Học bổng Trịnh Công Sơn được thực hiện sau 16 năm ngày mất của ông

Dailypress - Tối 1/4, nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 16 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, đêm nhạc “Nhớ Trịnh Công Sơn” đã diễn ra một cách ấm áp, thân tình cùng công bố học bổng mang tên ông tại đường sách Nguyễn Văn Bình, TP Hồ Chí Minh.


Đêm nhạc “Nhớ Trịnh Công Sơn”, nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 16 năm ngày mất của cố nhạc sĩ, đã diễn ra ấm áp và thân tình vào ngày 1-4 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình. Dù trời mưa nhưng không ngăn được tấm lòng người hâm mộ hướng về người nhạc sĩ tài hoa này.

Chương trình được thực hiện bởi gia đình Trịnh Công Sơn với sự tham gia của: Trịnh Vĩnh Trinh – em gái cố nhạc sĩ, ca sĩ Cẩm Vân, Saxophone Trần Mạnh Tuấn và con gái An Trần, nghệ sĩ Piano Tuấn Mạnh, ca sĩ Đức Tuấn, Lân Nhã…


Trần Mạnh Tuấn và con gái 

Cơn mưa bất chợt ập đến, sân khấu phải di chuyển vào bên trong một quán cà phê. Đêm nhạc càng trở nên ấm áp. Hàng trăm người yêu mến nhạc Trịnh đã sát lại gần nhau hơn, thưởng thức những ca khúc bất hủ như: Mưa hồng, Em còn nhớ hay em đã quên, Diễm xưa…. Ca khúc “Nối vòng tay lớn” và “Hãy yêu nhau đi” cũng được ngân lên bởi dàn đồng ca là toàn bộ những nghệ sĩ và người hâm mộ có mặt tại sự kiện.


Ca sĩ Cẩm Vân

Bên cạnh đó, gia đình của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng thông báo tâm nguyện của ông lúc sinh thời cuối cùng cũng đã hoàn thành.


Bà Trịnh Vĩnh Trinh

Bà Trịnh Vĩnh Trinh chia sẻ: “Có lẽ trong đêm nay, anh Sơn chính là người vui nhất bởi vì dẫu cơn mưa lớn nhưng vẫn có rất nhiều người cùng đến đây hát cho anh nghe. Đã 16 năm kể từ ngày anh mất nhưng không một năm nào mọi người quên anh. Đây có lẽ là một niềm vinh hạnh cho anh và cho cả gia đình. Đặc biệt hơn, năm nay một ước vọng của anh đã được hoàn thành. Đó chính là sự ra đời của Học bổng Trịnh Công Sơn do gia đình và Học viện Âm nhạc & Trình diễn nghệ thuật SOUL chung tay thực hiện. Học bổng ra đời với mong muốn tìm kiếm và hỗ trợ cho những tài năng đất Việt. Bởi vì theo anh, ở đâu đó trên đất nước chúng ta luôn có nhiều người tài giỏi mà chúng ta chưa biết đến hoặc họ không có đủ điều kiện để phát triển”.


Hiện tại Học bổng Trịnh Công Sơn đang trong giai đoạn nhận đơn đăng ký đến hết tháng 5-2017.

Thanh Đức
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com