80 thiết kế trang phục dân tộc xuất sắc nhất của Miss Cosmo Vietnam 2023 thuyết trình trước ban giám khảo

Top 80 thiết kế trang phục dân tộc xuất sắc nhất của Miss Cosmo Vietnam 2023 đã bước vào vòng thi thuyết trình để tìm ra Top 40 thực hiện thành phẩm và tham gia chương trình Fashion show Quảng bá văn hóa dân tộc.

Hội đồng ban giám khảo tham gia “cầm cân nảy mực” tại vòng thi thuyết trình bao gồm: NTK Lê Long Dũng, NTK Nguyễn Minh Công, Á hậu Thuỷ Tiên, bà Ngô Trúc Linh – Giám đốc Công ty CP Sandals Việt Nam, bà Pang Mỹ Nguyên – CEO KellyPang & NailStik, bà Nguyễn Lê Bảo Khuyên – Phó BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023.


Các nhà thiết kế trẻ đã có mặt từ sớm để tranh thủ luyện tập và chuẩn bị chỉn chu nhất trước khi bước vào phần thi quan trọng. Nhiều thí sinh cũng lựa chọn trang phục truyền thống như áo dài hay phá cách với tinh thần hiện đại để ghi điểm trước ban giám khảo.


Ban giám khảo ấn tượng với những thiết kế trang phục độc đáo thể hiện sự sáng tạo, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam cùng vẻ đẹp độc đáo của yếu tố thời trang hiện đại.

Tuy nhiên đây cũng là thử thách khó khăn với hội đồng ban giám khảo khi phải chọn Top 40 đảm bảo sự phù hợp với các tiêu chí chính: Thẩm mỹ, có giá trị mạnh quảng bá văn hóa dân tộc, phù hợp văn hóa và thuần phong mỹ tục; Tính khả thi khi thực hiện thành phẩm thực tế; Tính phù hợp với hình thức trình diễn; Yếu tố ý tưởng, câu chuyện, mức độ phù hợp với chủ đề cuộc thi.


Cuộc thi Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc được tổ chức thành công sau 5 mùa giải liên tục với hơn hàng nghìn mẫu thiết kế tham gia tranh tài. 7 bộ trang phục dân tộc Việt Nam chiến thắng được lựa chọn từ cuộc thi đã tham gia chinh chiến trên các đấu trường sắc đẹp cùng các đại diện Việt Nam, để lại tiếng vang lớn với khán giả trong nước và quốc tế.


Trong khuôn khổ Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023, cuộc thi được phát triển trở thành Dự án Quảng bá quảng bá văn hóa dân tộc. Với chủ đề “Cảm hứng tương lai”, BTC mong đợi những thiết kế vừa tôn vinh bản sắc, văn hóa dân tộc, vừa hướng đến vẻ đẹp độc đáo của sự sáng tạo, phá cách, khác biệt chưa từng xuất hiện tại các cuộc thi Thiết kế trang phục dân tộc trước đó. Tác phẩm dự thi mang cảm hứng về một tương lai của văn hóa Việt Nam nhưng không làm mất đi giá trị và bản sắc dân tộc độc đáo vốn có. Văn hoá Việt Nam sẽ không bao giờ mai một, điều đó phụ thuộc vào sự gìn giữ của các bạn.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com