Bình Tân sẽ xử luôn nạn lấn hẻm để buôn bán

Dailypress - Lãnh đạo quận Bình Tân, TP HCM cho rằng sau khi dẹp nạn lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, quận sẽ xử luôn nạn lấn hẻm để buôn bán

Ông Nguyễn Gia Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân, cho hay ông có đọc một số bình luận của bạn đọc trên Báo Người Lao Động Online tại bài viết "Quận Bình Tân cũng kiên quyết đòi lại vỉa hè" (ngày 23-2). Qua đó, nhận thấy nhiều thông tin phản hồi của người dân phản ánh tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè tồn tại ở một số địa điểm tại địa phương.

Ông Bình khẳng định sẽ ghi nhận tất cả các địa chỉ của bạn đọc Báo Người Lao Động Online cung cấp và sẽ chuyển trực tiếp đến chủ tịch phường để ra quân giải quyết dứt điểm trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Gia Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân, TP HCM

Phóng viên: Ông nghĩ sao nếu hậu ra quân, tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè tiếp tục tái diễn?

Ông Nguyễn Gia Thái Bình: Tôi đánh giá chuyện ra quân dẹp nạn lấn chiếm lòng đường, vỉa hè rất dễ nhưng để giữ vững kết quả là rất khó. Vì vậy, tôi đã giao trách nhiệm xuống cho cá nhân mà ở đây là chủ tịch phường phải chịu trách nhiệm bảo đảm đường thông, hè thoáng.

Sáng 24-2, đường dây nóng Báo Người Lao Động liên tục nhận các cuộc gọi của người dân Bình Tân phản ánh khu vực họ đang sinh sống tình trạng buôn bán lấn chiếm vỉa hè vẫn rầm rộ. Phải chăng địa phương (mà ở đây là phường) làm không xuể?

- Hôm qua chúng tôi chỉ mới ra quân xử lý ở đường Kinh Dương Vương. Hôm nay sẽ xử lý ở các cung đường khác và dần dần sẽ xử lý tất cả những con đường có tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Đặc biệt, sẽ xử lý luôn thực trạng lấn hẻm để buôn bán.Ông Nguyễn Gia Thái Bình (Phải) đề nghị người dân hễ thấy nơi đâu lấn chiếm lòng đường, vỉa hè hãy thông tin đến ông để ông tổ chức xử lý.
Hôm qua (23-2), lãnh đạo UBND quận Bình Tân đã trực tiếp đi đòi lại vỉa hè cho người dân trên đường Kinh Dương Vương

Ông có lo ngại trong quá trình đòi lại lòng đường, vỉa hè sẽ gặp phải trường hợp... khó xử?

- Chắc chắn phải có. Nhưng đã quán triệt mọi lực lượng không phân biệt cơ quan nhà nước hay nhà dân. Quan điểm phải xử lý nghiêm.

Có dư luận "mua đường" xảy ra ở Bình Tân?

- Tới thời điểm bây giờ tôi chưa tiếp nhận thông tin này. Mà nếu xảy ra tôi sẽ xử lý rất nặng và nghiêm đối với cán bộ phụ trách địa bàn và cán bộ liên quan.

Theo NLĐ
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com