Lũ chồng lũ: Quảng Bình đã có 1 người chết, nước sông tiếp tục lên


Trụ sở UBND xã Quảng Hải, TX.Ba Đồn, Quảng Bình đang bị ngập trong nước lũ - Ảnh: Phú Mạnh
Dailypress - Sáng nay, 1.11, lũ trên sông Gianh tiếp tục lên, tại tỉnh Quảng Bình đã có 1 người chết, hàng trăm ngôi nhà bị ngập.


Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở các tỉnh ven biển Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên có mưa to đến rất to.

Nhiều nhà cửa, trụ sở ở vùng nam TX.Ba Đồn bị ngập

Nhiều tuyến đường ở Quảng Bình bị nước chia cắt

Lũ chồng lũ tại Quảng Bình đã tiếp tục gây thiệt hại về người và của. Cụ thể, ông Trần Minh Hoạch (SN 1963, thôn Phú Xuân, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch) vào khoảng 5 giờ sáng 31.10 đến tàu cá tát nước để tránh nước ngập máy thì bị ngã và tử vong.

Mưa lũ đã làm vỡ đê ở thôn Tân Thượng (xã Quảng Hải) vào ngày 31.10 khiến xã Quảng Hải (TX.Ba Đồn, Quảng Bình) bị ngập. Sáng nay, nhiều nguồn tin cho Một Thế Giới hay, vùng nam Ba Đồn (cuối sông Gianh) đã ngập, nước đang lên. Trụ sở UBND xã Quảng Hải đã bị nước dâng ngập sân, nhiều nhà dân vùng nam đã ngập đến hiên.

Trường học bị ngập

Nhiều nhà cửa bị ngập băng trong lũ

Nhà dân bị ngập . Người dân phải đưa trâu bò lên nhà để tránh ngập nước

Theo thống kê sáng nay của tỉnh Quảng Bình, toàn tỉnh đã có 690 nhà bị ngập (các xã: Quảng Đông: 200 nhà; Quảng Hưng: 20 nhà; Quảng Tiên: 95 nhà; Quảng Trung: 135 nhà; xã Quảng Hải: 25 nhà; Phù Hóa: 120 nhà; Cảnh Hóa: 95 nhà).

Nhiều tuyến đường tỉnh lộ và quốc lộ đi quan Quảng Bình tiếp tục bị ngập nhiều đoạn như QL 9B, đường 559; đường mòn Hồ Chí Minh đi qua địa bàn thôn Phú Nhiêu, xã Thượng Hóa bị ngập sâu, các phương tiện không thể qua lại được.

Theo Một thế giới
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com