Bắt "nữ quái" chuyên "ăn" xe máy nơi công sở

Dailypress.vn - Sau thời gian lượn lờ “săn mồi”, Thi phát hiện nhiều công sở trên địa bàn huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương tuy có bảo vệ trông giữ nhưng vẫn có thể dễ dàng qua mặt ra, vào để thực hiện hành vi trộm cắp xe máy…


Thi và Hùng cùng một số tang vật đã được cơ quan CSĐT thu hồi

Chỉ trong vòng chưa đầy 15 ngày (khoảng đầu tháng 3 đến 22-3-2017), 4 chiếc xe máy tại các công sở trên địa bàn huyện Kinh Môn (Hải Dương) bỗng nhiên “bốc hơi” một cách kỳ lạ. Hành tung của đối tượng trộm cắp đã gây bức xúc đối với người dân. Ban chỉ huy CAH Kinh Môn đã giao Đội Cảnh sát Hình sự, CAH xác lập chuyên án, trực tiếp lên kế hoạch bắt giữ bằng được đối tượng gây án.


Quá trình thực hiện chuyên án, các tổ công tác CAH Kinh Môn phát hiện và kiểm tra một phụ nữ có nhiều biểu hiện bất minh, loanh quanh, rình rập tại khu vực xã Hiến Thành, huyện Kinh Môn. Người phụ nữ này mang theo bộ vam phá khóa điện xe máy, hình chữ T, và được xác định danh tính là Nguyễn Hồng Thi (SN 1971, ở thị trấn Kinh Môn, huyện Kinh Môn).


Theo lời khai của Thi, sáng 7-3, cô ta lượn lờ quanh một số trụ sở cơ quan trên địa bàn huyện Kinh Môn. Khi qua cổng Toàn án nhân dân huyện, nhận thấy khách ra vào tấp nập, bảo vệ nhiều lúc không kiểm soát kỹ càng. Chính vì thế, đối tượng trà trộn vào rồi thản nhiên trộm cắp được chiếc xe máy đắt tiền .


Qua đấu tranh, CQĐT xác định đối tượng Thi đã gây ra 4 vụ trộm cắp xe máy tại các cơ quan công sở, trên địa bàn huyện Kinh Môn trong thời gian vừa qua.


Ngoài phi vụ trên, ngày 9-3, Thi đột nhập vào Trường mầm non Hiệp An (xã An Hiệp, huyện Kinh Môn) trộm cắp chiếc xe máy của 1 giáo viên trong trường rồi mang sang địa bàn tỉnh Quảng Ninh tiêu thụ.


Nữ "siêu trộm" 


Thấy việc đột nhập vào các cơ quan công sở trộm cắp dễ dàng, hai ngày sau, Thi tiếp tục giả làm người đến liên hệ công việc tại UBND xã Hiệp An, lấy đi một chiếc xe máy của cán bộ xã. Tiếp đó, ngày 17-3, tại Trung tâm Chính trị huyện Kinh Môn, thêm một chiếc xe máy nữa lại tiếp tục bị “mất tích”.


Phi vụ cuối cùng Nguyễn Hồng Thi thực hiện trót lọt trước thời điểm bị bắt giữ là vào ngày 22-3, cô ta vào tận trụ sở Huyện ủy huyện Kinh Môn để trộm cắp chiếc xe máy của một cán bộ Huyện ủy.


Đại úy Nguyễn Văn Đức, Đội trưởng Đội Cảnh sát Hình sự, CAH Kinh Môn cho biết, quá trình điều tra thu thập chứng cứ cho thấy, Nguyễn Hồng Thi thường xuyên lang thang quanh các khu công sở, lợi dụng sơ hở của khách cũng như cán bộ trong cơ quan, sử dụng vam phá khóa ổ điện, trộm cắp xe máy.


Phối hợp nhịp nhàng với Thi là đối tượng Phạm Việt Hùng (SN 1983, ở khu Phố 1, thị trấn Mạo Khê (thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh). Sau khi trộm cắp được xe máy, Thi liên lạc với Hùng để tìm cách tiêu thụ.


Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, Nguyễn Hồng Thi nghiện ma túy hơn 15 năm nay. Cô ta cũng có những mối quan hệ phức tạp với các đối tượng trộm cắp trên địa bàn. Để có tiền phục vụ sinh hoạt hàng ngày và sử dụng ma túy, Thi tìm cách đột nhập trộm cắp tài sản rồi câu kết với Hùng đem đi tiêu thụ.


Hiện cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố, tạm giam bị can đối với Nguyễn Hồng Thi để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và điều tra về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có đối với Phạm Việt Hùng. Toàn bộ số xe máy Thi trộm cắp đã được cơ quan điều tra, CAH Kinh Môn thu hồi trả cho các bị hại.

Theo An ninh thủ đô
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com