I Am Weasel: Phim hoạt hình vui nhộn về “đôi bạn lạc quẻ nhất hành tinh”

Dailypress - I Am Weasel là bộ phim hoạt hình vui nhộn kể về cuộc sống và tình bạn của cặp đôi “lạc quẻ nhất hành tinh” Weasel và Baboon. Không chỉ mang đến cho khán giả nhỏ tuổi những tiếng cười sảng khoái, I Am Weasel còn ẩn chứa bài học ý nghĩa về tình bạn - một góc tâm hồn đẹp đẽ của trẻ thơ.
Hai nhân vật chính - đôi bạn “lạc quẻ” trong phim là chú chồn Weasel và chàng khỉ đầu chó Baboon. Chú chồn Weasel nổi bật với trí thông minh, bản lĩnh anh hùng, khả năng hùng biện tuyệt vời cùng nhiều tài lẻ khác. Bởi vậy, không có gì ngạc nhiên khi Weasel luôn là tâm điểm và được mọi người yêu mến. Trong khi đó, người bạn thân Baboon lại có hình dáng lù khù, chậm chạp, luôn “ganh tị nhẹ” với Weasel và cố gắng “tạo nét” để nổi bật nhưng thực tế thì chẳng ai thèm ngó ngàng tới. 
Hai nhân vật này tưởng như không thể đứng cạnh nhau, ấy vậy mà lại trở thành đôi bạn thân gắn bó khăng khít. Cái cách mà cặp đôi “đũa lệch” kết nối với nhau chính là khiếu hài hước và sự bù đắp cho nhau những điểm chưa hoàn hảo. Nếu như Weasel luôn giúp Baboon bớt tự ti khi đứng cạnh mình thì Baboon lại khỏa lấp sự lạc lõng của một kẻ “vạn người mê” nhưng “cô độc”. Từng câu chuyện của I am Weasel đều khiến khán giả nhí cười thật đã và nhớ thật lâu. Ví như tập phim “My Friend, the the Smart Banana” mang đến thông điệp về sự đố kị đã được hóa giải nhẹ nhàng qua một trái chuối, tập “A Tree Story” lại là câu chuyện bảo vệ lẫn nhau rất cảm động của một tình bạn đẹp. 
Phim hoạt hình I Am Weasel mang đến thông điệp đầy ý nghĩa cho các em nhỏ. Tình bạn là món quà vô giá và không có bất kỳ một giới hạn nào. Cho dù chúng ta có nhiều điểm khác nhau về ngoại hình, tính cách và địa vị xã hội nhưng nếu có sự thấu hiểu và bù đắp cho nhau thì vẫn trở thành tri kỷ. 


I Am Weasel là tác phẩm của họa sĩ David Feiss. Sau những tựa phim nổi danh như The Chipmunk Adventure, Once Upon a Forest, Cow and Chicken, người họa sĩ tài năng này đã tạo ra I am Weasel - “đứa con tinh thần” rất thành công của ông. Sau đó, ông tiếp tục tham gia vào nhiều bộ phim đình đám như Astro Boy, Rango, Despicable Me 2, The Boxtrolls, Penguins of Madagascar, Minions. 
I Am Weasel đã gặt hái rất nhiều thành công tại Mỹ. Doanh thu khổng lồ của “cặp đôi lạc quẻ” không chỉ đến từ phim, mà còn từ các sản phẩm ăn theo như đồ chơi, truyện tranh,… được lấy cảm hứng từ bộ phim này. 


I Am Weasel đang được phát hành trên 2 kênh POPS Kids và Boomerang Việt Nam.

Thọ Lê
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com