Lộ diện 4 thí sinh đầu tiên bước vào Top 8 của Én Vàng 2019

Với chủ đề “Cung hoàng đạo”, Tập 4 của Én Vàng 2019 đã phát sóng vào tối thứ Bảy 16/11 trên HTV9. Những gương mặt trở lại ở đêm thi này là Long Hoàng, Nhật Trường, Bảo Hằng, Trúc Giang, Âu Việt, Quốc Định.

Đây là vòng thi có loại, chỉ 4 trong 6 thí sinh sẽ bước tiếp vào vòng sau, do đó các cánh én đã trải qua thử thách đầy căng thẳng. Ban giám khảo ở tập này tiếp tục là đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh, nghệ sĩ Thanh Bạch, nhà báo Công Vinh và người dẫn chương trình Thanh Thảo.

Với cung Song Tử, Trúc Giang tập trung phân tích sự đối lập trong cá tính của những người thuộc cung này và khả năng giao tiếp của họ. Theo bạn, giao tiếp không chỉ cần có kiến thức, mà còn phải chạm đến trái tim người nghe. Từ đây, thí sinh này liên hệ đến thực trạng giới trẻ Việt Nam ngày nay còn thụ động trong giao tiếp. “Hãy là phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình” là thông điệp mà Trúc Giang muốn hướng đến các bạn trẻ.


Nếu MC Thanh Thảo nhận xét cách Trúc Giang lấy hơi và nhả chữ còn “hơi gồng” khiến người xem cảm thấy hơi mệt, thì tương tự NSƯT Vũ Thành Vinh cũng cho rằng bài thi này có tốc độ nhanh nhưng những từ ngữ được phát âm chưa sắc gọn. Bên cạnh đó, quan điểm về sự khác biệt trong giao tiếp giữa ngày xưa và ngày nay mà Trúc Giang đưa ra trong bài thi cũng tạo nên tranh luận khá sôi nổi từ phía Ban Giám khảo.

Riêng thí sinh Long Hoàng chia sẻ, cơ duyên mình biết đến cung hoàng đạo bắt nguồn từ câu nói “hot” trên Internet: “Tao là cung Bò Cạp”. Do đó dù thuộc cung Cự Giải, bạn vẫn chọn nói về cung Bò Cạp như một “lời cảm ơn”, vì nhờ nó mà mình biết đến cung hoàng đạo. Theo Long Hoàng, dẫu chúng ta thuộc cung nào thì “hành trình của mỗi người không phải là hành trình đi tìm kiếm chính mình, mà là một hành trình chúng ta kiến tạo nên chính bản thân mình”.


Ban giám khảo tiếc cho Long Hoàng đã nói quá nhanh ở bài thi này, mất đi thế mạnh của một Long Hoàng đầy tình cảm ở tập trước, nhưng bù lại bạn chọn tông giọng phù hợp nên khắc phục hạn chế của đêm thi trước. Mặt khác, trong những phân tích của mình, Long Hoàng đưa ra rất nhiều dữ liệu chính xác khiến Ban Giám khảo không khỏi bất ngờ. “Ngày hôm nay, nếu bạn là cá, thì bạn cũng gặp nước rồi đó” – Thanh Bạch dí dỏm khích lệ.

Sau đêm thi này, 4 cánh én đầu tiên xuất sắc ghi tên mình vào Top 8 là Long Hoàng, Bảo Hằng, Nhật Trường, Quốc Định. Âu Việt và Trúc Giang có tổng số điểm thấp nhất sau hai vòng thi “Nỗi sợ” và “Cung hoàng đạo” đã phải chia tay với cuộc thi. Tiếp tục với chủ đề “Cung hoàng đạo”, Tập 5 sẽ là phần dự thi của 6 gương mặt còn lại trong Top 12 gồm Cao Tùng Minh, Kiều Vân, Như Quỳnh, Hải Triều, Minh Anh, Lee Thanh Tâm và tiếp tục chọn ra 4 gương mặt tiếp theo bước vào Top 8.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com