Thái Châu mâu thuẫn với cháu gái, hết lòng với trò cưng

Dailypress - Là ca sĩ hải ngoại khá kín tiếng và gần như không vướng scandal, nhưng gần đây danh ca Thái Châu bỗng vấp phải một số thị phi khi cháu gái của ông là ca sĩ Hà My bất ngờ trách cứ cậu ruột chưa từng giúp đỡ gia đình cô dù chỉ là việc nhỏ nhất. Hà My đang tham gia một cuộc thi âm nhạc mà Thái Châu làm giám khảo. Trong chương trình này, Thái Châu trách mắng cháu gái không biết hưởng lộc Tổ mà sa vào chuyện chơi bời khiến sự nghiệp tuột dốc. Nam danh ca còn muốn mượn roi để đánh cháu ngay trên sân khấu.


Thái Châu mâu thuẫn với cháu gái, hết lòng với trò cưng

Mối quan hệ giữa hai cậu cháu Thái Châu và Hà My trở nên căng thẳng khi Hà My cho rằng cậu ruột mắng mình không xuất phát từ tình thương dành cho cháu gái mà vì "muốn làm điều gì đó trên sân khấu". Suốt 12 năm qua, Thái Châu và cháu gái chưa gặp nhau, thậm chí, nam danh ca cũng không hề đến thăm khi mẹ của Hà My bị bệnh, dù Thái Châu về nước thường xuyên. Hà My cũng đính chính, Thái Châu không phải là người dẫn dắt cô vào nghề ca hát.

Mặc dù bị cháu gái trách cứ, nhưng danh ca Thái Châu vẫn giữ nguyên sự im lặng. Mới đây, ông cũng có lời góp ý thẳng thắn dành cho lớp nghệ sĩ trẻ về sự trễ nải, thiếu chuyên nghiệp. Theo Thái Châu, lớp nghệ sĩ trẻ hiện nay rất tài năng nên nếu thay đổi được sự trễ nài, sẽ còn tiến được xa hơn.


Tại chương trình Nhạc Hội Song Ca, nam danh ca dành nhiều thời gian để tập luyện cùng học trò của mình. Yêu mến giọng hát mới lạ của bà mẹ 2 con Mai Thảo, danh ca Thái Châu đã chọn ca khúc Thu Sầu để đối đầu với các hậu bối là Phan Đinh Tùng, Hoàng Bách, Khắc Việt, Tố My… Ở tập thi trước, với ca khúc Phút Cuối, danh ca Thái Châu và học trò của mình đã giành được chiến thắng tuần, với phần thưởng 20 triệu đồng.

Học trò của Thái Châu tại Nhạc Hội Song Ca 2017 là Mai Thảo, một bà mẹ trẻ đã có 2 con nhỏ. Mai Thảo tiết lộ, gia đình cô vốn có truyền thống về âm nhạc. Mẹ của Mai Thảo từng là giọng ca chính của ca đoàn trong nhà thờ. Bà cũng từng đi trình diễn ở nhiều nơi, nhưng không có cơ hội để dấn thân sâu vào con đường nghệ thuật. Chính vì vậy, có bao nhiêu tình cảm, đam mê, năng khiếu bà đều dồn hết vào cho con gái.


Giống như mẹ của mình, Mai Thảo không có nhiều cơ hội để theo đuổi con đường ca hát. Tuy nhiên, âm nhạc vẫn luôn là đam mê mà cô chất giữ trong lòng và kiên trì luyện tập. Trở thành mẹ của 2 đứa con nhỏ, Mai Thảo cũng truyền hết tình yêu âm nhạc cho con thông qua từng lời ru, những lúc vui đùa cùng con. Khi bé lớn lên 10, bé nhỏ cũng đã hơn 4 tuổi, công việc riêng ổn định, Mai Thảo nhận thấy niềm đam mê ca hát trong mình trỗi dậy. Khi được danh ca Thái Châu chọn để làm bạn đồng hành tại Nhạc Hội Song Ca, Mai Thảo chia sẻ “Em vui một thì mẹ em vui tới 10”. Thái Châu không chỉ là thần tượng của Mai Thảo mà còn là thần tượng của mẹ cô.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com