Sắp công bố thêm nhà hàng đạt sao Michelin tại Việt Nam

Phát trực tiếp lễ công bố là điểm mới của Michelin Guide trong lần thứ hai quay trở lại Việt Nam. Ngoài ra, giải thưởng Bib Gourmand sẽ chỉ công bố nhà hàng đoạt giải ở Đà Nẵng.


Năm 2023, Anan Saigon (TP.HCM), Hibana by Koki (Hà Nội), Tầm Vị (Hà Nội) và Gia (Hà Nội) là 4 nhà hàng nhận sao Michelin. Ảnh: Hibana by Koki.

Theo thông tin chính thức từ Michelin Guide châu Á, lần quay trở lại này, Đà Nẵng là thành phố tiếp theo (sau Hà Nội, TP.HCM) của Việt Nam được thêm vào danh mục điểm đến ẩm thực của cuốn cẩm nang nổi tiếng.

Lễ tôn vinh những thành tựu của cộng đồng ẩm thực ở 3 thành phố (Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng) sẽ diễn ra vào ngày 27/6, tại khách sạn InterContinental Saigon (quận 1, TP.HCM).

Ông Alongkorn Srichuen, Quản lý phòng Quan hệ truyền thông Michelin khu vực Đông Á và Australia, cho biết chương trình 2024 tại TP.HCM sẽ có hình thức tổ chức mới gói gọn trong một đêm, bao gồm lễ công bố chính thức danh sách nhà hàng được Michelin Guide tuyển chọn, dạ tiệc cocktail cao cấp kết hợp phát sóng trực tiếp để mang buổi lễ đến với đông đảo khán giả hơn.

Sự kiện độc quyền năm nay sẽ đón tiếp hơn 300 chuyên gia trong lĩnh vực nhà hàng, đại diện từ các đối tác chính thức của Michelin Guide, cũng như đại diện các cơ quan truyền thông trong nước và quốc tế.

Các giải thưởng xuất hiện vào năm ngoái như sao Michelin (một trong những danh hiệu danh giá trong ngành ẩm thực), giải thưởng đặc biệt của Michelin (Michelin Guide Special Awards), các cơ sở ăn uống do Michelin tuyển chọn (Michelin Selected), giải thưởng Bib Gourmand vẫn sẽ công bố tại buổi lễ tháng 6 này.


4 nhà hàng nhận được sao Michelin ở Hà Nội và TP.HCM năm 2023. Ảnh: Michelin Guide.

Riêng Bib Gourmand sẽ công bố riêng các cơ sở ăn uống lọt vào danh sách nhận thưởng tại Đà Nẵng.

"Danh sách các cơ sở ăn uống nhận giải thưởng Bib Gourmand ở Hà Nội và TP.HCM sẽ được đơn vị tiết hộ trước buổi lễ", ông Alongkorn Srichuen cho hay.

Cũng theo vị quản lý, tất cả cơ sở ăn uống thuộc danh sách tuyển chọn đều được các thẩm định viên ẩn danh của Michelin Guide đánh giá và xếp hạng theo 5 tiêu chí nhất quán trên toàn cầu:

▸ Chất lượng nguyên liệu

▸ Tài nghệ nấu ăn

▸ Sự hài hòa hương vị

▸ Cá tính của đầu bếp được thể hiện qua món ăn

▸ Sự nhất quán của món ăn theo thời gian và trên toàn thực đơn

5 tiêu chí trên hiện được áp dụng tại hơn 40 điểm đến trên toàn thế giới nhằm đảm bảo tính nhất quán và công bằng trong việc tuyển chọn, cũng như tiêu chuẩn xuất sắc đồng bộ mang tầm quốc tế.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com