Đạo diễn phim Kong: Skull Island truyền cảm hứng cho sinh viên RMIT

Dailpyress.vn - Đạo diễn phim Kong: Skull Island Jordan Vogt-Roberts đã có chuyến thăm và trò chuyện với sinh viên Đại học RMIT ngay khi vừa đặt chân đến Hà Nội. 

Đại sứ du lịch Việt Nam còn dành thời gian xem các video ngắn 3-4 phút thậm chí 10 phút của sinh viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp, Đại học RMIT Việt Nam.

Dưới đây là buổi nói chuyện đầy cảm hứng của đạo diễn Jordan Vogt-Robert với sinh viên RMIT.

Mở đầu buổi nói chuyện, vị đạo diễn nổi tiếng đã chia sẻ về điều tưởng như không mấy liên quan đến làm phim và điện ảnh với các bạn sinh viên.


Hãy luôn thành thật với bản thân và những người xung quanh

“Điều đầu tiên các bạn có thể làm bây giờ đó là hãy luôn thành thật với bản thân và bạn bè. Hãy trở nên có giá trị bằng việc đưa ra những lời khuyên, thậm chí là chê nhưng mang tính xây dựng. Cụ thể là, kỳ vọng của các bạn (ở giai đoạn này) về sản phẩm của mình rất cao, nhưng chất lượng thì vẫn ở mức vô cùng thấp. Đây là điều vô cùng khó để chấp nhận và cũng vô cùng khó để rút ngắn khoảng cách giữa kỳ vọng và thực tế. Đừng mong đưa sản phẩm của mình cho bố mẹ xem và cho ý kiến. Họ có thể sẽ ca ngợi và bảo rằng tác phẩm tuyệt vời vì họ yêu bạn, nhưng điều đó không giúp gì cho sự nghiệp của các bạn cả. 

Bạn cần tìm những người sẵn sàng cho bạn nhận xét. Và để có được điều đó bạn cũng phải thành thật với họ. Nếu các bạn nhìn những “thứ” mà tôi làm khi tôi như các bạn bây giờ các bạn sẽ không thể ngừng cười nhạo. Bạn không thể làm được những thứ hay ho ngay từ đầu. Sản phẩm ban đầu có thể rất dở cho đến khi bạn tìm được “voice” – tiếng nói của riêng bạn”. 


Đừng bao giờ dừng lại

Một thông điệp cũng được Ông Jordan Vogt-Roberts nhắn nhủ tới các bạn sinh viên đó là đừng bao giờ dừng lại, hãy cứ làm và làm. Đừng chờ đợi đến khi giáo viên giao bài mới làm, hãy làm tất cả những gì mình thích và muốn làm.

“Điều duy nhất mà những người hiện đang thành công ở Hollywood có chính là họ không bao giờ dừng lại, họ cũng từng làm đi làm lại và không ngừng nghỉ. Nếu bạn dừng lại, bạn sẽ bị loại ra khỏi cuộc chơi và bạn không thể giành chiến thắng, bạn không thể thành công. Ngoài ra, hãy ghi nhớ điều này: chúng ta đang sống trong một thế giới mà mọi người có thể đưa ra nhận xét đánh giá một cách vội vàng và dễ dàng. Vì vậy đừng vội nản chí”. 

Tôi cho rằng các bạn cần phải làm ít nhất 12 phim cho đến khi có thể tạo ra một điều gì đó. Khi tôi bằng tuổi các bạn, thực sự tôi không hề nghĩ mình có thể có được bất kỳ điều gì như ngày nay và Hollywood là điều gì đó vô cùng xa vời, như xa hàng ngàn dặm vậy”.


Hãy là chính mình

“Ngoài ra, hãy nhớ là chính bạn. Bạn làm ra những thứ của bạn không phải để cạnh tranh với bất kỳ ai. Cũng đừng so sánh mình với bất kỳ ai, con đường của bạn là của bạn”.

Vị đạo diễn sinh năm 1984 cũng cho biết thêm, các bạn sinh viên nói chung đặc biệt là sinh viên RMIT có lợi thế lớn về điều kiện học và trang thiết bị hơn bao giờ hết, vì vậy hãy cứ cố gắng và đam mê, thành công sẽ đến.

Từ ngày 9-11/6, Ông Jordan Vogt-Robert sẽ làm giám khảo cuộc thi “Làm phim 48 giờ” dành cho các nhà làm phim trẻ, được tổ chức đồng thời tại RMIT Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Tại Hà Nội, Lễ khai mạc cuộc thi sẽ được tổ chức tại RMIT cơ sở Hà Nội vào ngày 9/6. 

Thục Vy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com