Huy Luân đưa vợ và con trai lên sân khấu

Dailypress - Sau những chủ đề ấm áp về tình cảm mẹ con, tập 12 của Hát cùng Mẹ yêu sẽ dành cơ hội cho các nghệ sĩ thể hiện tình cảm của mình đối với cha – người đã sinh thành và nuôi dưỡng mình. Cha cũng chính là chủ đề của chương trình tuần này. Chương trình bao gồm 6 tiết mục đầy sâu sắc và cảm động, với những ca khúc nổi tiếng về Cha như: Ba kể con nghe (sáng tác: Nguyễn Hải Phong), Tình cha (sáng tác Ngọc Sơn), Cảm ơn cha (sáng tác Nguyễn Hồng Thuận), Ánh mắt của cha (sáng tác Minh Châu), Papa (sáng tác Paul Anka). Chương trình sẽ phát sóng vào lúc 20h30 ngày 21/3 trên kênh HTV7, với dàn giám khảo uy tín như: NSND Ngọc Giàu, ca nhạc sĩ Đức Huy, NSƯT Bảo Quốc và nhà sử học Dương Trung Quốc. 

Nam ca sĩ Huy Luân chọn ca khúc Ba kể con nghe (sáng tác: Nguyễn Hải Phong) để dành cho con trai nhỏ Suri của mình cũng như để thể hiện tình cảm của anh dành cho bố. Huy Luân chia sẻ: “Bố là người ít nói, thường hành động nhiều ơn. Tuy không làm trong ngành giải trí nhưng ông hiểu công việc của mẹ con anh. Bản tính kiệm lời và ít nói của Luân phần nhiều cũng ảnh hưởng từ bố vì từ nhỏ Luân sống với bố nhiều hơn vì mẹ đi diễn suốt. Lần Luân thấy có lỗi với bố mẹ nhất là khi Luân dọn ra ở riêng, tuy không nói ra nhưng bố hụt hẫng và rất sốc”. Khi đã làm bố, Huy Luân thấy mỗi lần con sốt hay ho, Luân rất xót và mới hiểu cảm giác của bố mẹ trước đây. Đó là lý do Huy Luân cố gắng hoàn thiện con người để dạy dỗ con tốt nhất như một sự đáp đền công lao của bố mẹ. 


Huy Luân sẽ thể hiện ca khúc Ba kể con nghe theo phong cách Acoustic mộc mạc để mang lại nhiều cảm xúc chân thật. Trong tiết mục, NSƯT Kim Xuân cùng con dâu là MC Thanh Phương và cháu nội Suri sẽ lên sân khấu để hỗ trợ anh. Suri là cậu bé rất hiếu động nên khi quyết định đưa cậu bé lên sân khấu, cả nhà rất lo lắng vì sợ Suri nghịch ngợm quá sẽ ảnh hưởng đến chương trình. Ngoài các thành viên trong gia đình, tiết mục còn có sự tham gia biểu diễn hỗ trợ của họa sĩ Phạm Hồng Minh.

Diễn viên Dũng nhí sẽ thể hiện ca khúc Tình cha (sáng tác Ngọc Sơn). Từng câu, từng chữ trong bài hát cũng chính là tình cảm mà Dũng nhí muốn dành cho ba mình – cựu nghệ sĩ cải lương Quốc Trầm nổi tiếng 1 thời. Dũng Nhí cho biết ba là kép chính trong đoàn hát nhiều năm nên giọng ba rất hay, anh thần tượng ba như thần tượng ngôi sao nổi tiếng. Khi tham gia Hát cùng Mẹ yêu, Dũng Nhí thấy mình thường hát về mẹ nên sợ đôi khi ba buồn nên anh đã chọn bài hát này để bày tỏ tình cảm với ba.Cuối năm 2016, ba của Tống Hạo Nhiên mất vì bệnh viêm gan biến chứng khi hai mẹ con đang chuẩn bị lên sân khấu biểu diễn trong chương trình Hát cùng Mẹ yêu về chủ đề ngày Tết. Dù gia đình giấu tin để 2 mẹ con yên tâm biểu diễn nhưng Hạo Nhiên vẫn biết được. Ngay lúc đó, anh chỉ muốn chạy ngay về với ba, nhưng phải kìm nén cảm xúc lại vì nếu mà khóc 1 cái là khóc hoài không hát được, trong khi biết bao nhiêu người đã đổ tâm sức vô chương trình. Hạo Nhiên đã xin chương trình chạy về nhà nhìn ba lần cuối trước khi ba liệm và quay lại phim trường diễn tiếp dù tập ghi hình hôm đó là phải cùng mẹ diễn tiết mục vui vẻ. Hoàn thiện tiết mục, Hạo Nhiên và mẹ mới chạy về nhà chịu tang ba. Đó cũng là lần đầu tiên trong cuộc đời Tống Hạo Nhiên phải trải qua nỗi đau mất mát quá lớn như thế. Tống Hạo Nhiên tâm sự: “Nhiên và mẹ tiếp tục diễn vì cha từng dặn người nghệ sĩ dù có bất cứ chuyện gì cũng phải làm tròn nhiệm vụ của mình với sân khấu, với khán giả. Nhưng có 1 điều mà Nhiên chưa kịp nói với ba, cho đến tận khi ba mất vẫn chưa kịp nói đó là “Cảm ơn ba”. Sự mất mát càng làm Nhiên yêu nghề hơn và càng phải phấn đấu cho nghề của mình. Nhiên mong những ai còn có ba mẹ, hãy trân trọng, có những hành động yêu thương và những gì chưa nói thì hãy nói, hãy làm đi vì thời gian trôi qua rất nhanh, không biết ngày mai sẽ ra sao”. Trong chương trình, Tống Hạo Nhiên sẽ thể hiện ca khúc Cảm ơn cha (sáng tác: Nguyễn Hồng Thuận). Tham gia tiết mục có sự hỗ trợ của cậu ruột anh là nghệ sĩ Phan Thành Đông và chị nuôi là soạn giả Tô Thiên Kiều. 


Ba của Tuấn Dũng là nghệ sĩ cải lương nổi tiếng một thời Tuấn Tú. Cũng vì vậy mà Tuấn Dũng có cơ hội tiếp xúc với sân khấu từ bé. Ba mẹ chia tay từ nhỏ, Tuấn Dũng và anh trai về ở với mẹ để tiện chăm sóc và học hành. Tuy vậy, nhà ba và mẹ sống gần nhau nên Dũng thường về thăm ba. Cải lương hết thời thịnh hành, cuộc sống diễn viên chật vật, nghệ sĩ Tuấn Tú lui về làm gia công các đạo cụ biểu diễn cải lương để kiếm sống qua ngày. Chiêm nghiệm từ cuộc đời lận đận của mình, nghệ sĩ Tuấn Tú từng không đồng ý con theo nghệ thuật nhưng khi chứng kiến con quá đam mê diễn xuất và trước sự trưởng thành của con, ông đành phải đồng ý. Ba đã vất vả kiếm tiền cho Dũng theo học diễn xuất và nhắc nhở con đã theo nghề phải theo đến cùng, dù có bất cứ lý do gì cũng không được từ bỏ, cố gắng hết sức để thành công. Tuy chia tay, nhưng vì con nhiều lần diễn viên cải lương Tuấn Tú và vợ cũ là Hồng Ngọc cùng đến tham dự các chương trình của con. Tuấn Dũng xúc động khi biết ba vẫn thường ngồi ở dưới sân khấu theo dõi, ánh mắt luôn ủng hộ con trai biểu diễn. Cũng vì vậy, trong chủ đề “Cha”, Tuấn Dũng sẽ thể hiện ca khúc Ánh mắt của cha (sáng tác Minh Châu).Với lợi thế là tiếng Anh khi đi du học từ nhỏ, Trê Phi sẽ thể hiện khả năng hát tiếng Anh của mình với ca khúc Papa (sáng tác Paul Anka). NSND Hồng Vân cũng sẽ lên sân khấu thể hiện ca khúc Papa lời Việt. Sau thời gian du học phổ thông ở Mỹ, Trê Phi quyết định theo học đại học ngành đạo diễn mà anh có đam mê từ những lần trò chuyện về điện ảnh với ba Lê Tuấn Anh. 

Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM và Công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của Trà thảo mộc Dr. Thanh.

Hoài Hương
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com