"Điều con muốn nói" – Những thước phim chân thật về nội tâm trẻ thơ lay động trái tim người lớn

Điều Con Muốn Nói là talkshow mới mẻ đầy đặc sắc để trẻ em thoải mái bộc bạch hết những tâm tư, tình cảm, suy nghĩ, ước mơ với người lớn.

Cùng với những gameshow dành cho người lớn và giới nghệ sĩ, không ít chương trình truyền hình thực tế cho các em thiếu nhi đã lên sóng truyền hình nước ta với đa dạng thể loại thi thố tài năng nghệ thuật âm nhạc, hài kịch hay thử trí thông minh… Sự bùng nổ của các cuộc thi nhí đã góp phần phát hiện nhiều gương mặt “tài năng không đợi tuổi” nhưng cũng không ít ý kiến cho rằng truyền hình thực tế dành cho trẻ em hiện nay chủ yếu xoay quanh sự hào nhoáng, mà ít tính giáo dục, hay có một không gian mở để trẻ nói lên những suy nghĩ của bản thân, khi cứ phải lao vào những “cuộc chơi thắng thua”. 


Điều Con Muốn Nói ra đời để cha mẹ đừng “nghĩ cho con” mà hãy “hiểu cho con”

Điều Con Muốn Nói sẽ là talkshow mới mẻ đầy đặc sắc để trẻ em thoải mái bộc bạch hết những tâm tư, tình cảm, suy nghĩ, ước mơ với chính các người lớn. Bởi trong mỗi gia đình, cuộc sống của phụ huynh vốn tất bật với “cơm, áo, gạo, tiền” mà thời gian mà cha mẹ dành để lắng nghe con trẻ không nhiều, cũng có rất nhiều cha mẹ tham gia quá nhiều vào cuộc sống của con, kiểm soát cuộc sống của các bé. Bậc cha mẹ luôn muốn những điều tốt đẹp cho con nên nghĩ những chuyện mình áp đặt cho con là đúng, phù hợp mà không lắng nghe những điều con nói.


Ở khía cạnh người lớn vẫn luôn tin rằng trẻ em như những “búp măng non, chỉ cần biết ăn, ngủ, học hành” còn thế giới sẽ có người lớn lo nhưng có bao giờ chúng ta thực sự lắng nghe những tâm tư, tình cảm, suy nghĩ của trẻ một cách khách quan nhất để hiểu trẻ? Dường như chúng ta quên rằng trẻ là một cá thể độc lập, một con người tự chủ với những tính cách, suy nghĩ, hành động và ước mơ riêng. Qua chương trình, các bậc cha mẹ sẽ có hội lắng đọng và nhìn lại để đừng “nghĩ cho con” mà hãy “hiểu cho con”.Xúc động trước những tâm tư của các bé trong Điều Con Muốn Nói

Căn phòng bí mật mang đến những điều chưa bao giờ được thổ lộ


Sau căn phòng bí mật trong Điều Con Muốn Nói, các bậc phụ huynh lần đầu tiên được lắng nghe những tâm sự thật, những chia sẻ chân thành của con trẻ với sự bình tĩnh, yêu thương và thấu hiểu. Bên cạnh đó, họ sẽ cùng các chuyên gia tư vấn tâm lý hàng đầu tìm ra những giải pháp tốt nhất cho những gút mắc giữa ba mẹ và con. Các bé cũng có thêm niềm tin, sự hỗ trợ kịp thời để có thể vươn cao, vươn xa trong cuộc sống.

Là một nghệ sĩ có nhiều năm gắn bó với sân khấu thiếu nhi, MC Ốc Thanh Vân khẳng định Điều Con Muốn Nói là chương trình dành cho trẻ xúc động nhất mà cô được tham gia, bởi tại nơi đây những người lớn sẽ được lắng nghe những suy nghĩ của bạn nhỏ, để biết các con, các em mong muốn điều gì?


Thạc sĩ tâm lý Tô Nhi A đồng tình rằng ở Điều Con Muốn Nói không chỉ là một kênh, mà còn là cơ hội để không chỉ người trong cuộc mà tất cả khán giả ở từng vai trò có thể tìm thấy những bài học nhất định, căn cứ vào đó để hiểu, làm tròn trách nhiệm qua những động thái như thế nào cho phù hợp. 

“Hãy lắng nghe Điều Con Muốn Nói để hiểu trẻ con hơn và chúng ta sẽ có những giải pháp để tương tác với con một cách hiệu quả hơn, khi đó thì câu chuyện giáo dục con sẽ trở nên đầy thú vị, là một hành trình trải nghiệm đầy ý nghĩa trong cuộc đời mỗi người”, Tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân nêu quan điểm.


Điều Con Muốn Nói – Những thước phim chân thật nhưng đầy nước mắt

Điều Con Muốn Nói như những thước phim chân thật về nội tâm trẻ thơ hứa hẹn lay động trái tim của khán giả, bởi mỗi tập được ghi hình xuyên suốt từ đầu đến cuối, thông qua nhiều góc máy đặt khắp nơi. Chương trình quay hình không ngắt quãng, không can thiệp vào cảm xúc của các bé hay phụ huynh. 


Trong tập đầu tiên, Ốc Thanh Vân đồng hành cùng khán giả qua câu chuyện gia đình đầy cảm động của bé Thảo Vy với mẹ, bên cạnh chuyên gia tư vấn tâm lý hàng đầu Thạc sĩ tâm lý Tô Nhi A. Bởi từ một cô bé yếu đuối, bằng chính sự yêu thương của mẹ, Thảo Vy trở nên mạnh mẽ và trở thành cô bé giàu năng lượng hơn bao giờ hết, đặc biệt khi em trở thành Á quân Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí 2018.

Các tập quay lên sóng tiếp theo của Điều Con Muốn Nói sẽ gợi mở những câu chuyện gia đình, những suy nghĩ tưởng chừng đơn giản nhưng rất đỗi sâu sắc của các bé Khánh Nhi (Quán quân Sao Nối Ngôi Nhí 2017), Bào Như (giải 3 Sao Nối Ngôi Nhí 2017), Ái My (quán quân Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí mùa 2), “nữ hoàng ứng xử” Khả Hân, Minh Ngọc, Hoài Phương… MC Ốc Thanh Vân và các chuyên gia như Thạc sĩ tâm lý Tô Nhi A, tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân, Tiến sĩ tâm lý Linh Trang sẽ ngồi cùng nhau để giải đáp gút mắc, đưa ra lời khuyên cho khán giả, nếu như gặp phải những tình huống tương tự với con trẻ. 


Khán giả khi xem Điều Con Muốn Nói sẽ được sống lại các cảm xúc rất trẻ con trong quá khứ tuổi thơ đầy ngây ngô. Từ cô bé Khả Hân 7 tuổi với mong ước non nớt, thông qua bản nội quy gia đình cho chính em lập nên: “Ở nhà ba mẹ không được gây lộn!” hay cô bé Minh Ngọc với lời thổ lộ đầy xúc động: “Ở trường, anh Hai con là một người gương mẫu, điểm học tập lúc nào cũng 10 nên con hay bị mang ra so sánh. Mẹ ơi, đừng so sánh con với anh Hai!” hay cô bé Thảo Vy với trận roi đầu đời, sẽ khiến tất cả người xem không cầm được nước mắt. Chính bằng những xúc cảm đó, Điều Con Muốn Nói hứa hẹn sẽ “thu lượm” được tình cảm lẫn nước mắt của mọi tầng lớp khán giả.

Điều Con Muốn Nói - Lần đầu tiên bố mẹ được bí mật lắng nghe nguyện vọng của con

Điều Con Muốn Nói tập 1 bé Thảo Vy sẽ phát sóng vào lúc 20:30 thứ bảy 7/12/2019 trên VTV9. Quý phụ huynh và bé muốn đăng ký tham gia hoặc có thắc mắc về chương trình, xin vui lòng liên hệ HOTLINE (0932634563) hoặc email: dieuconmuonnoivtv9@gmail.com.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com