Danh ca Thanh Tuyền từng cấm em gái Sơn Tuyền ca hát

Dailypress - Chiều ngày 3/11, danh ca Thanh Tuyền đã có buổi tập nhạc tại phòng trà WE để chuẩn bị cho đêm diễn 3,4&11/11 với chủ đề Không thể nào quên anh.

Vừa về TP.HCM được ít ngày, do thay đổi thời tiết nên Thanh Tuyền bị khan giọng. Tuy vậy, giọng hát của cô vẫn mê hoặc lòng người. Dù đã 67 tuổi nhưng cô vẫn giữ được chất giọng ngọt ngào như thời trẻ. Thanh Tuyền thường xuyên luyện tập thể dục, Thiền định để giữ gìn sức khỏe, giọng hát, vóc dáng. Nhờ vậy mà cô vẫn giữ được dáng người thon thả, cử chỉ nhanh nhẹn và trí nhớ khá tốt. Nữ danh ca chọn trang phục đơn giản là áo voan, quần tây kết hợp với chiếc nón rộng vành màu trắng hợp thời trang.

Danh ca Thanh Tuyền từng cấm em gái Sơn Tuyền ca hát

Thanh Tuyền tập với ban nhạc khoảng gần mười bài hát để lấy đúng tông giọng của mình. Cô cho biết mình không giới hạn số ca khúc trong một đêm diễn vì tùy theo yêu cầu của khán giả. Từ khi bắt đầu nổi tiếng năm 1964, đến nay, Thanh Tuyền luôn cảm thấy mình rất may mắn khi có được giọng hát Trời cho và tình yêu thương của khán giả. Cô biết rằng khán giả luôn mong đợi được nghe giọng hát Thanh Tuyền qua những bản nhạc xưa. Vì thế các ca khúc trong đêm nhạc đều gắn với “thương hiệu” Thanh Tuyền trong nhiều năm qua như Không Bao Giờ Quên Anh, Nỗi Buồn Hoa Phượng, Biển Tình, Xin Thời Gian Qua Mau, Phận Gái Thuyền Quyên, Kiếp Nghèo, Dấu Chân Kỷ Niệm… 

Hai chị em ca sĩ Thanh Tuyên và Sơn Tuyền

Sau khi tập nhạc xong, cô tranh thủ gặp gỡ người thân. Dù về nước đã vài ngày nhưng do lịch trình bận rộn nên ba người em ruột, trong đó có danh ca Sơn Tuyền và một số người thân khác mới gặp mặt được chị Hai Thanh Tuyền.Danh ca Thanh Tuyền có tới 14 người em cả trai lẫn gái nhưng chỉ có Sơn Tuyền là người em gái thứ 8 nối nghiệp chị. Ít người biết rằng, chính Thanh Tuyền là người phản đối Sơn Tuyền ca hát. Khi còn trẻ, bản thân Thanh Tuyền cũng bị cha ngăn cản không cho đi hát vì quan niệm “xướng ca vô loài”. Cô thường phải lén cha đi hát trong suốt nhiều năm. Khi đã trở thành ca sĩ nổi tiếng, kiếm được thu nhập phụ giúp gia đình nuôi tới 14 người em ăn học, Thanh Tuyền vẫn không muốn các em theo nghiệp ca hát của mình. Giọng ca Nỗi buồn hoa phượng muốn em gái Sơn Tuyền phải học hành có bằng cấp trước khi trở thành một ca sĩ...


Bên cạnh những câu chuyện về gia đình thì chủ đề chính của chị em Thanh Tuyền quan tâm là công tác thiện nguyện. Từ nhiều năm nay, đại gia đình của nữ danh ca luôn âm thầm giúp đỡ các mảnh đời bất hạnh. Thanh Tuyền cho biết cô là người chủ động tìm đến những người khó khăn. Tuy nhiên nhiều khi cô không ra mặt giúp đỡ mà để người thân đứng tên. Những người được giúp đỡ nhiều khi chỉ biết một người có lòng hảo tâm tên Mai (tên thật của Thanh Tuyền) hỗ trợ họ, mà không biết rằng đó chính là nữ danh ca Thanh Tuyền.

Photo: Cao Thành Huy

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com