Talkshow Làm Mẹ Thật Vi Diệu: Đoan Trang chia sẻ bí quyết dạy con, Vân Hugo đồng cảm với Phạm Quỳnh Anh, Thảo Trang

Các "mẹ bỉm" khách mời của chương trình đưa ra những quan điểm, thông tin giúp quý phụ huynh thấu hiểu con trẻ hơn.

Ra đời với mục đích của đồng hành cùng chương trình truyền thực tế Mẹ Siêu Nhân, mini talkshow Làm Mẹ Thật Vi Diệu là cuộc trò chuyện xoay quanh từ những câu chuyện, tình huống, thông điệp và nội dung chính trong mỗi tập phát sóng của Mẹ Siêu Nhân. Vân Hugo là host xuyên suốt của mini talkshow Làm Mẹ Thật Vi Diệu, khách mời dự kiến là những chuyên gia Giáo dục - Tâm lý - Sức khỏe, các Chị Đẹp, nghệ sĩ nữ, người nổi tiếng có gia đình và con nhỏ,... Họ sẽ cùng ngồi trò chuyện, tham gia thử thách phán đoán, phân tích, hướng dẫn, chia sẻ về cách nuôi dạy con trẻ khoa học, phù hợp.Tập 1 của mini talkshow Làm Mẹ Thật Vi Diệu có chủ đề Làm Thế Nào Để Hiểu Con lên sóng vào tối thứ 5 ngày 21/3/2024, khách mời đồng hành cùng host Vân Hugo chia sẻ những câu chuyện thú vị của 4 cặp mẹ con trong chương trình Mẹ Siêu Nhân là ca sĩ Đoan Trang và thạc sĩ Nguyễn Hải Uyên. Đoan Trang không chỉ là một ca sĩ nổi tiếng đa tài mà còn là một người vợ đảm, người mẹ hiền. Bé Sol, con gái của Đoan Trang năm nay 10 tuổi, lanh lợi và lễ phép.

Vân Hugo đặt ra vấn đề, nhiều phụ huynh nhân danh tình thương và sự thấu hiểu của họ dành cho con để quyết định mọi thứ trong cuộc đời của một đứa trẻ. Về việc chăm sóc và dạy con gái, Đoan Trang nói phải trao cho những điều có giá trị tương tự nếu muốn con ngoan và khiêm tốn. Song, nữ ca sĩ nhấn mạnh phải trò chuyện và lắng nghe câu chuyện của con thường xuyên. Đây cũng chính là truyền thống của gia đình Đoan Trang. “Dù có bận rộn quay hình nhưng mình luôn cố gắng gọi điện thoại, trò chuyện và tâm sự với con. Chỉ cần rảnh rỗi, mình sẽ lắng nghe và tâm sự với con. Mình phải đầu tư thời gian và tâm sức cho chuyện này. Vì mỗi đứa con đều quý giá và là thành quả cho mình niềm vui và hạnh phúc.” – Đoan Trang tâm sự phụ huynh phải đầu tư thời gian, tâm sức để đồng hành cùng con.

Nghe câu chuyện của Đoan Trang, thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hải Uyên cho rằng phương pháp giảng dạy này là một di sản quý giá của gia đình nữ ca sĩ. Một di sản được cấu thành bởi tình yêu thương gắn bó, trò chuyện và dành thời gian cho nhau nhưng vẫn tôn trọng sự phát triển tự do. Theo chuyên gia tâm lý, việc lắng nghe con trẻ đúng cách giúp các bậc phụ huynh thấu hiểu con và những người xung quanh hơn. “Tâm lý cha mẹ xót con nên khi nghe chuyện của con, lập tức cha mẹ muốn khuyên và nảy ra trong đầu những lời khuyên nên vô tình các bậc phụ huynh không nghe trọn vẹn câu chuyện của con, tạo ra cảm giác không muốn chia sẻ ở các con” ­­­ - Thạc sĩ Nguyễn Hải Uyên nói.

Vân Hugo gật đầu đồng ý quan điểm của chuyên gia, nữ MC cho biết các bậc phụ huynh nên lắng nghe để đồng cảm và đừng vội vàng đưa ra lời khuyên khi con chưa kể trọn câu chuyện. Ngoài ra, theo chuyên gia tâm lý, các bậc phụ huynh cần quan sát và cảm nhận bằng tất cả các giác quan để thấu hiểu và có được những khoảng thời gian chất lượng bên cạnh con cái.

Vân Hugo gật đầu đồng ý quan điểm của chuyên gia, nữ MC cho biết các bậc phụ huynh nên lắng nghe để đồng cảm và đừng vội vàng đưa ra lời khuyên khi con chưa kể trọn câu chuyện. Ngoài ra, theo chuyên gia tâm lý, các bậc phụ huynh cần quan sát và cảm nhận bằng tất cả các giác quan để thấu hiểu và có được những khoảng thời gian chất lượng bên cạnh con cái.

Đoan Trang cũng đồng cảm và bày tỏ sự cảm thông với những người mẹ nghệ sĩ. Bản thân cô cũng nghệ sĩ, bận rộn với công việc nhưng may mắn khi có người chồng tâm lý và chỉ chăm sóc có duy nhất một bé gái. “Vợ chồng chị luôn sát cách bên bé Sol, bé như sản phẩm của hai vợ chồng. Bé Sol còn được sự chăm lo của cả ông bà ngoại, ông bà cũng dạy cách làm mẹ cho chị. Lời nói và thói quen của bé Sol, mình đều ngầm lòng. Với những người mẹ trẻ, bận rộn, đôi khi họ bỏ lỡ qua những khoảnh khắc của các con vì vậy mới có những chuyện không thấu hiểu con."

​​​​​​​Tập 2 mini talkshow Làm Mẹ Thật Vi Diệu với chủ đề Ở nhà chăm con một mình các mẹ sẽ ra sao? sẽ lên sóng vào tối thứ 5 ngày 28/03/2024. Khách mời tiếp theo góp mặt trong series đặc biệt đồng hành cùng Mẹ Siêu Nhân là diễn viên hài Trà Ngọc.

GIA HÂN
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com