Dàn diễn viên 'Biệt động Sài Gòn' tái hợp sau 30 năm tại Ký ức vui vẻ

Sự tái hợp của dàn diễn viên 'Biệt Động Sài Gòn' cùng những chia sẻ sau hơn 30 năm tại Ký ức vui vẻ làm hàng triệu khán giả Việt phải thổn thức.

Tập 15 của chương trình “Ký Ức Vui Vẻ” lên sóng tối 8/12 tiếp tục tạo được hiệu ứng tích cực đến từ phía khán giả. 5 khách mời: nghệ sĩ Vũ Thanh, NSƯT Quang Thắng, MC Anh Tuấn, ca sĩ Minh Thư và Osad đã mang đến cho khán giả rất nhiều ký ức ở từng thập niên. Đặc biệt, sự tái hợp của dàn diễn viên “Biệt Động Sài Gòn” cùng những chia sẻ sau hơn 30 năm và sự xuất hiện của nhóm nhạc Bức Tường cũng làm lay động trái tim hàng triệu khán giả Việt.


Các nghệ sĩ khách mời tham gia chương trình "Ký ức vui vẻ".

Được đạo diễn Long Vân phát hành vào năm 1986, “Biệt Động Sài Gòn” là một điểm sáng cho điện ảnh Việt Nam lúc bấy giờ. Không chỉ lập kỷ lục phòng vé, bộ phim còn đưa tên tuổi của hàng loạt nghệ sĩ như Quang Thái, Thúy An, Thương Tín, Hà Xuyên, Hai Nhất, Thanh Loan, … lên đỉnh cao. Sau gần 4 thập kỷ trôi qua, “Biệt Động Sài Gòn” vẫn luôn là bộ phim được giới mộ điệu yêu thích cho đến hiện tại. Tuần này, trong chương trình “Ký Ức Vui Vẻ”, dàn diễn viên của bộ phim “Biệt Động Sài Gòn” tái hợp cùng những câu chuyện lần đầu tiên kể sau hơn 33 năm bộ phim phát hành.

Trong thử thách riêng của đội thập niên 80, MC Anh Tuấn nhanh chóng vượt ải và đoán chính xác được bộ phim kinh điển “Biệt Động Sài Gòn”. Những diễn viên từng là một thời thanh xuân của khán giả Việt lần lượt bước ra sân khấu “Ký Ức Vui Vẻ”: nghệ sĩ Hai Nhất, Hà Xuyên, Thương Tín và Thanh Loan.

Dàn diễn viên "Biệt động Sài Gòn" tái hợp trên sân khấu

Vừa xuất hiện trên sân khấu, nghệ sĩ Thương Tín tỏ lòng ái mộ đến MC Lại Văn Sâm, “Tôi có 2 ao ước, 1 là có một đứa con gái thì bây giờ đã có rồi, 2 là được gặp tận mặt MC Lại Văn Sâm”. Ngay lập tức, MC Lại Văn Sâm trao một cái ôm nồng ấm đến diễn viên Thương Tín và chia sẻ, “Em cũng rất thần tượng anh Thương Tín. Trước đây, phim nào mà nghệ sĩ Thương Tín và Chánh Tín tham gia tôi đều xem hết. Anh Chánh Tín là kiểu đẹp trai điện ảnh nhưng Thương Tín là đúng kiểu tôi thích: Không đẹp nhưng chất đàn ông thì đầy”.

Bên cạnh đó, nghệ sĩ Hai Nhất cũng chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ khi Thương Tín đá vào bộ hạ của mình trong lúc đóng phim “Biệt Động Sài Gòn”. Vì thời gian đó chưa có diễn viên đóng thế nên tất cả hành động dù mạo hiểm đến đâu tất cả diễn viên tham gia trong bộ phim đều phải tận dụng khả năng của mình. Tại một phân đoạn lôi kéo Thương Tín quy phục cách mạng, Thương Tín đã thẳng thừng từ chối và đá vào bộ hạ của diễn viên Hai Nhất. Tất cả điều đó đều phải diễn thật và tận dụng cảm xúc thật của từng diễn viên. Sau cú đá trời giáng đó, diễn viên Hai Nhất vẫn tiếp tục chịu đựng cơn đau để hoàn thành hết phân đoạn.


Đứng tại sân khấu “Ký Ức Vui Vẻ”, diễn viên Thanh Loan cũng xúc động nhớ lại khoảng thời gian còn quay hình, “Thời đó chúng tôi đóng phim khổ lắm, tận 4 năm trời mới có thể xong được 4 tập phim”. Với Thanh Loan đảm nhiệm vai ni cô Huyền Trang, cô phải hy sinh mái tóc dài của mình để phục vụ cho khán giả.

Được nghe và nhìn ngắm những thần tượng một thời của mình trên sân khấu, NSND Hồng Vân cũng chia sẻ sự ngưỡng mộ của mình đến với các bậc tiền bối. Đặc biệt đối với diễn viên Thương Tín, đội trưởng Hồng Vân tiết lộ anh là vô địch ở thời điểm hiện tại, “Lúc bấy giờ anh là nghệ sĩ đầu tiên có 1 chiếc mô tô to rất ngầu và luôn được các bóng hồng xinh đẹp vây quanh”.

Tại sân khấu “Ký Ức Vui Vẻ”, chương trình cũng dành thời gian để nhớ lại "ông trùm tình báo" được thủ vai bởi NSƯT Quang Thái vừa mất cách đây vài tháng. Sau hơn 33 năm trôi qua, đã có rất nhiều sự thay đổi nhưng riêng tình cảm của khán giả đối với “Biệt Động Sài Gòn” và những nhân vật kinh điển trong bộ phim sẽ luôn sống mãi.

Trong thử thách riêng của đội thập niên 90, ca sĩ Minh Thư xuất sắc đoán đúng được nhóm nhạc rock huyền thoại của Việt Nam - Bức Tường. Được thành lập vào năm 1995, nhóm nhạc Bức Tường là band nhạc đầu tiên có tour trình diễn xuyên Việt và đặc biệt luôn gắn bó với nhiều thế hệ sinh viên bởi sự nhiệt huyết, năng lượng sống tích cực và máu lửa.

Nhóm nhạc rock huyền thoại Bức Tường

Xuất hiện trên sân khấu của chương trình “Ký Ức Vui Vẻ” là 4 thành viên hiện tại của nhóm Bức Tường: Trần Tuấn Hùng, Nguyễn Minh Đức, Phạm Trung Hiếu và Vũ Văn Hà. Đại diện band nhạc Bức Tường, Tuấn Hùng chia sẻ, “Đây là lần đầu tiên xuất hiện như thế này, em cảm giác rất run và hồi hộp”. Sau khi trưởng nhóm Trần Lập qua đời, nhóm Bức Tường vẫn tiếp tục hoạt động nhưng không tuyển ca sĩ cố định để thay thế vị trí Trần Lập. Ở mỗi tour diễn của nhóm Bức Tường sẽ mời những ca sĩ khách mời để cùng nhóm thực hiện.

MC Lại Văn Sâm cũng có những chia sẻ đặc biệt về lần đầu tiên gặp mặt nhóm Bức Tường. Nhóm nhạc Bức Tường luôn xuất hiện với phong cách đầy bụi bặm và phong trần, và cũng chính MC Lại Văn Sâm là người đồng thuận với phong cách đó khi nhóm nhạc Bức Tường lần đầu tham gia SV 96.

Hình ảnh cố nghệ sĩ Trần Lập được tái hiện trên sân khấu "Ký ức vui vẻ"

Đến với SV 2000, nhóm nhạc Bức Tường tiếp tục trở lại và MC Lại Văn Sâm muốn có 1 ca khúc theo đúng tiêu chí của chương trình. Chỉ sau 2 ngày kể từ lúc bàn bạc cùng MC Lại Văn Sâm, Trần Lập lúc bấy giờ đã cùng tất cả thành viên của nhóm nhạc Bức Tường đến nhà của MC Lại Văn Sâm vào lúc 11 giờ đêm để hát ca khúc mới. Ngay lập tức, MC Lại Văn Sâm không ngần ngại mà chấp nhận ca khúc sẽ được lên vào SV 2000 chính là “Bình Minh Sinh Viên Trở Lại”.

Cũng chính trên sân khấu của “Ký Ức Vui Vẻ”, Tuấn Hùng nói về lần đứng trước nguy cơ tan rã của nhóm vào nhiều năm trước. Sau khi tốt nghiệp đại học Xây Dựng, nhóm nhạc Bức Tường không có bất kỳ thứ gì trong tay, kể cả nhạc cụ và tất cả thành viên đều muốn rời đi. Chính lúc ấy, cố ca sĩ Trần Lập đã sáng tác nên ca khúc “Đường Đến Ngày Vinh Quang” để khích lệ cho tinh thần các thành viên trong nhóm của mình cố gắng bước tiếp trên con đường sắp tới.

Và ca khúc ấy cũng nhanh chóng được lan tỏa đến rất nhiều khán giả, đặc biệt được vang lên trong các chương trình thể thao. Đến nay, sau hơn 20 năm thành lập, trải qua nhiều thăng trầm và mất mát nhưng Tuấn Hùng – thành viên gạo cội của nhóm nhạc Bức Tường vẫn tiếp tục nuôi giữ niềm đam mê và cố gắng phát triển tiếp nhóm nhạc.

Nhắc lại đêm nhạc “Đôi Bàn Tay Thắp Lửa” trước khi chia tay Trần Lập mãi mãi cũng khiến cho không ít khán giả phải rơi nước mắt. Chính nhóm Bức Tường cũng chia sẻ đã từng có một quãng thời gian dài mất phương hướng vì sự ra đi của "thủ lĩnh". Sau khi quyết định đi tiếp, trong tất cả các chương trình biểu diễn từ năm 2016 đến nay, nhóm Bức Tường vẫn luôn mang theo chiếc micro của Trần Lập để nhớ tới anh.

Thanh Đức
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com