Khởi động chiến dịch truyền thông và gây quỹ cho “Chạy vì Giáo dục - Run for Education 2023”

Ngày 28/7/2023, Giảng dạy vì Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt giới thiệu chiến dịch Chạy vì Giáo dục - Run for Education 2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Là một chiến dịch cộng đồng ý nghĩa, Chạy vì Giáo dục - Run For Education 2023 với mục tiêu hướng đến việc lan tỏa tinh thần chăm sóc sức khỏe cá nhân và kết nối những người đam mê thể thao, đồng thời quan tâm đến giáo dục. Thông qua chiến dịch này, Giảng dạy vì Việt Nam mong muốn kêu gọi sự quan tâm, đồng hành của hơn 7.000 người tham gia chạy và gây quỹ được 2.000.000.000 đồng để có thể cùng Quảng Nam và Đồng Tháp tiếp tục kiến tạo nền giáo dục hoàn thiện cho hơn 4.000 em học sinh thuộc 15 trường công lập tại đây.


Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, có 93% học sinh Việt Nam đang theo học tại các trường công lập. Nhưng việc xây dựng được hệ thống giáo dục công chất lượng và công bằng vẫn còn là một thách thức lớn, khi những mảnh ghép trong giáo dục đang bị “phân mảnh”, cả về nguồn lực giáo viên, sự bất bình đẳng giữa các vùng miền, hay khoảng cách giữa chính sách và thực tế.

Chính vì thế, từ năm 2017 chương trình Phát triển Nhà giáo dục tiên phong đã được Giảng dạy vì Việt Nam khởi xướng. Giảng dạy vì Việt Nam tìm kiếm, phát triển những nhà giáo dục tiên phong từ nhiều ngành nghề khác nhau, trang bị cho các bạn kỹ năng cần thiết về sư phạm, lãnh đạo và đưa các bạn vào làm việc hai năm tại nhiều trường công ở vùng nông thôn trên khắp cả nước. Trong hai năm, những nhà giáo dục tiên phong không chỉ giảng dạy mà còn làm việc sâu sát với nhà trường, phụ huynh, chính quyền, cộng đồng,... để cùng xây dựng năng lực lãnh đạo và đưa ra những giải pháp phù hợp với vấn đề của từng địa phương.

Với thông điệp “Kiến tạo bước chạy, kết nối tương lai”, Giảng dạy vì Việt Nam phối hợp cùng các đối tác tổ chức giải chạy từ tháng 8 - 11/2023. Trong đó, tháng 8/2023 là hình thức chạy trực tuyến và tháng 11/2023 là hình thức chạy trực tiếp. Đối với giải chạy tháng 8/2023, người tham gia có thể đăng ký chạy trực tuyến và chọn đội. Người tham gia chạy đủ 12 ngày và đạt tối thiểu 60km sẽ có cơ hội nhận các quà tặng hấp dẫn cho cá nhân và nhóm với tổng giá trị quà tặng lên đến 2.000.000.000 đồng do các nhà tài trợ đóng góp. Đối với giải chạy tháng 11/2023, người tham gia mua vé tặng kèm BIB để tham gia chạy trực tiếp. Song song với hoạt động chạy bộ, giải chạy tháng 11 còn có các hoạt động hấp dẫn như trưng bày gian hàng truyền thông, bán hàng gây quỹ và ca nhạc. Người tham gia cũng có cơ hội nhận những quà tặng hấp dẫn theo cá nhân và theo nhóm như giải chạy trực tuyến.


Buổi gặp mặt có sự tham dự của nhiều đối tác doanh nghiệp, các đại sứ và các cá nhân có mong muốn đóng góp cho cộng đồng qua tác động của giáo dục. Ngoài ra, còn có sự tham gia của các Nhà giáo dục tiên phong và các em học sinh đã tham gia chương trình Phát triển Nhà giáo dục tiên phong của Giảng dạy vì Việt Nam tại Quảng Nam và Tây Ninh.

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Trang, Giám đốc Điều hành của Giảng dạy vì Việt Nam có chia sẻ: “Các vấn đề bất bình đẳng giáo dục có rất nhiều lý do đằng sau. Đó không phải là vấn đề thiếu nguồn lực về kinh tế mà còn là tư duy của phụ huynh, còn có những rào cản bất cập về việc thiếu giáo viên. Giảng dạy vì Việt Nam mong muốn rằng sẽ có một thế hệ các bạn trẻ, những bạn thật sự hiểu giáo dục Việt Nam đang gặp vấn đề ở đâu? Bởi vì nếu chỉ đọc báo chí hoặc từ trải nghiệm cá nhân thì góc nhìn của mình sẽ rất hạn hẹp. Do đó, bằng việc đưa các bạn về vùng sâu vùng xa, các bạn làm việc trực tiếp với em học sinh thì sẽ thấy sự thay đổi của học sinh sẽ cần sự chung tay của nhà trường, của cộng đồng, của rất nhiều bên bởi vì cần cả một ngôi làng để nuôi dạy một đứa trẻ”.


Bà Nguyễn Thị Quỳnh Trang - Giám đốc Điều hành của Giảng dạy vì Việt Nam

Với vai trò là Đại sứ của Giảng dạy vì Việt Nam, MC Á hậu Hoàng Oanh đã có chia sẻ tại buổi gặp mặt: “Mình không phải là một người ham chạy bộ, thậm chí là lười chạy bộ là đằng khác. Vậy nên mình đã rất bất ngờ khi nhận được lời mời trở thành Đại sứ của một chương trình ý nghĩa như Chạy vì Giáo dục - Run for Education 2023. Và cũng chính từ việc trở thành Đại sứ lần này, mình thấy bản thân đã có những thay đổi tích cực. Mình đã chạy nhiều hơn, có tinh thần thể thao hơn. ”

Đại sứ của Giảng dạy vì Việt Nam - MC Á hậu Hoàng Oanh

Song song đó, thầy giáo 9X Nguyễn Thái Dương với vai trò là Đại sứ truyền thông của Giảng dạy vì Việt Nam cũng đã bày tỏ suy nghĩ về giải chạy lần này: “Có những người dạy vì tiền, dạy vì để khoe kiến thức nhưng đối với Giảng dạy vì Việt Nam, mình thấy được hoài bão và ước mơ của con người Việt Nam về một nền giáo dục bền vững. Mình nhìn thấy được sự giao thoa giữa học và hành đồng thời là sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại trong những hoạt động của Giảng dạy vì Việt Nam.”


Đại sứ Truyền thông của Giảng dạy vì Việt Nam - Thầy giáo 9X Nguyễn Thái Dương

Trong chương trình còn có phiên thảo luận về Giảng dạy vì Việt Nam và hình trình học tập của các em học sinh với sự tham gia của Alumni khoá 3 - Thảo Phan và ba học sinh của chương trình gồm em Cẩm Tú đến từ Tây Ninh, em Nguyên Thảo và em Minh Khuê đến từ Quảng Nam. Trong đó, em Cẩm Tú - học sinh chương trình Học viện Mùa hè của Giảng dạy vì Việt Nam đã chia sẻ: “Giảng dạy vì Việt Nam luôn gắn với những cột mốc quan trọng của cuộc đời em. Thầy cô ở đây thật sự là những con người kiên nhẫn nhất mà em đã từng gặp.” Còn Nguyên Thảo - thành viên nòng cốt của dự án Không gian học tập cộng đồng Quế Sơn có chia sẻ: “Đối với con, từ ngữ phù hợp nhất để nói về Giảng dạy vì Việt Nam là dám nghĩ dám làm. Tham gia dự án từ những ngày đầu tiên và được hỗ trợ bởi các thầy cô Giảng dạy vì Việt Nam, con thật sự được truyền cảm hứng.” Minh Khuê - một thành viên khác của dự án Không gian học tập Cộng đồng Quế Sơn cũng chia sẻ: “Tuy không được tham gia trực tiếp lớp học của các thầy cô Giảng dạy vì Việt Nam, con thấy rất may mắn khi được đồng hành với các thầy cô trong dự án Không gian học tập Cộng đồng Quế Sơn. Khi được giao nhiệm vụ điều phối và quản lý dự án, con cảm thấy thật biết ơn và tự hào khi được tin tưởng giao cho một sứ mệnh cao cả.”


Alumni Thảo Phan, học sinh Cẩm Tú, học sinh Nguyên Thảo, học sinh Minh Khuê (từ trái sang phải)

Thông qua chiến dịch này, Giảng dạy vì Việt Nam kêu gọi các bạn đăng ký chạy và tham gia quyên góp ủng hộ Giảng dạy vì Việt Nam tạo tác động tại: https://teachforvietnam.org/run-for-education/

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com