Cơ hội cho giáo viên Anh ngữ tham gia chương trình đào tạo miễn phí từ chuyên gia quốc tế

Hội nghị VUS TESOL 2023 chính thức trở lại, sẵn sàng cùng cộng đồng giáo viên và nhân sự ngành giáo dục tạo ra diễn đàn để thảo luận các góc nhìn đa chiều, bắt kịp xu hướng giảng dạy quốc tế, từ đó xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh.

Hành trình 18 năm ý nghĩa và không ngừng đổi mới

VUS TESOL (Teaching English to Speakers of Other Language) là hội nghị thường niên và miễn phí nhằm bồi dưỡng năng lực nghiệp vụ cho giáo viên tiếng Anh tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.


Tiến sỹ Hayo Reinders - diễn giả đến từ Oxford University Press phân tích vấn đề “Tương lai ngành Giảng dạy tiếng Anh: Hướng đi từ hiện tại” tại VUS TESOL 2022

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2006, hội nghị đã trải qua 18 kỳ tổ chức, mang đến những chủ đề cập nhật xu hướng giáo dục mới nhất toàn cầu như: Đề cao sự đa dạng trong phương pháp giảng dạy tiếng Anh tại châu Á (2015), bản địa hóa việc giảng dạy tiếng Anh trong xu thế toàn cầu (2018) hay giảng dạy tiếng Anh trong tương lai: Hướng khai thác và triển khai thực tế (2022).

Nhờ chủ đề đa dạng và sự dẫn dắt của hơn 300 chuyên gia đầu ngành giáo dục Anh ngữ (English Language Teaching - ELT) trên thế giới, đến nay VUS TESOL đã quy tụ hơn 32,6 nghìn người tham dự và thảo luận sôi nổi. Tất cả đều chung một mục tiêu: Mang đến những chia sẻ thú vị, khơi mở những ý tưởng đột phá cho tương lai của giảng dạy tiếng Anh nói riêng và ngành giáo dục nói chung trên thế giới.

Hiểu rõ tầm quan trọng của tính đa dạng (Diversity) và Sự dung hợp (Inclusion) trong xu hướng giáo dục hiện nay, VUS TESOL 2023 chính thức khởi động với chủ đề “Thúc đẩy góc nhìn đa chiều trong giảng dạy tiếng Anh”.


Chủ đề VUS TESOL 2023: “Thúc đẩy góc nhìn đa chiều trong giảng dạy tiếng Anh”

Thông qua đó, VUS TESOL khuyến khích tinh thần cởi mở đón nhận sự tương đồng và khác biệt, giảm thiểu khả năng phân biệt đối xử, tăng mức độ quan tâm thấu hiểu, tôn trọng giữa thầy và trò trong công tác giáo dục, đặc biệt là giáo dục thanh thiếu niên - độ tuổi đang rất cần được thấu hiểu bởi chính các giáo viên của mình.

Nhờ được tôn trọng sự khác biệt, các em sẽ có trải nghiệm học tập phong phú hơn, tăng khả năng sáng tạo để tiến bộ mỗi ngày cả trong vốn tiếng Anh lẫn trong hiểu biết về văn hóa và cuộc sống, từng bước trở thành công dân có kiến thức vững vàng trong tương lai.

VUS TESOL 2023, diễn ra vào ngày 21/7/2023 tại Grand Palace Convention Center, thành phố Hồ Chí Minh với sự góp mặt của 23 chuyên gia đến từ các các tổ chức giáo dục, nhà xuất bản hiện đang là đối tác quốc tế của VUS như National Geographic Learning, Oxford University Press, Macmillan Education, Cambridge University Press and Assessment, NEAS...

Một trong số những diễn giả nổi bật năm nay là bà Lillygol Sedaghat - nhà nghiên cứu đến từ National Geographic, đồng thời là Thạc sỹ ngành quản trị thiên nhiên xã hội và môi trường tại Đại học Oxford. Với những trải nghiệm vô cùng phong phú của mình, bà sẽ mang đến hội nghị chủ đề “Storytelling For Change’’ (Nghệ thuật kể chuyện để thay đổi thế giới) gồm những câu chuyện đa phương tiện mạnh mẽ được lồng ghép đa ý tưởng.

Theo bà Lillygol Sedaghat “Kể chuyện có thể phản ánh trải nghiệm cuộc sống của học sinh, giáo viên và cách sống đa dạng trên thế giới, giúp xây dựng không gian toàn diện kết nối sinh viên với các nội dung Anh ngữ, đồng thời truyền cảm hứng cho các nhà giáo dục nhận ra tiềm năng của chính họ trong việc áp dụng và nâng cao môi trường giảng dạy chuyên nghiệp”.


Diễn giả Allen Davenport đến từ Nhà xuất bản & Hội đồng Khảo thí Đại học Cambridge sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hội nghị VUS TESOL 2023.

Với số lượng giới hạn, hội thảo VUS TESOL 2023 sẽ mở cổng đăng ký từ 20/6 và kết thúc khi đủ người tham dự. Đăng ký tại đây để không bỏ lỡ cơ hội giao lưu, trao đổi cùng các diễn giả quốc tế. Bên cạnh đó, người tham gia sẽ có cơ hội nhận về các phần quà giá trị cùng tài liệu giảng dạy miễn phí từ VUS cũng như từ các tổ chức giáo dục và nhà xuất bản hàng đầu.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com