Phe ủng hộ tổng thống Hàn Quốc bị phế truất lại đụng độ cảnh sát

Dailypress - Một số người biểu tình đã ném những chất dễ cháy và dùng bình chữa cháy xịt vào một đồn cảnh sát nhằm phản đối việc giới công lực thắt chặt an ninh xung quanh nơi biểu tình, theo Yonhap. Cảnh sát đã bắt giữ 4 người trong số đó để điều tra.

Những người ủng hộ bà Park Geun-hye biểu tình ngày 11.3 tại SeoulAFP

Những cuộc biểu tình của phe ủng hộ bà Park ngày càng gia tăng tính bạo lực. Kể từ khi Tòa án Hiến pháp hôm 10.3 ra phán quyết ủng hộ việc quốc hội luận tội Tổng thống Park, khiến bà bị phế truất ngay lập tức, đã có 3 người chết trong cuộc biểu tình của phe ủng hộ bà ở Seoul.


Người biểu tình với ảnh nữ tổng thống bị phế truấtREUTERS

Vụ đụng độ mới xảy ra vài giờ trước khi phe ủng hộ bà Park biểu tình kêu gọi hủy bỏ phán quyết chưa có tiền lệ nói trên, với lập luận phán quyết này mang tính thiên vị.
Trong khi đó, phe chống bà Park chào đón phán quyết, xem đó là chiến thắng sau nhiều tháng xuống đường thắp nến kêu gọi bà từ chức hoặc luận tội nữ lãnh đạo.
Trước tình hình này, quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn kêu gọi cả nước chấp nhận phán quyết của Tòa án Hiến pháp, vốn không thể bị bác bỏ, và cùng nhau chấm dứt sự chia rẽ, khôi phục đoàn kết quốc gia, theo Yonhap.


Một người đàn ông bật khóc khi tham gia biểu tình ủng hộ nữ tổng thống Park Geun-hye tại Seoul ngày 11.3

Theo Thanh niên
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com