Lộ diện những trang phục dự thi ấn tượng của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Cùng tư duy nhạy bén và cách nhìn nhận đề bài đa chiều, các nhà thiết kế trẻ đã khoác lên diện mạo mới cho các bài thi trong dự án "Quảng bá văn hóa dân tộc" tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023.

Những bộ trang phục ấn tượng mang đậm màu sắc văn hóa trong Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023. Ảnh: BTC.

Sau những sản phẩm đầu tiên ghi dấu ấn, ban tổ chức cũng tiếp tục chia sẻ thêm các sản phẩm mới, độc đáo từ hình thức đến nguồn cảm hứng khai thác và ngay lập tức khiến đường đua đến vị trí cao nhất trở nên hấp dẫn hơn.

Với chủ đề "Cảm hứng tương lai", các bài thi trong dự án "Quảng bá văn hóa dân tộc" không chỉ tôn vinh bản sắc và văn hóa dân tộc mà còn hướng đến việc đáp ứng được những yêu cầu về tiêu chí tác phẩm đẹp độc đáo, sáng tạo và phá cách.

Bộ trang phục "Sắc Muối" của nhà thiết kế (NTK) Lâm Thanh Quốc Thịnh ra đời với mong muốn tôn vinh hình ảnh của làng nghề làm muối Bạc Liêu. Bộ trang phục này mang đậm chất văn hóa Việt Nam, với sắc trắng tươi sáng và độc đáo, thể hiện sự nổi bật và sự quý phái của người làm muối.

Tôn vinh hình ảnh làng nghề làm muối trong bộ trang phục Sắc Muối. Ảnh: BTC.

"Tết Trung thu" là bài thi được NTK Nguyễn Tuấn Khôi chọn để mang đến cuộc thi, với nguồn cảm hứng từ "Tết Trung thu" hay còn gọi là "Tết trông trăng". Đây là một dịp cho trẻ em cũng như người lớn được vui chơi, dịp để cha mẹ thể hiện tình yêu thương với các con.

"Tết Trung thu" một nét văn hóa cổ truyền đáng quý được thể hiện sáng tạo trong thiết kế của Nguyễn Tuấn Khôi. Ảnh: BTC.

Trang phục "Du Lân" của NTK Nguyễn Lê Đăng Khoa lấy ý tưởng từ con lân, một con vật trong trí tưởng tượng của người dân, mang trong mình ý nghĩa đem đến những điều may mắn.

Trang phục "Du Lân" đồng thời cũng kết hợp với múa lân, tạo nên một màn trình diễn phấn khích và truyền cảm hứng. Ảnh: BTC.

Không bị giới hạn về ý tưởng, kiểu dáng và chất liệu, nên các thí sinh đã sáng tạo nên những bộ trang phục dân tộc mang đậm chất riêng nhưng vẫn toát lên rõ nét văn hóa đặc trưng. Các đề tài cũng được phát triển đa dạng từ yếu tố lịch sử, phong tục, tập quán.

Với chủ đề “Cảm hứng tương lai”, các tác phẩm dự thi mang cảm hứng về một tương lai của văn hóa Việt Nam nhưng không làm mất đi giá trị và bản sắc dân tộc độc đáo vốn có.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com