Gian hàng Liên minh châu Âu sẽ giới thiệu những nét đặc điểm độc đáo của thực phẩm và thức uống châu Âu tại ‘Food & Hotel Vietnam 2022’ từ 7 - 9/12

Các buổi trình diễn nấu ăn trực tiếp và hội thảo nhằm giúp các doanh nghiệp thúc đẩy nhu cầu ngày càng tăng của Việt Nam đối với các sản phẩm chất lượng của châu ÂuLiên minh châu Âu (EU) vui mừng thông báo rằng gian hàng châu Âu sẽ quay trở lại Việt Nam tại sự kiện Food & Hotel Vietnam 2022, được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) từ ngày 7 đến 9 tháng 12 năm 2022, với nhiều điểm tham quan tương tác và nếm thử các thực phẩm và thức uống được ưa chuộng của châu Âu.

Ngài Giorgio Aliberti, Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam sẽ chủ trì Lễ khai mạc chính thức của gian hàng EU từ 10:45 thứ Tư ngày 7 tháng 12, theo sau là màn trình diễn nấu ăn với sự tham gia của Đầu bếp nổi tiếng của Việt Nam Hungazit.

“Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam (EVFTA) có hiệu lực vào tháng 8 năm 2020 đang mang lại nhiều cơ hội kinh doanh hơn cho cả hai bên và cho phép người tiêu dùng tiếp cận với nhiều loại sản phẩm hơn. Xuất khẩu nông sản của EU sang Việt Nam trị giá 1,23 tỷ euro và đang có xu hướng tăng. Trong bối cảnh đó, thực sự là một vinh dự lớn đối với châu Âu khi được trở thành Khu vực vinh danh tại FHV phiên bản 2022, Food and Hotel Vietnam 2022. Nông sản thực phẩm và đồ uống của Liên minh châu Âu đại diện cho tính xác thực, chất lượng cao, tính an toàn và bền vững. FHV 2022 cung cấp cho chúng tôi một nền tảng phù hợp để giới thiệu tiềm năng phong phú của việc kết hợp thực phẩm Âu và Việt và tạo ra “Sự Kết hợp Hoàn hảo!” Đại sứ Liên minh Châu Âu Giorgio Aliberti cho biết.

Được đặt tại Gian hàng BJ5-01, Gian hàng EU sẽ giới thiệu sự chất lượng, tính an toàn, tính xác thực và tính bền vững của các sản phẩm châu Âu, bao gồm thịt và các sản phẩm từ thịt; sữa và các sản phẩm từ sữa; dầu ô liu, rau củ quả; bánh kẹo & socola; rượu vang, bia và rượu mạnh.


Trong ba ngày, du khách sẽ được nếm thử và có cơ hội tương tác để tìm hiểu về sự đa dạng ngày càng tăng của các sản phẩm châu Âu tại Việt Nam.

Đầu bếp nổi tiếng Việt Nam Dương Hoàng sẽ tham gia cùng Đầu bếp Hungazit để thực hiện các buổi trình diễn nấu ăn trực tiếpminh họa cách kết hợp sáng tạo các nguyên liệu châu Âu và Việt Nam với nhau trong chương trình “Sự kết hợp hoàn hảo!”

Đầu bếp châu Âu Israel Ramos sẽ chủ trì buổi nếm thử các sản phẩm thực phẩm châu Âu chính thống trong hội thảo tương tác sản phẩm, trong khi các chuyên gia về thực phẩm và thức uống của EU sẽ lên sân khấu chia sẻ trong các hội thảo định hướng sản phẩm

Gian hàng của Liên minh châu Âu và các hoạt động năm nay sẽ tập trung vào các sản phẩm có nhãn hữu cơ và nhãn Chỉ dẫn Địa lý (GI) – hệ thống chứng nhận chất lượng riêng của EU bảo vệ các sản phẩm độc đáo cho các khu vực cụ thể và phương pháp sản xuất truyền thống, với những hiểu biết độc quyền về cách các doanh nghiệp có thể thúc đẩy nhu cầu đối với các sản phẩm này tại Việt Nam. Các ví dụ sẽ bao gồm khám phá sự đa dạng và chất lượng của thịt EU, tiềm năng kết hợp giữa phô mai và rượu vang của EU, việc sử dụng rượu mạnh của EU trong các món cocktail, cũng như các cách khác nhau để sử dụng dầu ô liu trong ẩm thực châu Âu và Việt Nam.

Truy cập tại đây để xem toàn bộ thông tin chương trình sẽ diễn ra tại Gian hàng của Liên minh châu Âu. Đăng ký trực tuyến để tham gia Lễ khai mạc chính thức tại ĐÂY. Đăng ký sẽ kết thúc vào ngày 6 tháng 12 năm 2022.

Chiến dịch “Sự kết hợp hoàn hảo!”

Chiến dịch ‘Thực phẩm châu Âu và Việt Nam: Sự kết hợp hoàn hảo!’ đã được Liên minh châu Âu thành lập nhằm quảng bá thực phẩm và thức uống của EU tại Việt Nam trong bối cảnh Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU có hiệu lực vào tháng 8 Năm 2020 để tiếp tục thúc đẩy nhu cầu của nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng hơn tại Việt Nam.

Chiến dịch ‘Sự kết hợp hoàn hảo!’ các sản phẩm châu Âu và nguyên liệu địa phương của Việt Nam, mục đích làm nổi bật các thuộc tính của thực phẩm và thức uống EU – chất lượng, tính an toàn, tính xác thực và tính bền vững, cũng như tạo điểm nhấn cho Ba nhãn chất lượng của EU (PDO, PGI và hữu cơ) kết hợp với nhau không chỉ đảm bảo hương vị tuyệt vời mà còn giúp người tiêu dùng tin tưởng và phân biệt các sản phẩm chất lượng.

Tìm hiểu thêm bằng cách truy cập trang web chính thức tại: https://www.foodmatcheu.vn/fhv-2022

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com