Microsoft SQL Server giữ vị trí số 1 trong bảng Magic Quadrant của Gartner

Dailypress - Microsoft tiếp tục nắm giữ vị trí số một trong ngành theo bảng báo cáo xếp hạng về ODMS của Gartner (Magic Quadrant for Operational Database Management Systems, Hệ thống Cơ sở Dữ liệu Hoạt động).

Đây là năm thứ hai liên tiếp, Microsoft được ghi nhận có điểm số cao nhất về mặt vận hành và tầm nhìn, vượt qua Oracle và các thương hiệu khác. Theo Gartner, “Microsoft tiếp tục dẫn đầu thị trường bằng tầm nhìn với các dịch vụ của SQL dành cho IMDBMS, NoSQL (Doc và K-V), hỗ trợ nhiều định dạng đám mây dbPaaS, được xây dựng sẵn các chức năng tiếp cận để phân tích (hỗ trợ HTAP) và hỗ trợ cho di động”.Báo cáo này phân tích SQL Server 2016 và xem xét tính năng của phiên bản này. Tính năng Stretch Databases (Dàn trải cơ sở dữ liệu) được nhấn mạnh như một phát minh nổi bật. Microsoft đã nhận điểm cao nhất cho các chỉ tiêu: Dễ dàng quản trị, dễ dàng triển khai cài đặt và dễ lập trình. Hơn thế, 80% khách hàng tham chiếu phản hồi rằng, việc nâng cấp lên phiên bản mới dễ dàng hơn hẳn so với suy nghĩ trước đó.

Danh sách khách hàng sử dụng SQL Server trên toàn thế giới được trải rộng trên mọi ngành nghề, từ công nghiệp nặng tới ngành y tế và chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại như ngân hàng và tài chính. Tại châu Á, danh mục các khách hàng lớn sử dụng SQL Server có thể kể đến là: NTT Docomo, Samsung, LG, Arvato, Xerox, AMD, Aon,…

Được biết, năm nay Gartner điều chỉnh cách cho điểm Magic Quadrant, chuyển tất cả các nhà cung cấp bên trái, nhằm phản ánh thị trường DBMS đã trở nên đồng nhất và thông dụng hóa. Nhiều tính năng đã trở thành kỳ vọng tiêu chuẩn, và điều này làm tầm nhìn của lãnh đạo Microsoft càng trở nên giá trị hơn. Gartner tin rằng Microsoft đang thực thi những bước tiến đúng (ví dụ đưa SQL Server vào Linux) để đảm bảo tiếp tục tăng trưởng trong thị trường trưởng thành này.

Thục Vy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com