Kyo York: 'Bỏ Tết Ta là không thể nào chấp nhận'

Dailypress - Gần đây đề tài tranh luận “Có nên bỏ Tết Ta?” gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận. Là một người ngoại quốc đã gắn bó ở Việt Nam gần 6 năm, ngôi sao Kyo York đã thẳng thắn nêu lên quan điểm của mình: “Bỏ Tết Ta là không thể nào chấp nhận”. 


Tết Ta - Nên hòa nhập chứ không hòa tan

Trước đề tài “Có nên bỏ Tết Ta?”. Nhiều người đưa ra quan điểm nên xóa bỏ Tết cổ truyền hoặc gộp Tết Tây với Tết Ta là một. Đưa ra lý lẽ cho những ý kiến này, họ cho rằng Tết Nguyên Đán đã gây một ảnh hưởng xấu đến thái độ và năng suất làm việc của người lao động. Bên cạnh đó là những tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông nghiêm trọng trong dịp Tết.

Là người đã “ăn” 6 cái Tết Ta và coi Việt Nam như quê hương thứ 2 của mình, Kyo York cho rằng mọi ý kiến đều xuất phát từ mục đích muốn đất nước phát triển. Bởi việc ăn Tết “quá kỹ” của người Việt gây ảnh hưởng rất lớn trong các hoạt động giao thương quốc tế. Bỏ đi Tết Ta có thể giúp Việt Nam không bị tụt lùi trong các cuộc đua toàn cầu.Tuy nhiên, bỏ đi Tết cổ truyền không đồng nghĩa rằng nền kinh tế của nước nhà sẽ phát triển. “Nhiều nước trên thế giới vẫn giữ nguyên những lễ hội văn hóa truyền thống nhưng nền kinh tế hầu như không bị ảnh hưởng. Chưa kể, các nước phương Tây rất ngưỡng mộ Tết cổ truyền của người Việt Nam. Do vậy, không nên vì áp lực hội nhập mà bỏ đi cái Tết truyền thống. Thay vào đó, chúng ta nên hòa nhập chứ không hòa tan” - Kyo York chia sẻ.

Ngôi sao gốc Mỹ còn tiết lộ: “Kyo yêu Tết nguyên đán Việt Nam vì Tết mang màu sắc văn hóa bản địa rất đặc trưng, mỗi vùng miền có những nét văn hóa, ẩm thực, tín ngưỡng, phong tục ngày Tết rất khác nhau. Nhưng trên hết, Tết là dịp hướng về quê hương, gia đình. Với Kyo, Tết Ta là giá trị nhân văn hàng ngàn năm trong tâm hồn của người Việt”.


Ngẫu hứng làm MV Tết vì quá yêu Tết Ta

Từ vấn đề tranh luận trên, muốn giữ vững quan điểm ủng hộ Tết Ta, Kyo York đã tranh thủ lúc lưu diễn tại miền Tây và cùng ê-kip thực hiện MV Tết miền Tây. Với ý tưởng quảng bá đồng bằng sông Cửu Long nhân dịp năm mới, anh đã ngẫu hứng thực hiện MV Tết miền Tây mà hoàn toàn không chuẩn bị trước đó.


Ngoài giai điệu rộn ràng, ca từ mộc mạc đậm chất miền quê, MV Tết miền Tây còn có nội dung khá đặc sắc.

Trong MV, Kyo York khiến khán giả thích thú khi vào vai anh chàng ngoại quốc được cô bạn gái miền Tây đưa về quê ăn Tết. Tại đây, anh được trải nghiệm nhiều điều thú vị như chèo đò, làm bánh, nấu ăn, gói kẹo dừa và mặc áo bà ba. Những cảnh quay chân thật tại miền sông nước với bối cảnh quê bình dị khiến người xem càng thêm yêu dải đất miền Tây Việt Nam. 


MV Tết miền Tây là món quà xuân chân thành mà Kyo York gửi tặng đến bà con đồng bằng sông Cửu Long và người hâm mộ trên cả nước. Ca khúc hứa hẹn sẽ để lại ấn tượng cho khán giả trong mùa Tết năm nay.

Gia Hân

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com