Chủ tịch UBND Q.1 kiến nghị cho bán hàng rong ở vỉa hè theo giờ

Dailypress - Chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM) Trần Thế Thuận kiến nghị cho người bán hàng rong được bán theo giờ ở một số vỉa hè.

Một ô tô đậu vỉa hè ở Q.1 bị xử phạt trong chiến dịch lập lại trật tự vỉa hè ở TP.HCMẢNH: ĐỘC 
Sáng 11.3, Thành ủy TP.HCM tổ chức hội nghị quán triệt thực hiện công tác quản lý trật tự đô thị trong thời gian tới ở TP.


Chủ tịch UBND Q.1 Trần Thế Thuận cho biết theo quy định của UBND TP.HCM về giá dịch vụ trông giữ xe được đầu tư bằng nguồn ngoài ngân sách trên địa bàn TP.HCM, tại Q.1 đối với ô tô loại dưới 10 chỗ là 20.000 đồng/xe/lượt vào ban ngày, 40.000 đồng/ xe/lượt vào ban đêm.

Mức giá trên không phù hợp với những xe chỉ gửi một lượt nhưng đậu cả ngày. Do đó nhiều hầm xe của các tòa nhà tăng mức giá giữ xe theo giờ dẫn đến tình trạng thu phí quá giá hoặc gửi xe mà đậu xe tại vỉa hè.

“Từ đó UBND Q.1 kiến nghị TP cho phép các bãi xe tại Q.1 thu phí theo giờ thay vì thu phí theo lượt như quy định hiện nay”, ông Thuận nói.


Liên quan đến việc tổ chức lại vỉa hè, ông Thuận cho hay UBND Q.1 kiến nghị được tổ chức cho người bán hàng rong bán theo giờ (sáng từ 6 giờ đến 8 giờ, trưa từ 11 giờ đến 13 giờ) ở một số vỉa hè.


Việc buôn bán này không gây ảnh hưởng đến trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo mỹ quan đô thị; đúng giờ giấc quy định, có nội quy rõ ràng; được trang bị quầy hàng chuẩn bằng nguồn vốn xã hội hóa; được kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm, giá cả, chất lượng hàng hóa, vừa không làm mất đi nét đặc trưng về hàng rong của đô thị Việt Nam.

Chủ tich UBND Q.1 Trần Thế Thuận phát biểu tại cuộc họpẢNH: ĐỘC LẬP


Trước đó, thay mặt UBND TP, Giám đốc Sở GTVT báo cáo về công tác trật tự lòng đường, vỉa hè ở TP đến tháng 2.2017. Trong báo cáo này, Ban An toàn giao thông TP cho hay sau hai đợt kiểm tra trước và sau Tết Nguyên đán 2017, tình hình trật tự trên 159 tuyến đường đã đăng ký năm 2012: 45 tuyến đường chuyển biến tốt (chiếm 28%), 92 tuyến đường có chuyển biến (59%), 22 tuyến đường ít chuyển biến (13%).


Đáng chú ý trong ngày 10.3, Thành ủy TP.HCM ban hành Chỉ thị về tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn TP.HCM. Chỉ thị chỉ đạo UBND TP.HCM yêu cầu các sở ngành, UBND quận, huyện thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát thường xuyên việc thực hiện đảm bảo trật tự đô thị ở TP; Công an TP tăng cường kiểm tra, rà soát và có biện pháp đảm bảo giao thông, nghiên cứu, đề xuất một số hình thức chế tài, xử lý vi phạm dừng, đỗ trái phép…

Theo Thanh niên
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com