Lâm Vũ đoạt giải nhất tuần đêm thi chủ đề Họa Mi

Dailypress.vn - Lâm Vũ chinh phục giám khảo và khán giả với bài bolero nổi tiếng giành tổng điểm hai phần thi đơn ca và song ca, Lâm Vũ đạt 98,1 điểm, chiến thắng giải nhất tuần.

Đêm thi thứ 11 Hãy Nghe Tôi Hát phát sóng tối 4/5 đem đến cho người xem nhiều cảm xúc với những câu chuyện tình ly biệt và những bài hát nổi tiếng làm nên tên tuổi của danh ca Họa Mi. Tập 11 Hãy Nghe Tôi Hát là vòng thi bán kết của bốn thí sinh Uyên Trang, Hồ Việt Trung, Lâm Vũ, Phương Trinh Jolie. Bốn thí sinh đã làm mới những bài hát đi cùng tên tuổi của danh ca Họa Mi với một tiết mục đơn ca và một tiết mục song ca.

Lâm Vũ vào vai một chàng trai sông nước nghẹn lòng nhìn người yêu đi lấy chồng

Phần thi đơn ca, Lâm Vũ chọn ca khúc nổi tiếng của danh ca Họa Mi là “Em về với người” (Mạc Thiên Nhân). Anh vào vai một chàng trai sông nước nghẹn lòng nhìn người yêu đi lấy chồng. Sở hữu chất giọng trầm ấm, mạnh mẽ, nam tính cộng với phần dàn dựng đẹp mắt trên sân khấu, tiết mục "Em về với người" của Lâm Vũ cuốn hút người xem cả phần nhìn lẫn phần nghe. Tiết mục nhận được 49,1 điểm.


Chọn bài hát nói về cuộc đời của danh ca Họa Mi – "Em đi rồi", những tưởng sẽ rất khó khăn để thể hiện, nhưng với cảm xúc trọn vẹn, Phương Trinh Jolie đã chinh phục giám khảo và khán giả. Bài hát "Em đi rồi" (Lam Phương) ra đời cách đây 29 năm khi Phương Trinh Jolie vừa mới chào đời, cô gái 29 tuổi lại tràn đầy cảm xúc trong bài hát khiến người nghe phải "lệ tràn bờ mi". Cô đã làm danh ca Phương Dung và Họa Mi rớt nước mắt. Phương Trinh Jolie nhận được 4 điểm 10 từ danh ca Phương Dung, Thái Châu, Họa Mi và ca sĩ Hồng Hạnh. Tiết mục nhận được 49,7 điểm.Hồ Việt Trung chọn một bài bolero rất nổi tiếng, một trong những bài buồn nhất của nhạc bolero và đã được rất nhiều danh ca trước đây thể hiện như Phương Dung, Thái Châu, Họa Mi…, đó là bài hát “Đôi ngã chia ly” của nhạc sĩ Khánh Băng. Tuy nhiên, đoạn ngân đặc biệt nhất của bài hát “ớ ờ ơ ờ ơ ơ” Hồ Việt Trung đã cắt bỏ do anh đang bị sưng thanh quản, sợ hát không tốt. Tiết mục nhận được 48,5 điểm.Uyên Trang chọn bài hát “Chờ người” (Khánh Băng) để dự thi. Cô xuất hiện dịu dàng trên sân khấu với chiếc áo bà ba và chiếc nón lá, được danh ca Phương Dung khen giản dị nhưng sang trọng. Các giám khảo khen Uyên Trang có bản hòa âm hay, chất giọng ngọt ngào. Uyên Trang nhận được 47,3 điểm.


Sau phần thi đơn ca, 4 thí sinh bước vào phần thi song ca. Phương Trinh Jolie và Hồ Việt Trung hòa giọng trong bài hát “Tình nghĩa đôi ta chỉ thế thôi” (Lam Phương). Bài hát được cặp đôi dàn dựng theo phong cách hài hước, hóm hỉnh. Hồ Việt Trung vào vai một nghệ sĩ ảo thuật đường phố gặp lại người yêu cũ (Phương Trinh Jolie) là một vũ công trong một lễ hội hoàng cung. Tiết mục được giám khảo nhận xét mang tính giải trí cao, hài hước, dí dỏm.

Uyên Trang và Lâm Vũ chọn ca khúc “Xin thời gian qua mau” để song ca rất tình tứ

Uyên Trang và Lâm Vũ chọn ca khúc “Xin thời gian qua mau” (Lam Phương) để trình diễn trong phần thi này. Cả hai xuất hiện như một đôi uyên ương thật tình tứ trên một sân khấu dàn dựng đẹp đẽ, sang trọng, mang đến một màn song ca mãn nhãn dành cho người xem.

Lâm Vũ đạt 98,1 điểm, giành giải nhất tuần

Tổng điểm hai phần thi đơn ca và song ca, Lâm Vũ đạt 98,1 điểm, giành giải nhất tuần. Bên cạnh các tiết mục dự thi, 4 ca sĩ – thí sinh còn hòa giọng trong ca khúc "Đường xưa lối cũ" – một ca khúc nổi tiếng gắn liền với giọng hát của danh ca Họa Mi. Ngoài ra, danh ca Họa Mi còn gởi tặng đến khán giả ca khúc "Trộm nhìn nhau” đầy sâu lắng.

Ca sĩ Họa Mi

Tập 12 tiếp tục phát sóng với chủ đề Mạnh Đình – Bài tình ca dang dở phát sóng lúc 21h thứ năm 11/5 trên kênh THVL1. Trong đêm thi này, một trong bốn thí sinh Uyên Trang, Hồ Việt Trung, Lâm Vũ, Phương Trinh Jolie sẽ phải chia tay cuộc thi. Giám khảo gồm có danh ca Phương Dung, Thái Châu, ca sĩ Mạnh Đình và Phương Thanh. Hãy Nghe Tôi Hát do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

Hoài Hương
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com