Lamborghini bất ngờ phục chế huyền thoại xe cổ 350 GT

Dailypress - Trung tâm phục chế xe cổ Lamborghini Polo Storico đã khôi phục "siêu bò" 350 GT lừng lẫy một thời và tham dự triển lãm xe cổ quốc tế Rétromobile 2017.


Lamborghini 350 GT, số khung 0121, là một trong mười lăm mẫu xe đầu tiên được sản xuất bởi Automobili Lamborghini. Mẫu xe này đã được phục hồi bởi Lamborghini PoloStorico và đang được trưng bày trước công chúng lần đầu tiên tại triển lãm lãm xe cổ quốc tế, Rétromobile 2017.


Lamborghini PoloStorico đã mất tới 1930 giờ để phục hồi toàn bộ chiếc xe, trong đó 1150 giờ để phục hồi ngoại thất và nội thất xe, 780 giờ để kiểm tra các hoạt động cơ khí và điện.

Toàn bộ quá trình phục dựng được tiến hành trên cơ sở bảo trì tính độc đáo của chiếc xe ở mức tối đa. Trong một số trường hợp cần thiết, các phụ tùng gốc còn được tái chế lại chứ không sử dụng các trang bị mới. Quá trình phục chế vô cùng chính xác nhờ vào sự trợ giúp đến từ các nhà nghiên cứu lịch sử xe cũng như việc sử dụng các bản vẽ kĩ thuật và thiết kế gốc được bảo tồn cẩn thận.


Đối với phiên bản phục chế 350 GT được trưng bày tại triển lãm Rétromobile 2017, hệ thống làm mát, hệ thống phanh, và hệ thống nhiên liệu được tập trung kiểm tra kĩ càng để đảm bảo tính an toàn cũng như độ chính xác. Kết thúc quá trình phục chế, sự kiểm tra sau đó cho thấy sự cân bằng tuyệt vời và hiệu suất tổng thể của phiên bản phục chế 350 GT, thể hiện qua sự chính xác trên hộp số, hệ thống phanh tin cậy, chuẩn xác ngay cả dưới áp lực của đường đua.

Nội thất da màu đen được tân trang lại theo quy trình cổ điển, vô lăng, bộ ly hợp, bàn đạp phanh, tất cả các chi tiết đều được phục chế y như phiên bản gốc với độ chính xác cao nhất. Kể cả hệ thống phát thanh trên xe cũng được phục chế như bản gốc, nhưng vẫn đảm bảo được các tính năng hoàn hảo.

Có thể nói, chiếc xe phục chế hoàn hảo như phiên bản xe 350 GT được giao tới tay người chủ nhân đầu tiên của nó vào năm 1964.


Về ngoại thất, chiếc 350 GT được sơn với quy trình sử dụng các kĩ thuật và công thức giống như thời điểm của nó, đem lại một vẻ đẹp thanh lịch và nổi bật. Các vành gốc đã được khôi phục và chứng thực bởi các nhà cung cấp thời kì đầu, RUOTE Borrani của Milan, và chiếc xe cũng được trang bị lốp Pirelli Cinturato 205 R15 giống như trong phiên bản gốc.

Các đồ trang trí và nhãn hiệu theo xe được bảo tồn cẩn thận và cung cấp bởi các chủ sở hữu của phiên bản 350 GT trên thế giới, đã giúp tăng cường độ chính xác của phiên bản phục chế này.

Đây là dự án phục hồi hoàn toàn thứ 4 được thực hiện bởi Lamborghini PoloStorico, sau dự án Miura, LM002 và Countach.

Đôi nét về Lamborghini 350 GT

Lamborghini 350 GT lần đầu ra mắt tại triển lãm Geneva Motor vào năm 1964, đánh dấu một bước ngoặt của lịch sử thương hiệu Lamborghini cùng với dòng xe GT, đối với thị trường trên toàn thế giới.

350 GT với động cơ 12 xy-lanh hợp kim nhôm, là một bước đột phá từ động cơ nguyên mẫu thuộc phiên bản GTV, ứng dụng vào một hệ thống phức tạp nhằm mang lại sức mạnh 270 mã lực chỉ với động cơ 3.4. Hộp số ZF năm cấp, bộ vi sai Salisbury và hệ thống treo bốn bánh độc lập với đĩa phanh Girling được đặt trong khung xe bằng nhôm. Ban đầu, chiếc xe được sản xuất với hệ thống bôi trơn khô, sau đó thì được thay thế bằng hệ thống bôi trơn ướt nhằm tăng hiệu suất cho 350 GT trên mặt đường.


Sau này, 350 GT còn được thiết kế lại bởi 1 công ty rất uy tín, Carrozzeria Touring, hướng đến sự "thanh lịch nhưng vẫn đầy sức mạnh". Cho đến nay, rất nhiều người hâm mộ và đam mê xe vẫn cho rằng phiên bản 350 GT là thiết kế thanh lịch nhất trong số các mẫu xe của Lamborghini.

Thục Vy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com