Học trò Hồng Vân rap cực chất hit Chí Phèo của tình cũ Hari Won

Dailypress - Không chỉ mang đến sự xấu lạ như nguyên tác, Chí Phèo phiên bản Xuân Nghị còn hát rap bản nhạc Chí Phèo của tình cũ Hari Won - rapper Đinh Tiến Đạt để tóm tắt cuộc đời.


Tập 11 của Tiếu Lâm Tứ Trụ, chủ đề Vai mẫu sẽ là cuộc so tài của bốn đại diện: Xuân Nghị (hài phái Tỉnh queo), Chu Thanh Vân (hài phái Hoạt hình), Hoài Tân (hài phái Tạp Kỹ), Đăng Trình (hài phái Trào phúng). Đây là đêm thi được bốn Thánh hài đặt rất nhiều tâm huyết khi dẫn dắt các học trò làm mới, “thổi làn gió mới” vào hình mẫu nhân vật nổi tiếng đã đi sâu vào lòng người.
Ở đội của Thánh hài trào phúng, môn sinh Đăng Trình sẽ là người đại diện cạnh tranh với ba đối thủ còn lại. Anh là thí sinh lớn tuổi nhất của Tiếu Lâm Tứ Trụ gây ấn tượng với khán giả bởi lối diễn chân chất, mộc mạc, hết mình trên sân khấu nhưng lại chưa từng trải qua trường lớp đào tạo nào.
Táo bạo chọn lựa “vai mẫu” là nàng công chúa Bạch Tuyết trong truyện cổ tích Bạch Tuyết và bảy chú lùn, Đăng Trình đã vấp phải rất nhiều khó khăn khi thể hiện nhân vật này. Nghệ sĩ Thanh Thủy trăn trở: “So với các môn sinh khác, Đăng Trình chưa từng được đào tạo bài bản nên em không hề biết tí gì về diễn xuất hình thể cũng như nhảy múa. Tuy nhiên, tiểu phẩm lần này đòi hỏi người diễn viên phải có nhiều kỹ năng. Mấy hôm nay, tôi rất nhức đầu để tìm cách ngã, nhào lộn… để thị phạm cho em”.


Chứng kiến những khó khăn của cô trò đội trào phúng trên sàn tập, Thánh hài Minh Nhí đã quyết định giúp đỡ đồng nghiệp của mình, đồng thời cũng gác lại những “ân oán” trước đó giữa hai người. Để Đăng Trình có thể nhanh chóng hiểu ý đồ của Thanh Thủy, Minh Nhí không ngần ngại diễn thị phạm, giải thích cặn kẽ từng lời thoại cho học trò của đối thủ.
Về phía đội của Minh Nhí, môn sinh Chu Thanh Vân đã lựa chọn thể hiện “vai mẫu” Hoạn Thư trong tác phẩm Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du. Phát huy thế mạnh diễn hài nhưng khiến người xem cười ra nước mắt, thầy trò đội hoạt hình sẽ đem đến cho khán giả tiểu phẩm Hoạn Thư ngoại truyện với góc nhìn dù ghen lồng lộn nhưng vẫn rất văn minh của người phụ nữ. Nghệ sĩ Minh Nhí chia sẻ, đây là vai diễn anh đặt nhiều tâm huyết nhưng cũng rất lo lắng, bởi đây là nhân vật văn học nên dễ bị “phạm quy” tư tưởng nhân vật, tác phẩm.
Với thế mạnh dàn dựng kịch dân gian Bắc Bộ, Thánh hài tỉnh queo Hồng Vân quyết định để Xuân Nghị thể hiện nhân vật Chí Phèo trong tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Nam Cao. Với hình mẫu kinh điển này, NSND Hồng Vân đặt rất nhiều niềm tin vào khả năng diễn xuất của học trò: “Thế mạnh của Xuân Nghị là nói được nhiều tiếng vùng miền nên màu diễn xuất của em y chang như tôi, chỉ có vấn đề em là diễn viên nam nên nhiều khán giả vẫn chưa cảm thấy gần gũi lắm. Tôi đánh giá cao em ở khả năng diễn bi thương nhưng vẫn thể hiện được sự hài hước khiến khán giả bật cười. Điều này, không phải diễn viên trẻ nào cũng có thể làm được”.
Để đem đến hơi thở hiện cho tiết mục, thầy trò đội tỉnh queo có sự đầu tư vô cùng công phu về quần áo cũng như cảnh trí, đạo cụ biểu diễn. Đặc biệt, không chỉ mang đến sự xấu lạ như nguyên tác, Chí Phèo phiên bản Xuân Nghị còn hát rap bản nhạc Chí Phèo của tình cũ Hari Won - rapper Đinh Tiến Đạt để tóm tắt cuộc đời nhân vật.
Ở đội Thánh hài tạp kỹ, Hoài Tân quyết định chọn thể hiện nhân vật Thạch Sùng trong truyện cổ tích Sự tích Thạch Sùng. Đây cũng là vai diễn từng giúp NSƯT Đức Hải giành rất nhiều tình cảm yêu mến từ các khán giả nhí. Tập 11 của Tiếu Lâm Tứ Trụ, chủ đề Vai mẫu được phát sóng vào lúc 21 giờ ngày thứ tư 11/1 trên kênh THVL1.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com