và trình diễn những dịch vụ AI, môi trường biên IoT và dữ liệu mới của tương lai với những dịch vụ đám mây thông minh và các trí tuệ biên.

"Trong thế giới của sức mạnh điện toán không giới hạn và sự phát triển tột bậc của dữ liệu, chúng ta cần tập trung vào việc trao quyền cho mọi lập trình viên khả năng xây dựng ứng dụng cho kỷ nguyên mới của trí tuệ đám mây và trí tuệ biên", ông Satya Nadella, CEO Microsoft phát biểu.

Satya Nadella, CEO Microsoft

Tầm nhìn cho trí tuệ - từ đám mây đến khung kết nối

Thế giới của chúng ta đang bị ngập lụt thông tin, mọi phút, và những thông tin này đều là cơ hội và bao gồm tầm nhìn bên trong. Để giúp đỡ khách hàng nhìn nhận cơ hội đó, Microsoft đã chia sẻ phát minh nhằm giúp mọi cá nhân và mọi tổ chức có thể đạt được nhiều hơn bao gồm:

Bản xem trước Azure IoT Edge, công nghệ giúp mở rộng trí tuệ - một tiện ích khác – của các đám mây điện toán vào các thiết bị kết nối biên.

Bản mở rộng Microsoft Graph để tổ hợp thông tin từ môi trường làm việc với thông tin thiết bị và các nhận biết ngữ cảnh của thế giới vật lý.

Công nghệ giúp bạn tìm kiếm thế giới thực theo cách tương tự trong thế giới số, giúp mọi người giữ dữ liệu được an toàn mà vẫn đảm bảo năng suất.

Đám mây cho tất cả chuyên gia lập trình và sự công cụ hóa để làm việc trên mọi thiết bị và nền tảng

Microsoft trình diễn mô hình phù hợp với mọi lập trình viên để họ thành công hơn với các dịch vụ Microsoft Azure và Visual Studio mới cùng những công cụ giúp họ hiện đại hóa các apps hiện thời và nhanh chóng xây dựng các apps thông minh cho mọi nền tảng:

Giới thiệu Azure Cosmos DB, được dựng sẵn với khả năng co giãn trong dịch vụ đám mây và các ứng dụng dữ liệu mật độ cao – từ thiết bị IoT tới AI và thiết bị di động – với khả năng biểu đạt tuyệt vời, dò tìm lỗi và hỗ trợ mọi loại dữ liệu, kể cả các đồ thị. Đây là dịch vụ cơ sở dữ liệu (CSDL) đầu tiên với mô hình đa dạng trên toàn cầu của ngành công nghiệp với khả năng mang lại độ chính xác 99% về mặt thời gian, biểu đạt và ổn định. Các chuyên gia lập trình có thể có sự kinh hoạt với dịch vụ CSDL phong phú miễn phí, nhờ hỗ trợ của NoSQL APIs, giúp đưa ra 5 lựa chọn để index mọi CSDL của họ.

Bản xem trước mới của Microsoft là database migration services (dịch vụ dịch chuyển CSDL), sẽ giúp khách hàng Oracle và SQL Server dễ dàng hiện đại hóa ứng dụng và dịch chuyển dữ liệu.

Các cải tiến của CSDL Azure SQL:

Bản xem trước mới Managed Instance private, sẽ giúp khách hàng SQL Server tương thích tức thì và giúp các tổ chức dịch chuyển các apps SQL Server lên CSDL Azure SQL.

Ra mắt tính năng Threat Detection và tính năng xem trước Graph.

Ra mắt tính năng Visual Studio 2017 for Mac, giúp các chuyên gia lập trình có thể làm việc liền mạch cả trên môi trường Windows và Mac với khả năng hỗ trợ toàn diện cho thiết bị di động, web và đám mây, và bản xem trước các công cụ Docker, tính năng Azure và các hỗ trợ Xamarin.IoT.

Hỗ trợ toàn diện mọi kiểu, mọi nền tảng nhờ các tính năng Windows Server Containers support in Azure Service Fabric, với các bộ công cụ Visual Studio và bản xem trước Docker Compose support for Service Fabric sẽ triển khai các apps vào Service Fabric – giúp các lập trình viên giải quyết được các nhiệm vụ quan trọng, co dãn được dịch vụ và ứng dụng.

DocuSign đã nhanh chóng tiếp cận tới hơn 300.000 công ty và 200 triệu khách hàng trên 188 quốc gia. Công ty này cũng công bố rằng, Microsoft Azure là giải pháp đám mây được yêu thích để mở rộng dịch vụ trên toàn cầu, khởi điểm từ Canada. DocuSign sử dụng Azure SQL Database để xử lý lưu lượng số hóa rất lớn của mình.

Các chuyên gia ứng dụng mới có thể nhanh chóng tiếp cập nền tảng năng suất lớn nhất thế giới

Với hơn 100 triệu người sử dụng hàng tháng, Office 365 chính là công cụ làm việc toàn cầu. Cũng hôm nay, Microsoft công bố kế hoạch để kết nối tốt hơn các chuyên gia lập trình với Office 365 trên toàn cầu:

Bất kỳ các lập trình viên nào cũng có thể xuất bản trên Microsoft Teams, không gian làm việc dựa trên hội thoại mới của Office 365. Sẽ sớm ra mắt, các ứng dụng trên Teams sẽ được giới thiệu tới người dùng cuối. Các chuyên gia lập trình có thể bổ sung những tính năng mới vào ứng dụng của Team, bao gồm cả các thông báo của đơn vị thứ 3 trên bảng feed, trên phần mở rộng soạn tin hoặc các tin nhắn Actionable Messages.

Microsoft cũng tạo Microsoft Graph APIs mới cho các chuyên gia lập trình, bao gồm toàn bộ các công cụ APIs của SharePoint và Planner. Tính năng Microsoft Graph giúp các chuyên gia lập trình khả năng truy cập vào dữ liệu Office 365, kết nối thông minh giữa người dùng, hội thoại, dự án, lịch họp, quy trình và nội dung. Những thông tin này sẽ giúp lập trình viên xây dựng những apps hỗ trợ phương thức làm việc thông minh hơn.

Các chuyên gia lập trình cũng có thể dựng các ứng dụng dạng SaaS trên Microsoft Azure và đăng kí. Và Azure website có thể tự động tạo ra các luồng công việc từ dữ liệu ứng dụng của họ mở rộng tới khách hàng Office 365 chuyên biệt nhờ các bộ kết nối PowerApps và Microsoft Flow. Để giúp các lập trình viên mở rộng vận hành tương lai, Microsoft cũng cung cấp phụ cấp (hoa hồng) khi họ cùng tham dự quá trình bán các ứng dụng và dịch vụ SaaS cho khách hàng doanh nghiệp.

AI giúp gia tăng năng lực cho mọi lập trình viên, các công ty, nền tảng và con người

Microsoft cũng nhấn mạnh tầm nhìn về việc hòa nhập con người với các công nghệ thông minh, đưa AI tới mọi lập trình viên thông qua các tổ hợp độc đáo của đám mây Microsoft và AI. Các dịch vụ nhận dạng mới, phát minh nền tảng trên các Microsoft Bot Framework, các công cụ học máy sâu sắc tiên tiến, đã thể hiện AI nhúng sâu trong các dịch vụ và sản phẩm của Microsoft, và các tầm nhìn thông minh mang lại từMicrosoft Graph đã mở ra những cơ hội mới cho các lập trình viên và những ngữ cảnh mới cho việc kinh doanh của họ:

Microsoft đã thêm những dịch vụ mới vào danh mục lớn nhất của ngành công nghiệp nhận dạng và hiện thời là 29 dịch vụ cho các lập trình, với những tùy chọn được cá nhân hóa độc đáo. Điều này giúp các nhà phát triển chỉ cần lấy để dùng hoặc tối ưu hóa các tính năng như hình ảnh, phát âm, ngoại ngữ, nhận biết và tìm kiếm vào ứng dụng hoặc bot của họ trong mọi ngữ cảnh. Những dịch vụ mới bao gồm Bing Custom Search, Custom Vision Service, Custom Decision Service và Video Indexer. Tính năng mới trong PowerPoint mang tên Presentation Translator, sẽ tận dụng khả năng của Microsoft's Translation APIs, cho phép dịch theo thời gian thực rất nhiều ngôn ngữ trong bất kỳ bài thuyết trình nào. Tính năng Cognitive Services Labs cũng đã được giới thiệu, giúp các lập trình viên có thể trải nghiệm các dịch vụ mới như Gesture API, dù đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Sử dụng các card tương thích hỗ trợ bởi the Microsoft Bot Framework, các lập trình viên có thể viết các card một lần những làm việc được trên mọi nền tảng và ứng dụng. Sử dụng Bot Framework, các lập trình viên có thể xuất bản vào các kênh mới bao gồm Bing, Cortana và Skype for Business, và cài đặt Microsoft's payment request API để có thể nhanh chóng và dễ dàng đăng xuất từ các bots của họ.

Azure Batch AI Training là một đề xuất Azure mới, với bản xem trước cho cá nhân, giúp các lập trình viên và các nhà khoa học dữ liệu có thể định danh môi trường với các tham số chạy theo đồ hình riêng cho nhiều CPUs, GPUs và các mảng điều khiển cổng lập trình thực (field-programmable gate arrays).

Ngoài bộ loa thông minh kết nối với Cortana mang tên Harman Kardon's Invoke, công ty cũng giới thiệu quan hệ đối tác về thiết bị với HP và về nền tảng với Intel để có thể mang lại trải nghiệm Cortana trên thiết bị đa dạng.

Bộ xem trước Cortana Skills Kit sẵn sàng. Các lập trình viên có thể xây dựng trải nghiệm Cortana nhờ tạo ra bot và xuất bản vào kênh Cortana channel of the Bot Framework. Bộ này có trên Windows 10, Android, iOS và cả bộ loa Cortana-powered Harman Kardon Invoke. Bộ Cortana Skills kit hiện nay chỉ sẵn có tại thị trường Mỹ.

Microsoft cũng trình diễn về các dịch vụ và sản phẩm đa nhiệm bao gồm Dynamics 365, Office 365, Microsoft Teams, Cortana Skills, Microsoft Graph and Sentiment Analysis. Toàn bộ sẽ được tích hợp vào Tact, những nền tảng bán hàng giúp kết nối thiết bị vào các trợ lí bán hàng ảo thông minh, sớm ra mắt năm nay.

Thúy Vinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com