JLL công bố mô hình GPT đầu tiên cho ngành bất động sản thương mại 

JLL GPT™ sẽ cung cấp mô hình Generative AI riêng tư và bảo mật nhằm khuếch trương thông tin chuyên ngành và kết quả hoạt động của khách hàng

Hôm nay, JLL (NYSE: JLL) công bố JLL GPT™, mô hình ngôn ngữ quy mô lớn đầu tiên phù hợp với mục đích dành riêng cho ngành bất động sản thương mại (CRE). Do JLL Technologies (JLLT), bộ phận công nghệ của JLL, phát triển, mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh ưu việt sẽ được hơn 103.000 nhân viên JLL trên toàn thế giới sử dụng để cung cấp thông tin CRE chuyên sâu cho khách hàng theo cách thức hoàn toàn mới. Dữ liệu nội bộ phong phú của JLL sẽ được bổ sung bằng các nguồn CRE bên ngoài và công ty dự kiến sẽ cung cấp cho khách hàng các giải pháp theo đơn đặt hàng vào cuối năm nay.  Yao Morin, Giám đốc công nghệ của JLL tiết lộ: “Nhờ áp dụng JLL GPT trong môi trường điện toán an toàn, các chuyên gia bất động sản toàn cầu của chúng tôi sẽ có thể cung cấp cho khách hàng thông tin chuyên sâu nhanh chóng và thông minh hơn. Chúng tôi phát triển JLL GPT nhằm giúp đội ngũ nhân viên có thể phát huy hết ưu thế của mô hình Generative AI trên cơ sở cho rằng mọi hoạt động đều tuyệt đối tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật và quyền riêng tư nghiêm ngặt của JLL. Đây là bước đột phát mới nhất thể hiện quy trình chúng tôi áp dụng công nghệ cho tài sản quý giá nhất của mình – con người của chúng tôi – nhằm cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng đỉnh cao cho khách hàng.”    

  Không chỉ là một chatbot đơn thuần, JLL GPT là minh chứng điển hình nhất về triết lý ưu tiên dữ liệu hàng đầu của JLL đối với quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của ngành. AI chỉ phát huy ưu thế khi dữ liệu được đào tạo trên đó và JLL đã và đang đầu tư và tổ chức dữ liệu CRE trong suốt thời gian qua. Nhờ dữ liệu có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng và được quản lý chặt chẽ, hiện JLL có thể mở rộng chiến lược công nghệ của mình sang kỷ nguyên Generative AI vì quyền lợi của khách hàng. 

Đơn cử như việc các nhà quản lý tòa nhà của JLL sẽ có thể sử dụng Generative AI để chuyển đổi bảng điều khiển sử dụng không gian bất động sản tiêu chuẩn và tối ưu hóa danh mục đầu tư thành các cuộc đàm thoại năng động nhằm đưa ra các quyết định khả thi hơn. Ngoài ra, các chuyên gia tư vấn của JLL có thể cung cấp dịch vụ tư vấn quy hoạch nơi làm việc toàn diện cho khách hàng nhanh hơn bằng cách kết hợp thông tin định tính đã thu thập thông qua các cuộc đàm thoại với JLL GPT.  

JLL đã triển khai công nghệ AI để nâng cao hiệu quả hoạt động của tòa nhà, thiết kế hình ảnh 3D về tòa nhà cho thuê, tính toán rủi ro về tính bền vững và đi trước đón đầu công nghệ về đầu tư điện. Chẳng hạn như nền tảng AI của công ty đã giúp nắm lấy một trong năm cơ hội toàn cầu của JLL Capital Markets trong quý 1/2023.   

 Richard Bloxam, Giám đốc điều hành JLL, Bộ phận Thị trường vốn (JLL Capital Markets) cho biết thêm: “Việc kết nối siêu tốc giữa người mua, người bán và người cho vay vào đúng thời điểm bằng dữ liệu phù hợp hiện có sẽ quyết định thành công trong kỷ nguyên Generative AI mới này. Chúng tôi đã áp dụng công nghệ AI để tối ưu hóa cơ hội đầu tư và tạo lợi thế cạnh tranh cho khách hàng.  Nhờ tận dụng dữ liệu toàn diện về bất động sản với thông tin chuyên sâu của JLL GPT do các chuyên gia tư vấn Thị trường vốn của chúng tôi đào tạo sẽ nâng cao đáng kể khả năng ra quyết định. 

Andy Poppink, Giám đốc điều hành, MarketsAdvisory cho biết: “JLL GPT sẽ tăng cường tối ưu hóa danh mục đầu tư ngay lập tức bằng cách tạo ra thông tin chuyên sâu có hiệu quả lớn không chỉ bằng cách sử dụng dữ liệu thị trường và xu hướng kinh doanh có sẵn bên ngoài mà còn cả thông tin và kết quả nghiên cứu thị trường độc quyền của JLL nữa. Với các nhà môi giới JLL luôn đi trước đón đầu công nghệ tiên tiến và hiệu quả, khách hàng của JLL sẽ tự tin đảm bảo rằng họ đang triển khai chiến lược theo dữ liệu đáng tin cậy và thông tin chuyên sâu độc đáo với tốc độ nhanh hơn nhiều.”

Nhờ phạm vi hoạt động toàn cầu và phương pháp tiếp cận toàn diện từ đầu đến cuối đối với ngành bất động sản bao gồm bộ phận công nghệ nội bộ, JLL cung cấp kiến thức chuyên môn sâu rộng thông qua đội ngũ nhân sự và công nghệ hiện đại của mình. Công ty đã sớm áp dụng công nghệ Generative AI và tự hào có hơn 40 công trình đổi mới đang trong giai đoạn phát triển hoặc thử nghiệm.   

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com