Bà mẹ một con MC Đỗ Phương Thảo khoe tài kể chuyện cổ tích

Dailypress - Sau vai diễn người con bất hiếu ở tập 6, MC Đỗ Phương Thảo bất ngờ trở lại với hình ảnh hiền dịu khi dẫn tiết mục Dân ca Bắc Bộ ở tập thứ 7 của cuộc thi Ngôi sao phương nam phát sóng tối 7/4/2017 trên kênh THVL1.

MC Đỗ Phương Thảo cùng các người bạn của mình trong nhóm Mộc là ca sĩ Lê Phương, ca sĩ Trung Kiên, biên đạo múa Nam Long đã mang lại một phần trình diễn nhẹ nhàng, trong sáng nhưng độc đáo. Tiết mục Dân ca Bắc Bộ gồm ba ca khúc Trống cơm, Bèo dạt mây trôi, Người ơi người ở đừng về dược dàn dựng trên nền múa dân gian và nhóm beatbox. Khi xây dựng và trình diễn tiết mục này, nhóm Mộc đã có những giây phút trở về tuổi thơ thật vui tươi nên họ biểu diễn nhẹ nhàng, thoải mái.

Tiết mục nhẹ nhàng của Đỗ Phương Thảo.


Vai trò của MC Đỗ Phương Thảo trong tập này khá đơn giản nhưng đòi hỏi khả năng dẫn chuyện phải thật tự nhiên. Vốn là mẹ của một cô bé gần ba tuổi nên cô dễ dàng phối hợp cùng diễn viên nhí. Giọng nói của cô cũng được đánh giá là nhẹ nhàng, truyền cảm, vui tươi hơn hẳn những tập trước. Đỗ Phương Thảo chia sẻ cô luôn dành tặng những làn điệu dân ca cho con gái của mình vì trong mỗi bài hát đều có rất nhiều màu sắc và điều kỳ diệu.Đỗ Phương Thảo tiết lộ câu chuyện cổ tích cô tự nghĩ ra về đôi trai gái yêu nhau và sinh ra một cô bé đáng yêu tên là Trống Cơm. Thường ngày, cô MC duyên dáng cũng hay kể chuyện cổ tích, hát dân ca, ru con gái Anhia. Trong đó có không ít câu chuyện do Đỗ Phương Thảo tự sáng tác trên những chi tiết gần gũi với cuộc sống của con gái. Vì thấy con gái thích những câu chuyện mới lạ do mình sáng tạo nên Đỗ Phương Thảo mạnh dạn đưa vào tiết mục của đội Mộc. Cô cũng hi vọng phần thể hiện của bản thân cũng như các nghệ sĩ trong đội sẽ tạo cảm hứng cho các bà mẹ hiện đại dành nhiều thời gian kể chuyện, quan tâm con cái, gieo vào tâm hồn trẻ thơ một thế giới diệu kỳ.

Câu chuyện cổ tích của Đỗ Phương Thảo dẫn dắt người nghe vào một mạch cảm xúc nhẹ nhàng và sâu lắng.


Dù công việc MC và kinh doanh bận rộn nhưng Đỗ Phương Thảo luôn thu xếp thời gian để chăm sóc, dạy dỗ con gái yêu. Diễn viên, ca sĩ Lê Phương từng chia sẻ rằng cô rất nể sức làm việc và chăm con của Đỗ Phương Thảo. Bởi vì cùng là những người làm nghệ thuật nên Lê Phương hiểu được áp lực công việc, gia đình đối với phụ nữ.

Khi chương trình phát sóng, con gái Anhia dã giận mẹ Thảo một lúc rất lâu vì mẹ đã hôn chị diễn viên nhí trong tiết mục và lại còn xưng hô mẹ con. Đỗ Phương Thảo phải giải thích tỉ mỉ thì bé mới nguôi giận và chạy đến ôm mẹ để đỡ tủi thân.
Gia đình Đỗ Phương Thảo


Đội của ca sĩ Sơn Ca, Bằng Cường, MC Phương Hiếu và biên đạo Lương Hòa lấy tên là Giải nhiệt, quy tụ 4 thành viên với 4 cá tính khác nhau vào chung 1 đội để mỗi thành viên giải bớt tính nóng của mình, bỏ bớt suy nghĩ phiến diện để hòa vào cái chung. Là đội có 2 ca sĩ thế mạnh về nhạc trẻ nên trước chủ đề Khúc dân ca, đội Giải Nhiệt rất lo lắng nhưng với quyết tâm của mình, cả đội đã gây ấn tượng với tiết mục Tiếng hát trên sông Hương đậm chất dân ca xứ Huế.

Tiết mục của đội Giải nhiệt


Với tên gọi Hai lúa, đội của ca sĩ Dương Hồng Loan, ca sĩ Quang Đại, biên đạo Vĩnh Khương và MC Minh Toàn quyết định thể hiện những khúc dân ca Nam Bộ giản dị, thắm tình quê hương như chính tên gọi của đội mình.

Đội Hai lúa.


Đội Phương Nam (gồm NSƯT Trọng Phúc, ca sĩ Trung Hậu, biên đạo Trung Thảo, MC Tú Trinh và vũ đoàn Rạng Đông) thể hiện tiết mục Khúc hát trao duyên, nói về câu chuyện tình yêu dễ thương của cô gái quan họ Bắc Ninh Trung Hậu và chàng trai miền Nam Trọng Phúc.

Đội Phương Nam.


Với chủ đề “Khúc dân ca”, tập 7 của chương trình Ngôi sao phương Nam phát sóng vào tối qua trên kênh THVL1 đã mang đến 4 tiết mục dân ca độc đáo, hiện đại và hấp dẫn. Giám khảo Hà Thế Dũng (Hiệu trưởng Trường Múa TP.HCM), Quỳnh Hoa và Thanh Hằng đã không ngớt lời khen cho 4 đội: Phương Nam, Mộc, Giải Nhiệt và Hai Lúa.

Thanh Đức
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com