Tình Bolero Hoan Ca - Thăng hoa cùng Diễm Tình Ca

Dailypress  - Với chủ đề “Diễm tình ca”, tập 7 của Tình Bolero Hoan Ca đã mang đến cho khán giả một đêm thưởng thức âm nhạc acoustic đầy thăng hoa về cảm xúc và âm nhạc của 6 giọng ca trong chương trình. Một đêm nhạc diễm tình tuyệt vời đến mức danh ca Lệ Thu khẳng định khán giả có tiền cũng không thể xem được một đêm nhạc có nhiều tiết mục hay như thế này.Đức Minh đã đàn piano theo bản hòa âm của Richard Clayderman và hát lời Anh của ca khúc còn giám khảo Elvis Phương hát lời Việt.

Giám khảo Elvis Phươngchia sẻ ông và Đức Minh biết nhau đã 20 năm. Ca khúc mà ông ấn tượng nhất ở Đức Minh đó là bài Stand by me của Ben E. King. Sau 20 năm, Elvis Phương nhận thấy giọng ca của Đức Minh ngày càng tuyệt vời hơn. Ông mong Đức Minh sẽ giữ mãi hình ảnh vừa đàn vừa hát này dù cho hoàn cảnh khó khăn đến mấy đi chăng nữa cũng không được từ bỏ. 
Trong đêm thi tối qua, “Vua phòng trà” Đức Minh tiếp tục dẫn đầu với số điểm 29,5 cho ca khúc Màu mắt nhung của nhạc sĩ Đức Huy. Anh vừa hát vừa tự đệm piano cho mình. Giọng hát ấm áp ngọt ngào của Đức Minh đã khiến cho giám khảo Tuyết Loan nhớ lại thời cả hai cùng đi hát ở phòng trà cách đấy mười mấy năm. Theo bà, đó là khoảng thời gian mà ca sĩ phòng trà rất đắt show, vừa diễn xong ở sân khấu này là vội phóng lên xe máy để chạy sang phòng trà khác hát tiếp, nhiều khi chưa kịp chải đầu đã phải lên sân khấu.


“Nữ hoàng nhạc Jazz” bày tỏ sự xót xa cho đời nghệ sĩ, nhất là nghệ sĩ phòng trà hiện nay không còn được đắt show như trước. Giám khảo Lệ Thu cảm ơn BTC chương trình Tình Bolero Hoan Ca đã cho bà và khán giả được thưởng thức một chương trình vô tiền khoáng hậu, có tiền cũng không thể thưởng thức các tiết mục hay đến như vậy.


Nữ ca sĩ Vi Thảo cũng đã có một đêm thi thành công với ca khúc Cơn mưa hạ, bài hát chủ đề của bộ phim cùng tên do nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng viết lời từ giai điệu của Trúc Hồ. Tiết mục có sự hỗ trợ của nhạc công piano Khắc Tuấn, violin Quang Phúc. Ca khúc được Vi Thảo thể hiện đầy da diết, sâu lắng và tự nhiên.
Giám khảo Elvis Phương nhận xét Vi Thảo hát ca khúc nổi tiếng này hay không kém gì những nhạc phẩm bolero mà cô đã thể hiện trước đó. Giám khảo Tuyết Loan cho rằng mỗi khi ra sân khấu, thần thái của Vi Thảo sáng rực, hát nhẹ nhàng, êm ái và tuyệt vời, làm mọi người lắng đọng. Bà chia sẻ vui rằng nhìn thấy Vi Thảo và các ca sĩ trong chương trình hát hay như thế, bà rất sợ, đồng thời nói với Elvis Phương: “Hên quá! Mấy anh em mình đã đi qua hết ¾ đoạn đường chứ không thì chết với mấy đứa nhỏ. Anh run không chứ em run à?”. Giám khảo Lệ Thu cũng dành lời khen cho Vi Thảo: “Thật là cảm xúc, em đã đưa tôi về những kỷ niệm xưa. Vừa đẹp, vừa trẻ, vừa hát hay. Xin chúc mừng em!” Với ca khúc này, Vi Thảo nhận được số điểm 29, đứng vị trí thứ 2 trong đêm thi thứ 7.
Nam ca sĩ Quang Minh mang đến không khí vui tươi, sinh động với ca khúc Ghen (sáng tác: Trọng Khương, thơ: Nguyễn Bính). Đây cũng là một trong những lần hiếm hoi khán giả được nghe “ông vua nhạc buồn” hát những ca khúc vui tươi, yêu đời như thế này. Tiết mục có sự hỗ trợ của ban nhạc sống The Bolero Band. Nhận xét về phần biểu diễn của Quang Minh, giám khảo Tuyết Loan khen anh hát xuất sắc. Giám khảo Lệ Thu cho rằng: “Tôi hơi choáng váng vì tại sao giữa khung cảnh như thế này tôi được thưởng thức những giọng ca hay đến thế? Nếu bây giờ bảo tôi lên hát chắc tôi chịu thua”. Với giọng hát của Quang Minh, danh ca Elvis Phương khiêm tốn không dám nhận vai trò làm giám khảo hay chấm điểm mà chỉ ngồi để được thưởng thức giọng hát mà anh yêu mến bấy lâu nay. Quang Minh nhận được số điểm 28,75, đứng ở vị trí thứ 3.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com