Mạc Văn Khoa, Puka tới Hải Phòng, lần đầu ra đồng bắt cua

Với điểm dừng chân tiếp theo là Hải Phòng, cặp đôi MC Mạc Văn Khoa – Puka đã được gặp gỡ và bắt đội cùng 2 khách mời là 2 diễn viên hài: Trung Ruồi – Đỗ Duy Nam, tạo nên vô vàn tình huống “dở khóc dở cười” .


Tiếp nối hành trình thú vị của mình, tập 3 Ẩm Thực Kỳ Thú sẽ đưa khán giả ghé thăm Hải Phòng – Làng bánh đa Nông Xá, cùng 2 khách mời Trung Ruồi và Đỗ Duy Nam. Đây là 2 gương mặt diễn viên hài quen thuộc đối với mọi người, đặc biệt là các khán giả truyền hình miền Bắc. Đồng hành cùng Mạc Văn Khoa trong tập này chính là nữ MC xinh đẹp Puka. Để “phục thù” ở tập Hà Nội, Mạc Văn Khoa quyết tâm rủ Trung Ruồi bắt cặp để “hạ gục” đội Puka – Đỗ Duy Nam.


Nhắc tới Hải Phòng chắc chắn bất cứ ai cũng nhớ tới món bánh canh cua đặc sản. Ở làng bánh đa Nông Xá, các nghệ sĩ sẽ được trải nghiệm từng công đoạn chuẩn bị nguyên liệu để làm nên một bát bánh đa cua nóng hổi thơm ngon.

Thậm chí, Ẩm Thực Kỳ Thú còn làm khó dàn nghệ sĩ bằng cách… yêu cầu ra đồng nắng bắt cua. Mặc dù cũng sinh ra lớn lên ở làng quê nhưng Mạc Văn Khoa tỏ ra khá e sợ, anh chàng còn hài hước đưa ra thống kê rằng: “Mỗi giờ trôi qua có hơn 1000 người nhập viện vì bị cua kẹp”. Không uổng công lo lắng, Mạc Văn Khoa liên tiếp bị cua đồng “hành hạ” đau đớn. Vì bắt cua không có kỹ thuật nên Mạc Văn Khoa luôn bị cua kẹp cứng ngón tay, khiến anh chàng kêu oai oái vì không gỡ nổi.


Chẳng khá hơn chàng MC hậu đậu là bao, cả Trung Ruồi, Đỗ Duy Nam lẫn Puka đều gặp khó khăn với việc “tiếp cận” loài vật “nhỏ mà có võ” này. Tuy nhiên, đội của Puka và Đỗ Duy Nam đã nảy ra sáng kiến ăn gian, bằng cách dùng khăn, áo bọc cua lại thay vì bắt tay không nên rốt cuộc chỉ có 2 anh chàng Trung Ruồi và Mạc Văn Khoa chịu đau hơn cả.


Tiếp tục là trò chơi diễn ra giữa cánh đồng, 2 đội phải dùng một đôi đũa siêu to khổng lồ để ăn hết bát bánh đa. Thử thách này khiến những người dân xung quanh theo dõi không thể ngưng cười. Trung Ruồi và Đỗ Duy Nam còn tranh thủ quay “vê lốc”, theo lời 2 anh chàng: “Cuộc đời đã hơn 30 nồi bánh chưng rồi mà chưa từng thấy đôi đũa nào siêu to khổng lồ thế này!”

Ở phần nấu ăn cùng Mẹ với 2 món bánh đa cua và bún tôm, các Mẹ cũng phải bó tay, cạn lời trước sự vụng về của các con, đặc biệt là 2 khách mời. Tự nhận 1 năm vào bếp khoảng 100 lần nhưng Trung Ruồi lại không biết… bóc hành mà phải nhờ Mạc Văn Khoa phụ giúp công đoạn này. Ngược lại, bản thân chàng MC lúng túng bối rối thái nguyên liệu sai cách khiến Mẹ phải thảng thốt giật mình không biết bao nhiêu lần.


Phía đội Puka – Đỗ Duy Nam cũng không lấy làm khá hơn dù có lợi thế Puka là con gái. Mặc dù “3 đầu 6 tay” bận cuống cuồng nhưng Đỗ Duy Nam vẫn chẳng bỏ lỡ dịp “thả thính” nàng MC xinh đẹp bằng cách gọi cô thân thương: “Mình ơi!”. Chàng diễn viên hài hước than thở với Mẹ: “Làm rể nhà u vất vả quá, nhưng hôm nay vì u vì em (Puka) con sẽ làm tất cả!”

Hai món đặc sản của hai đội liệu có “toang”? Rất nhiều tình tiết thú vị và hài hước khác sẽ được bật mí tại tập 3 Ẩm Thực Kỳ Thú phát sóng lúc 15h00 Chủ Nhật ngày 2/2 trên kênh VTV3.

Thanh Đức
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com