Khởi động chuỗi chương trình “Người Việt và Tâm hồn cao thượng”

Dailypress - Sáng ngày 28/2/2017, tại TP.HCM First News - Trí Việt cùng Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình công bố hành trình “Người Việt và Tâm hồn cao thượng”. Đây là chuỗi hoạt động giáo dục xã hội đậm chất nhân văn, khơi gợi cảm hứng và ý thức của lớp người Việt trẻ lần đầu tiên được tổ chức với nhiều hình thức thực tế đi vào các vấn đề hiện thực xã hội bây giờ được khởi động nhân dịp ra mắt tác phẩm nổi tiếng thế giới Tâm hồn Cao thượng.
Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch tập đoàn Hòa Bình và Ông Nguyễn Văn Phước TGĐ First News – Trí Việt kí kết Biên bản ghi nhớ về thỏa thuận hợp tác, đồng hành cùng Người Việt và Tâm hồn cao thượng.
Nguyễn An Tiêm - Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung Ương chia sẻ về lòng cao thượng cũng như cách sống của giới trẻ hiện nay.


Khởi động chuỗi chương trình “Người Việt và Tâm hồn cao thượng”


Nhân dịp cho ra đời phiên bản đầy đủ của cuốn sách Tâm hồn Cao thượng, First News – Trí Việt đã có sáng kiến triển khởi động chuỗi chương trình “Người Việt và Tâm hồn cao thượng” trong suốt 2017. Đây là những hoạt động tương tác với cộng đồng, nhằm khơi gợi lại những giá trị tốt đẹp vốn có của người Việt Nam. Xuyên suốt chuỗi chương trình sẽ có những tọa đàm về Tâm hồn cao thượng ở hai đầu đất nước - TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội ,với sự tham dự của nhiều người : những nhân sĩ, doanh nhân, nghệ sĩ, các bạn trẻ có tâm huyết với hướng đi và nền giáo dục nước nhà; Cuộc thi sáng tác, thi viết về những câu chuyện tâm hồn cao thượng và những con người cao thượng trong đời thực; Cuộc thi quay và thực hiện phim ngắn, sáng tác các ca khúc, thơ về Tâm hồn cao thượng…
Ông Nguyễn Văn Phước TGĐ First News – Trí Việt công bố về chuyến đi Ý dành cho bạn đọc và chia sẻ thông tin mong muốn triển khai hành trình Người Việt và Tâm hồn cao thượng trong năm.


Bên cạnh đó, BTC còn hướng đến việc tôn vinh những tấm gương “tâm hồn cao thượng” giữa đời thường bằng cách kết hợp với các cơ quan báo đài và mạng Xã hội kịp thời phát hiện, bình chọn và trao giải cho những nhân vật sống đẹp. Đó là những tấm gương được phản ánh trên báo chí hoặc thông qua phản ánh bạn đọc mọi nơi gửi về chương trình. Sau quá trình sơ chọn ban đầu, BCT sẽ đầu tư công tác khảo sát để có thể tìm ra những chân dung xứng đáng. Sau đó sẽ có một đêm gala hội tụ những nét đẹp đời thường để qua đó, ánh sáng lấp lánh từ sự cao thượng, từ lòng vị tha… có thể lan tỏa đến cộng đồng. 
Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch tập đoàn Hòa Bình chia sẻ cảm nhận sau khi đọc Tâm Hồn Cao Thượng và lối sống cao thượng giữa đời thường.


Theo đó, First News – Trí Việt quyết định dành 50% lợi nhuận từ việc phát hành 30.000 bản Tâm hồn cao thượng đầu tiên sẽ được dùng cho các hoạt động này.


Trong khuôn khổ của buổi họp báo ra mắt sách, First News Trí Việt cũng vui mừng đón nhận sự cộng hưởng từ phía tập đoàn Hòa Bình, trong việc hợp tác, cùng đồng hành triển khai chuỗi chương trình Người Việt và Tâm hồn cao thượng. 


Tâm hồn cao thượng- tác phẩm kinh điển sống mãi với thời gian:


Năm 1886, Tâm hồn cao thượng(nguyên tác Cuore, nghĩa là Trái tim)tác phẩm của nhà văn người Ý Edmondo De Amicis chính thức ra mắt. Ngay lập tức, nó chinh phục trái tim bạn đọc, không chỉ ở Ý mà còn lan khắpcác châu lục khác. Đến tận bây giờ, Tâm hồn cao thượng vẫn là một trong những tác phẩm có sức sống bền bỉ trong đời sống xuất bản của nhiều quốc gia. 


Năm 1948, Tâm hồn cao thượng lần đầu tiên xuất bản ở Việt Nam để rồi từ đó đến tận bây giờ, tác phẩm này vẫn luôn là sách gối đầu giường của nhiều thế hệ. Tác phẩm được xem như một cuốn “luân lý giáo khoa thư” của thế kỷ 20. Sức ảnh hưởng một cuốn tiểu thuyết xuất phát từ những điều bình dị nhất, là sự tử tế, nhưng có tác động rất lớn đến thái độ sống của nhiều thế hệ bằng việc đánh thức tâm hồn cao thượng trong con người họ.
Được viết theo hình thức nhật ký của Enico Bottini, cậu học trò 10 tuổi, Tâm hồn cao thượng đem đến người đọc những câu chuyện nhỏ, diễn ra theo thứ tự thời gian xuyên suốt năm lớp 3 của Enrico, nhưng lại là những vấn đề quan tâm của toàn xã hội. Gia đình Enico Bottini thuộc tầng lớp thượng lưu trong khi nhiều bạn cùng lớp lại xuất thân từ tầng lớp lao động. Đó chính là lý do, dù là trong thế giới của những đứa trẻ, những va đập xã hội vẫn diễn ra liên tục. Bất ngờ là sau những va đập đó, những mảnh vỡ nhặt được lại lóng lánh giá trị sống: lòng yêu nước, sự chân thành và hơn cả, là sự tử tế của mỗi con người.


Trong bối cảnh mà lòng tốt bị đem ra mổ xẻ, ứng xử tử tế có thể gây nên nhiều hồ nghi, giới trẻ xem nút “like” trên mạng xã hội là lẽ sống. Như hiện nay thì sự xuất hiện trở lại của Tâm hồn cao thượngthực sự là một cơn gió mát.


Nhiều người nói rằng, Việt Nam là một dân tộc kỳ lạ. Chúng ta có thể chinh phục được rất nhiều trở ngại để vươn lên phía trước. Chúng ta tiếp nhận kiến thức và phát huy những giá trị rất nhanh.Cái khó nhất, vẫn là câu chuyện nuôi dưỡng tâm hồn. Không có lời lý giải nào cho việc thanh niên sẵng sàng đốt thân, nhảy cầu hay cô bé 13 tuổi mua xăng đốt trường, nếu có người cổ vũ (bằng nút like quyền lực), không có biện minh nào cho việc những “thánh nữ” sẽ live stream thoát y cho cả thế giới cùng chiêm ngưỡng. Tất cả những câu chuyện này, là dị tật của văn hóa “câu like” mà giới trẻ đang “cuồng”. Làm thế nào để giải tỏa những ung nhọt này? 


Thiết nghĩ, chỉ có sách. Trên mảnh đất mà phù sa là những câu chuyện nhỏ của Enico Bottini, những người biên soạn tập sách nổi tiếng nayhy vọng, những hạt mầm tử tế sẽ ươm chồi, nảy lộc. Đó chính là lý do, First News mang đến bạnđọcTâm hồn cao thượng, một tác phẩm chưa bao giờ cũ dù đã hơn trăm tuổi trong những ngày đầu năm 2017.


Tìm về cội nguồn của Tâm hồn cao thượng


Hơn 130 năm sau lần xuất bản đầu tiên, tác phẩm Tâm Hồn Cao Thượng vẫn đang là một trong những tác phẩm có khả năng chạm đến trái tim bạn đọc. Mang đến bạn đọc tác phẩm này, First News muốn chia sẻ với tất cả mọi người những câu chuyện nhỏ đầy ắp thông điệp về giá trị sống.


Thay cho lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc đã đồng hành cùng Tâm Hồn Cao Thượng, First News quyết định dành tặng độc giả 1 chuyến du lịch dành cho một người may mắn nhất, đến Italia (Ý), đất nước khai sinh tác phẩm Tâm hồn cao thượng. 
Sau khi mua sách, bạn đọc chỉ cần truy cập website website www.tamhoncaothuong.vn, đăng kí thông tin cá nhân cùng số thứ tự của cuốn sách (in trên trang lưu chiểu). Dựa trên thông tin bạn đọc gửi về, First News sẽ tổ chức bốc thăm ngẫu nhiên vào ngày 10/12/2017 để tìm ra chủ nhân của chuyến du hành đến Italia.

Thanh Đức
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com